Mẹo đóng gói đồ đạc phòng bếp cực đơn giản khi cần chuyển nhà

dong goi do dac phong bep chuyen nha

Dọn dẹp nhà bếp là một trong những công việc tốn nhiều thời gian và áp lực nhất khi chuyển nhà. Bởi nhẽ tại đây không chỉ có ly chén dĩa mà còn có đồ ăn cùng các thiết bị phức tạp như tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa chén, các loại lò nướng chuyên dụng…

Vì thế bạn cần phải lên kế hoạch dọn dẹp có hệ thống, quyết định mang theo hay loại bỏ những thứ gì. Để thuận tiện, bạn có thể tham khảo mẹo dọn dẹp nhà bếp của chuyên gia dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ Express gợi ý.

CÔNG TỤ TÍNH GIÁ TỨC THÌ

  Vui lòng điền số điện thoại chính xác để nhận báo giá qua tin nhắn. Hoàn toàn miễn phí!

  Tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển nhà

  Tiết kiệm đến 40% chi phí chuyển nhà và nhận báo giá nhanh chóng từ các chuyên gia chuyển nhà uy tín Phú Mỹ Express.

  GỌI NGAY!

  0934567 247

  Hoạt động 24/7, không nghỉ Lễ Tết

  Cần chuẩn bị sẵn vật tư đóng gói

  Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là chuẩn bị sẵn các vật tư liên quan đến đóng gói đồ đạc. Có thể bạn sẽ tận dụng lại hộp giấy cũ, hoặc chi một số tiền nhỏ mua lại tại các vựa ve chai. Hoặc nếu sử dụng Dịch vụ chuyển nhà của Phú Mỹ Express, bạn sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí đó nhé.

  • Thùng giấy nhỏ và lớn, số lượng tùy thuộc vào các đồ đạc trong nhà bếp của bạn
  • Giấy báo, giấy kraft nếu có sẵn
  • Bọc xốp chống va đập
  • Các loại túi giấy
  • Nhãn dán, băng keo

  vat tu dong goi phong bep

  Đồ đạc, thiết bị điện tử, điện lạnh

  Nếu bạn vẫn còn giữ các hộp của thiết bị nhà bếp thì hãy sử dụng chúng. Với kích thước vừa đủ cùng những miếng bọt xốp có sẵn, các thiết bị điện sẽ được an toàn khi vận chuyển, không lo va đập hay đổ vỡ.

  Ngược lại, bạn phải tự tìm và thiết kế các thùng giấy, bọc lót để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Hãy tháo rời các chi tiết ra nếu có thể, đặc biệt là các bộ phận nhỏ và đánh dấu chúng kỹ càng để khi đến nhà mới bạn có thể dễ dàng lắp ráp lại. Bọc chúng lại bằng giấy báo, giấy kraft hoặc khăn vải cũ để bảo vệ thiết bị tốt nhất. Đặt vào thùng giấy sao cho hạn chế khoảng trống ở mức thấp nhất.

  Đặc biệt, với tủ lạnh hay tủ đông, hãy tắt nó trong vòng 24 giờ trước ngày chuyển nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối

  Các vật dụng thủy tinh, sành sứ dễ bể

  Trước hết, hãy nói về dao. Vì sao rất sắc bén nên bạn cần phải bao bọc an toàn cẩn thận. Nếu bạn có hộp đựng dao, hãy bỏ chúng vào và đóng nắp cẩn thận. Còn không, hãy lấy những tờ giấy báo, cuộn chúng lại. Ở phía đầu nhọn hãy cho phần lớn giấy để đảm bảo an toàn.

  Đối với kéo cũng tương tự như trên. Dao, kéo có tính sát thương lớn, vì thế bạn cần phải cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như các thành viên trong gia đình.

  Chén và ly – Đối với các vật có khoảng trống như chén và lý thì nên chèn giấy báo vào trong để chúng không có khoảng trống. Bao bọc chén và ly bằng giấy, bỏ vào thùng nhỏ và hạn chế khoảng không trong thùng. Cũng như đĩa, hãy đánh dấu thùng này là đồ dễ vỡ.

  Đĩa – bao bọc từng món riêng biệt bằng giấy kraft, giấy báo, xếp vào thùng riêng. Đĩa sứ không nên để quá nhiều chung 1 thùng, vì nó rất nặng, dễ làm thùng giấy bị bục ra và rơi vỡ khi khiêng vác. Xong xuôi, đánh dấu thùng này là đồ dễ vỡ.

  Ly rượu mỏng manh vì thế nãy lấy giấy quấn từ chân đế cho đến miệng ly, cho giấy vào trong thân ly để hạn chế khoảng trống. Để ly rượu vào thùng giấy và dựng đứng ly lên nhé. Không để các thùng khác chèn lên thùng ly này. Hãy đánh dấu thùng này là dễ vỡ.

  bao boc chen dia

  Đồ ăn, gia vị còn lại

  Hãy xem các loại gia vị và thực phẩm còn hạn không bạn nhé. Nếu không đáng để mang theo, hãy loại bỏ thành phần này.

  Với các loại đồ ăn, gia vị có nước, chất lỏng, hãy xem xét kỹ có nên mang theo. Nếu có loại này dễ đổ, đừng tiếc, hãy bỏ đi, vì khi chuyển nhà nó sẽ gây ra hư hỏng các các thiết bị khác. Đặc biệt, những loại dầu mỡ, chất lỏng khó lau chùi mà đang dùng dở dang, tốt nhất bạn hãy vứt bỏ.

  Không chỉ phòng bếp, còn rất nhiều phòng, nhiều đồ đạc khác bạn cần lên kế hoạch để chuyển đi. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy liên hệ ngay với Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ Express để đơn giản hóa và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

  4.8/5 - (17 bình chọn)