1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Tân Bình – Một trong những nơi đáng sống tại TPHCM

Tân Bình – Một trong những nơi đáng sống tại TPHCM

Quận Tân Bình TPHCM

Tân Bình – Một trong những quận có các khu dân cư lâu đời bậc nhất TPHCM. Từ những năm 80 của thế kỷ trước, làn sóng di dân từ các khu vực ngoại ô đổ về đây làm ăn buôn bán đã biến quận Tân Bình thành khu vực sầm uất với mật độ dân cư đông đúc.

Tân Bình TPHCM

Tân Bình – cửa ngõ trọng điểm về giao thông của TPHCM

Quận Tân Bình TPHCM
Quận Tân Bình TPHCM

Tiếp giáp với cửa ngõ Tây Nam của thành phố, quận Tân Bình chứng kiến một lưu lượng giao thông khổng lồ qua khu vực này mỗi ngày. Gần như tất cả hành khách, hàng hóa đi ra phía Tây thành phố đều phải đi qua khu vực này. Bên cạnh đó, sân bay duy nhất của thành phố cũng nằm ở Tân Bình càng làm cho quận này trở thành một trọng điểm giao thông.

Những khu dân cư lâu đời sôi động và đông đúc

Dân cư Tân Bình

Như đã nói ở trên, do đặc thù vị trí nên Tân Bình thu hút một lượng lớn dân cư. Bắt đầu sôi động từ những năm 80, đến nay dân số của quận này đã lên đến trên 430 nghìn người. Tiếp giáp với một loạt các quận giàu có và sầm uất như Phú Nhuận, Quận 3, Quận 10, dịch vụ và cơ sở hạ tầng của Tân Bình cũng phát triển rất mạnh mẽ.

Các khu vui chơi giải trí

cafe tân bình

Trong lòng khu vực sầm uất và đông đúc này, lẽ dĩ nhiên là không thể thiếu những địa điểm vui chơi, giải trí cho các gia đình. Bên cạnh đó, là một khu vực tương đối lâu đời, quận Tân Bình có rất nhiều những địa điểm văn hóa như Nhà tưởng niệm cụ Phan Chu Trinh, chùa Phổ Quang…

Với đặc thù về vị trí và dân cư, quận Tân Bình là một trong những quận đông đúc và sầm uất nhất của thành phố. Bỏ qua việc mật độ dân số rất cao, nơi đây vẫn là một trong những khu vực đáng sống nhất ở TPHCM.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển tại quận Tân Bình và khu vực lân cận, hãy nghĩ ngay tới Dịch vụ taxi tải Tân Bình với các tiện ích đi kèm:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số Hotline: 0934567 247 – gặp anh Toản để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết tốt nhất.

Bài viết có sử dụng tư liệu và nguồn:

Link: timhome.vn

5/5 - (3 bình chọn)