1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Sự thật xảy ra với những bức thư được gửi tới Ông Già Noel

Sự thật xảy ra với những bức thư được gửi tới Ông Già Noel

bức thư gửi ông già Noel

Phải có đến hàng triệu bức thư từ các các bé thiếu nhi, thậm chí có cả người lớn trên toàn thế giới được gửi đến Ông Già Noel. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, những bức thư đó có thật sự đến tận tay Ông Già Noel không? Nếu không thì chúng sẽ đi về đâu?

>>> Xem thêm: Lễ Giáng Sinh Noel là gì ? Ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh

Theo CNN, ước tính mỗi năm có 1.7 triệu lá thư cho ông già noel được gửi từ Pháp, 1.35 triệu từ Canada và hơn 1 triệu từ Mỹ. Chúng ta cũng thừa biết rằng trên thực tế Ông già Noel sẽ chẳng là người phải đi trả lời hết các bức thư ấy. Những lá thư được gửi đến ông già Noel đến Bắc Cực sẽ không được gửi đến bưu điện thành phố Anchorage, Alaska. Chúng sẽ được vận chuyến đến Bưu chính Mỹ và được xếp riêng vào một nơi.

buc thu giang sinh

Có 2 cách mà dịch vụ Bưu chính Mỹ phản hồi những lá thư này. Cách đầu tiên là thông qua chiến dịch Santa, các thành viên trong tổ chức sẽ trả lời những bức thư. Bưu chính Mỹ bắt đầu nhận thư gửi ông già Noel hơn 100 năm trước, những năm 1912 Tổng cục Bưu điện Frank Hitchcock còn uỷ quyền cho nhân viên của mình nhận nhiệm vụ trả lời những bức thư này. Nhưng khi số lượng thư ngày càng nhiều, Bưu chính đã thành lập các tổ chức và tập đoàn từ thiện để phản hồi và thậm chí là gửi quà theo yêu cầu trong thư.

>>> Xem thêm: Cây Giáng sinh là gì và nguồn gốc của nó từ đâu?

Đến năm 2017, cuối cùng ông già Noel cũng đã có địa chỉ website, hàng triệu trẻ em có thể gửi thư hoặc chụp thư và chia sẻ hình ảnh đến ông già Noel thông qua trang web uspsoperationsanta.com, hỗ trợ tại 7 thành phố (Austin, Indianapolis, New York, Phoenix, Pittsburgh, San Diego và Washington DC). Những người phụ việc của ông già sẽ đọc và trả lời thư hoặc gửi quà tận nhà với dấu bưu cục từ Bắc Cực luôn. Còn cách khác là những lá thư này sẽ được trả lời bởi các bậc phụ huynh, sau đó ông già Noel sẽ gửi những bức thư trả lời đó đến nhà vào đúng dịp Giáng sinh với dấu bưu cục từ Bắc Cực, chính vì thế đứa trẻ nào cũng thích mê!

buc thu duoc gui toi ong gia noel

Còn nếu bạn không sống ở 1 trong 7 thành phố đó, bạn vẫn có thể nhận được thư tại bưu điện có liên kết tham gia. Công ty hay tổ chức muốn liên kết có thể gửi giấy uỷ quyền cấp giấy chứng nhận để xem thư và đáp ứng một số tiêu chí khác. Cho dù gia đình bạn có truyền thống ăn mừng Giáng sinh hay không, nhưng việc làm cho đứa trẻ hạnh phúc vẫn là một điều rất tuyệt vời để kết thúc một năm và đón chào năm mới.

5/5 - (44 bình chọn)