1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tư vấn kinh nghiệm
 4. /
 5. Cách tháo lắp tủ khi chuyển nhà đúng kỹ thuật

Cách tháo lắp tủ khi chuyển nhà đúng kỹ thuật

Cách tháo vách ngăn tủ đồ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, các vật dụng như tủ quần áo, tủ đựng đồ trang trí, tủ bếp khá cồng kềnh. Trong một vài trường hợp, nếu kích thước quá lớn bạn buộc phải tháo rời chúng mới có thể di chuyển ra ngoài được. Mà việc tháo lắp tủ không phải ai cũng biết cách xử lý. Vì vậy, qua bài viết cách tháo lắp tủ khi chuyển nhà do Phú Mỹ Express tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Kinh nghiệm tháo lắp tủ khi chuyển nhà

Để tháo lắp tủ đồ hiệu quả nhanh chóng, cần xác định rõ loại tủ cần tháo là loại nào, bằng gỗ hoặc bằng sắt,…có thể tháo lắp được hay không ?

Xem thêm:

Cần làm gì để tránh bị thương khi chuyển nhà

Top 7 đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà

Cách tháo lắp tủ khi chuyển nhà

Nếu là tủ gỗ

 • Loại có thể tháo rời: nếu tủ đồ hoặc tủ quần áo nhà bạn có thể tháo lắp được thì việc di chuyển ra khỏi nhà là khá dễ dàng. Tủ gỗ có thể tháo lắp thường được cố định bằng đinh vít và các bản lề. Vì vậy, chỉ cần có dụng cụ tháo ốc vít thì mọi thứ khá dễ dàng.
 • Loại nguyên khối: trường hợp tủ là nguyên khối không thể tháo thì bạn buộc phải để lại hoặc bán lại cho chủ mới, vì rất khó khăn trong việc di chuyển ra khỏi cửa.

Nếu là tủ sắt

 • Loại có thể tháo: Đa số các tủ sắt hiện nay đều có thể tháo rời, các chi tiết được cố định bằng ốc vặn nên công việc tháo lắp rất dễ dàng.
 • Loại nguyên khối: Hiện nay rất ít, nếu có thì cũng là những loại tủ sản xuất từ rất lâu trước đó. Cách xử lý tương tự như tủ gỗ nguyên khối.

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ khi chuyển nhà đúng kỹ thuật

Trước khi tháo rời tủ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo và lắp tủ, quan trọng nhất là bạn nên đánh số thứ tự lên các chi tiết tủ để khi lắp lại cho dễ dàng, tránh bị lẫn lộn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Tua vít dẹt và 4 chấu
 • Búa
 • Giấy báo, túi nilon, màng bọc PE
 • kềm
 • Máy vặn ốc

Bước 2: Tháo cánh tủ

Sử dụng tua vít phù hợp với ốc của bản lề để mở cánh cửa. Lưu ý là phải vặn đúng chiều mở và tránh trường hợp cố gắng mở và làm hư các rãnh trên ốc.

Cách tháo cánh cửa tủ đồ

Sau khi tháo các bản lề, bạn sẽ cần người hỗ trợ tháo rời cánh tủ và đặt xuống đất để đóng gói.

Bước 3: Tháo mặt phía sau tủ

Phần mặt phía sau tủ là nơi khá khó khăn khi tháo lắp tủ, vì khu vực này là nơi kết nối các vách ngăn trong tủ, do đó khi tháo bạn phải thật cẩn thận.

Với nhiều năm kinh nghiệm tháo lắp tủ khi chuyển nhà cho khách hàng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng khi tự tháo lắp tủ, rằng mặt sau của tủ đồ thường được nhà sản xuất cố định bằng ghim với thân tủ.

Do đó, ở bước tháo mặt sau tủ này sẽ khá dễ dàng cho bạn, chỉ cần dùng kềm nhổ đinh hoặc búa là có thể tách rời phần tấm chắn phía sau tủ và phần thân ra rồi.

Bước 4: Tháo phần đỉnh và thân tủ

Để tháo được phần đỉnh và thân tủ dễ dàng và an toàn, đầu tiên bạn cần đặt tủ nằm xuống sàn nhà. Dùng dụng cụ phù hợp để tháo đinh hoặc vít cố định giữa đỉnh và thân tủ ra. Sau khi tháo xong bạn sẽ đóng gói chúng lại để chuẩn bị chuyển về nhà mới.

Bước 5: Tháo các vách ngăn trong tủ

Phần cuối cùng là các vách ngăn tủ. Ở bước 5 này, bạn chỉ cần tháo lần lượt các tấm vách ngăn trong tủ với các dụng cụ tháo ốc vít.

Cách tháo vách ngăn tủ đồ khi chuyển nhà

Lưu ý: Nên đánh số thứ tự và vị trí các vách ngăn để khi lắp vào lại sẽ không bị lẫn lộn.

Bước 6: Đóng gói và vận chuyển

Sau khi tháo rời tủ đồ, tiếp theo là bạn nên đóng gói lại các chi tiết và bộ phận của tủ, có thể dùng túi nilon, vải hoặc màng quấn PE, xốp nổ chuyên dùng bảo quản đồ nội thất để chống trầy xước hoặc bị va đập trong quá trình chuyển về nhà mới.

Đóng gói và vận chuyển tủ về nhà mới

Với các chi tiết như ốc vit, bản lề, đinh thì bạn có thể bỏ chúng vào túi nilon, hộp nhựa hoặc túi zip, đảm bảo là không bị rơi rớt lại cái nào, để khi lắp vào lại đảm bảo sẽ không làm hỏng kết cấu tủ.

Xem thêm: Cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Lắp đặt lại tủ

Sau khi vận chuyển về nhà mới, công đoạn cuối cùng lắp toàn bộ các chi tiết tủ vào lại với nhau. Bạn cần tìm một không gian rộng rãi và gần với nơi dự định sẽ đặt tủ và lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Bạn dựa theo các số thự tự đã đánh dấu trước khi tháo để lắp tủ lại cho hợp lý là được.

Xem thêm: Cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Để công việc tháo lắp tủ hay dọn dẹp khi chuyển nhà không còn là nổi ám ảnh. Bạn nên thuê ngay dịch vụ chuyển nhà uy tín chuyên nghiệp gần nơi của bạn nhất. Lý do là vì mọi công việc chuyển nhà như đóng gói, bốc xếp, tháo lắp tủ khi chuyển nhà đều đã có đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói xử lý giúp bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.