1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Chuyển về nhà mới chớ dại mà mang theo những vật dụng này nhé!

Chuyển về nhà mới chớ dại mà mang theo những vật dụng này nhé!

nhung vat cam ky mang ve nha moi

Khi chuyển dọn về nhà mới, hầu hết đồ đạc, tài sản sẽ được đem theo. Tuy nhiên, sẽ có một vài vật dụng phải để lại bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ tại nhà mới trong tương lai. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Cây chổi cũ, cây lau nhà cũ

cay choi cu

Đừng tiếc những cây chổi, cây lau nhà đã cũ mà hãy vứt chúng đi và mua chổi mới. Lý giải cho điều này, những cây chổi cũ sẽ mang lại những điều không may mắn từ ngôi nhà cũ. Nhưng việc mua chổi mới cũng là điều nên làm, nhà mới thì nên dùng đồ mới, ai lại dùng đồ đã cũ đi rồi đúng không nào.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá bao nhiêu?

Giày làm bằng xốp

giay xop

Vật liệu tạo bọt thường được sử dụng để làm dép. Vì giá rẻ và quy trình sản xuất đơn giản, giá tương đối thấp và được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, đôi giày có chất liệu xốp này sẽ bốc ra mùi khó chịu.

Thứ hai, giày xốp cũng rất thấm nước. Do đó, bên trong giày sẽ hấp thụ mồ hôi và sinh sản vi khuẩn. Nếu không được làm sạch kịp thời, nó không chỉ bẩn mà còn dễ bị hôi chân và nấm, thậm chí tê phù khi mang những đôi giày như vậy.

Đồ dùng vệ sinh cũ

đồ vệ sinh cũ

Những đồ vật bao gồm: bàn chải đánh răng cũ, khăn cũ, đồ sắp hết. Mọi người nên biết rằng, khăn và bàn chải đánh răng thực sự cần phải được thay thế thường xuyên, vì vậy khi chuyển đến nhà mới, những thứ cũ này không nên mang theo, bởi loại vật dụng cá nhân này không được bảo vệ khi vận chuyển và dễ bị ô nhiễm. Ngoài ra, chai và lon chiếm nhiều không gian hơn. Xem có cần cần thiết sử dụng không thì nên bỏ lại hoặc cho vào chai nhỏ gọn hơn để mang theo.

Xem thêm: Làm sạch không khí tại nhà mới dễ dàng với 5 cách tự nhiên

Đồ chơi nhồi bông

thu nhoi bong cu

Sau khi chơi với những món đồ chơi nhồi bông trong một thời gian, nó sẽ bị vấy bẩn bởi nhiều vết bụi khác nhau, và cũng có bọ ve và vi khuẩn. Ngoài ra, đồ chơi nhồi bông không dễ để làm sạch. Sau khi chơi một thời gian dài, nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, đừng mang chúng nếu có thể.

Đồ chơi nhồi bông cũ bẩn sẽ chỉ càng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Khả năng miễn dịch của trẻ em vốn đã kém. Chơi với những đồ nhồi bông cũ lâu ngày sẽ càng nhiều khả năng bị bệnh.

Gối

goi cu

Sau khi ngủ một thời gian, chiếc gối trông rất sạch sẽ, nhưng thực tế, bên trong gối rất bẩn. Vỏ gối bên ngoài có thể được làm sạch, nhưng phần lõi bên trong ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, nếu bạn mang theo những chiếc gối như vậy, sẽ chỉ làm nhiễm bẩn giường mới, và gây khó chịu khi ngủ.

4.6/5 - (8 bình chọn)