1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. 10 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hợp lý

10 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hợp lý

10 cách sắp xếp tử quần áo

Việc sắp xếp tủ quần áo hợp lý không những giúp bạn dễ dàng tìm được những bộ đồ yêu thích, mà còn giúp tủ quần áo gọn gàng, rộng rãi và dễ dàng phân loại đồ mặc theo các mùa trong năm. Cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ tham khảo qua 10 cách sắp xếp tủ quần áo phòng ngủ bên dưới nhé.

Top 10 cách sắp xếp tủ quần áo phòng ngủ hợp lý

10 cách sắp xếp tử quần áo
Cách sắp xếp tử quần áo gọn gàng hợp lý

1.Sắp xếp, phân loại quần áo theo chức năng

Thông thường đa số mọi người sẽ treo quần áo ở bất cứ nơi nào có thể, nhưng đến khi cần tìm đồ mặc theo chức năng (đồ công sở, đồ dự tiệc) thì sẽ phải xáo tung tất cả để tìm.

Do đó, bạn cần phân loại sắp xếp quần áo trong tủ theo chức năng. Làm như thế, khi cần dùng đến bạn sẽ xác định vị trí quần áo nhanh hơn mà tủ quần áo của bạn vẫn sẽ gọn gàng.

  • Quần dài.
  • Các loại váy.
  • Các loại áo khoác.
  • Đồng phục, quần áo công sở.
  • Các loại đồ dự tiệc như đầm dạ hội, áo dài,…

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 cách khử mùi phòng ngủ bằng phương pháp tự nhiên

8 ý tưởng tái chế quần áo cũ thành đồ dùng trong nhà

2.Phân loại đồ mặc theo mùa

Nếu bạn sắp xếp quần áo theo ngày hoặc theo mùa hợp lý sẽ tránh được những đắn đo lựa chọn trang phục mặc phù hợp. Còn những món đồ không còn phù hợp theo mùa thì hãy nhanh chóng cất đi.

Cách phân loại sắp xếp quần áo theo mùa
Phân loại sắp xếp quần áo theo mùa

Bạn có thể cất những món đồ theo mùa chưa dùng tới vào những chiếc hộp hoặc treo chúng vào 1 góc riêng trong tủ, đều này sẽ giúp việc sắp xếp quần áo và lựa chọn quần áo cần mặc được dễ dàng hơn. Những món đồ ít khi dùng nện giặt sạch chúng rồi mới cất vào trong cùng.

Xem thêm: Cách giúp quần áo nhanh khô hết ám mùi

Việc sắp xếp quần áo sẵn theo ngày sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian trước khi đi làm hoặc vào những lúc cần gấp.

3.Tận dụng công năng của chiếc móc áo

Thông thường mỗi móc áo sẽ tương đương với một chiếc áo hoặc quần, để có thêm không gian chứa đồ, thì bạn cần sử dụng các loại móc nhiều công năng và có khả năng móc được nhiều đồ hơn.

Móc quần áo đa năng tiết kiệm không gian

4.Sắp xếp quần áo thường dùng trong tầm mắt

Những món đồ dùng thường mặc hàng ngay nên đặt ở vị trí giữa tủ quần áo và nằm ngang với tầm mắt để có thể dễ dàng tìm thấy hơn.

Đối với những loại quần áo ít dùng hơn thì hãy đặt trên tầm mắt một chút. Còn lại những vị trí khác sẽ dành cho những loại quần áo rất hiếm khi sử dụng.

Với cách sắp xếp quần áo trong tủ này thì mọi thứ sẽ trông đơn giản, gọn gàng và tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chọn đồ mặc.

5.Sử dụng vách ngăn chia nhỏ khu vực để quần áo

Khi mua quần áo mới về, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cất thêm đồ vào tủ vì không gian chứa không còn nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng vách ngăn chia nhỏ khu vực để đồ theo thứ tự ưu tiên, đồ dùng thường xuyên nhất đặt trong tầm mắt, các đồ ít dùng thì xa để xa dần tầm mắt.

Vách ngăn quần áo
Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng với vách ngăn

Một cách khác cũng hiệu quả đó là bạn gấp quần áo. Với những chiếc áo nhỏ gọn, hãy học cách xếp áo nhanh, đặc biệt là xếp áo thun nhanh và gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Với cách sắp xếp tủ quần áo theo phương pháp chia ngăn trên, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi mà số lượng của bạn và gia đình ngày càng nhiều lên theo thời gian.

6.Tận dụng cửa tủ để treo các phụ kiện

Việc tận dụng mặt trong của cánh cửa tủ quần áo để treo các phụ kiện cũng là một cách hay cho bạn. Lý do là thông thường thì bạn sẽ không chú ý đến những phụ kiện kèm theo và sẽ vứt chúng khắp nơi, nhưng khi cần thì lại không biết tìm chúng ở đâu.

Tận dụng cửa tủ quần áo để treo phụ kiện
Tận dụng cửa tủ quần áo để treo phụ kiện

Đây được xem là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ vừa thông minh, tiện lợi và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

7.Tận dụng ngăn kéo để cất giữ đồ lót

Những chiếc áo bra (áo ngực) có thể bị hỏng form nếu bị nhồi nhét trong một không gian quá chật chội. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là hãy tận dụng không gian của các ngăn tủ kéo. Điều này vừa giúp tủ quần áo của bạn tránh bừa bộn, mà còn dễ tìm và dễ bảo quản quần áo hơn.

Tận dụng ngăn kéo đựng đồ lót
Tận dụng ngăn kéo đựng đồ lót

8.Phân loại đồ theo màu sắc

Bạn nghe đến việc sắp xếp quần áo theo màu sắc trông khá tẻ nhạt đúng không, nhưng hiệu quả mang lại là sẽ giúp việc chọn ra một bộ trang phục sẽ dễ dàng hơn nhiều. Không những thế mà còn cũng giúp bạn tìm ra các mẫu thiết kế có thể phối màu với nhau.

9.Tận dụng không gian chiều dọc

Nếu tủ quần áo nhà bạn bị hạn chế không gian chiều rộng và có nhiều không gian chiều dọc, thì hãy tận dụng các khu vực này để chứa đựng các loại trang sức, đồ lót hay giày dép.

10.Sắp xếp đồ dày để tiết kiệm không gian

Việc sắp xếp các loại quần áo dày cộm như: áo len, áo dạ hôij, quần jean,… sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian trong tủ quần áo. Đa số những loại quần áo này thường dày và rất cứng nên không dễ dàng bị biến dạng hoặc bị nếp gấp. Việc gấp lại không hạn chế khả năng phân biệt loại quần áo hay màu sắc khi tìm kiếm chúng.

(Tham khảo từ nguồn: cleanipedia)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.