1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tư vấn kinh nghiệm
 4. /
 5. Cách tra cứu số điện thoại lạ nhanh chóng

Cách tra cứu số điện thoại lạ nhanh chóng

cách tra cứu số điện thoại

Bạn thường xuyên gặp những số điện thoại lạ gọi đến hoặc muốn tìm kiếm thông tin của một số điện thoại nào đó mà chưa biết làm thế nào. Trong bài viết này, Phú Mỹ Express sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số điện thoại lạ đơn giản nhanh chóng.

Vì sao nên tra cứu số điện thoại

Mục đích của việc kiểm tra số điện thoại lạ là vì một số lý do sau:

 • Kiểm tra thông tin và xem mức độ tin cậy của số điện thoại đó, nếu để hợp tác trong công việc thì cần được kỹ lưỡng hơn.
 • Kiểm tra số điện thoại này thuộc mạng nào.
 • Tra cứu thông tin chủ nhân số điện lạ đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin làm phiền đến bạn.
 • Check xem sim mới mua đã có ai đăng ký chưa.
 • Tránh tình trạng bị lừa đảo qua điện thoại.
 • Bạn mua lại sim cũ và muốn kiểm tra thông tin số điện thoại đó đã được đăng ký chính chủ hay chưa.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm điện thoại bị mất

Một số cách tra cứu số điện thoại nhanh chóng hiệu quả

Trong trường hợp bạn bị những cuộc gọi lạ gọi đến và cần xác thực thông tin, bạn có thể tra cứu số điện thoại theo những cách dưới đây.

cách tra cứu số điện thoại

Cách tra cứu số điện thoại bằng Google

Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu, có thể nói chứa hầu hết những thứ bạn muốn tìm kiếm.

Ưu điểm: có thể giúp bạn tìm kiếm hoặc kiểm tra một thông tin gì đó ngay trên điện thoại hay máy tính.

Nhược điểm: Nếu bạn kiểm tra số điện thoại trên Google thì thông tin bạn nhận được từ các số điện thoại đa số là của doanh nghiệp hoặc công ty… chứ không thể giúp bạn tra cứu số điện thoại cá nhân được.

Cách tra cứu như sau: Bạn truy cập vào Google. Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập số điện thoại muốn kiểm tra vào đó. Sau đó, Google sẽ trả về nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau, bạn chỉ cần chọn lọc thông tin quan trọng để xác minh số điện thoại đó.

Xem thêm: Danh sách mã bưu chính TPHCM và Hà Nội

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm số 0934567247, Google sẽ trả cho bạn kết quả là số tổng đài của Phú Mỹ Express.

Cách tra cứu số điện thoại bằng Google
Cách tra cứu số điện thoại bằng Google

Cách tra cứu số điện thoại bằng Zalo

Hiện tại, Zalo rất được ưa chuộng vì có thể call video, chat nhóm…Hầu như ai có số điện thoại thì cũng đã có thể sở hữu cho mình 1 tài khoản zalo rồi. Nếu bạn muốn kết bạn với ai ngoài cách nhờ người khác gửi danh thiếp thì cũng có thể tìm bạn thông qua số điện thoại.

Ngay cả trong trường hợp muốn tìm kiếm một số lạ nào đó gọi tới, bạn chỉ cần vào zalo nhập số điện thoại di động là sẽ ra thông tin và hình ảnh của chủ nhân số đó.

Cách thực hiện như sau: cách tra cứu số điện thoại là bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào mục thêm bạn sau đó sẽ hiện ra thông tin chỉ bao gồm: hình ảnh, tên, thông tin cá nhân (nếu công khai). Do zalo có chính sách riêng tư nên bạn chỉ có thể có được những thông tin đã nêu trên.

cách tra cứu số điện thoại bằng zalo

Tra cứu số điện thoại trên skype

Skype là một ứng dụng ra đời trước zalo, có các tính năng video call và chat nhóm. Ứng dụng này hiện được rất nhiều người sử dụng, vì đáp ứng tốt cho công việc lẫn cá nhân. Để đăng ký thì bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Do đó, bạn có thể tra cứu số điện thoại thông qua ứng dụng này.

Cách thực hiện: bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào mục tìm kiếm bạn bè bên trái, sau đó ứng dụng sẽ trả ra kết quả dựa trên số điện thoại đó ( nếu có ).

Cách tra cứu số điện thoại bằng Facebook

Với mạng xã hội Facebook, cách tra cứu số điện thoại như sau: Vào Facebook > Nhập số điện thoại vào khung tìm kiếm > Kiểm tra xem có thông tin tài khoản Facebook hay bài viết liên quan không.

tra cứu số điện thoại bằng facebook

Tra cứu số điện thoại bằng Line

Line cũng tương tự như những ứng dụng gọi thoại khác, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thông tin chủ thuê bao bằng ứng dụng này.

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Vào ứng dụng Line > Chọn Home > Nhấn vào biểu tượng thêm bạn.
 • Bước 2: Chọn Tìm kiếm > Nhập số điện thoại cần tìm > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm

Cách tra cứu số điện thoại thông qua tổng đài

Ngoài cách tìm kiếm thông qua các ứng dụng thoại trên, bạn có thể kiểm tra số điện thoại người khác thông qua tổng đài. Hiện tại, Việt Nam đang có 3 nhà mạng lớn gồm Viettel, Mobifone, Vinafone. Đây là những nhà mạng có thể sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Ưu điểm: Đây là một cách kiểm tra số điện thoại nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể dùng phương pháp này để kiểm tra số điện thoại của chính mình xem đã được đăng ký trước đây hay chưa.

Nhược điểm: Các nhà mạng đều có chính sách bảo mật thông tin của khách hàng, nên sẽ có một số thông tin thuê bao bạn không thể kiểm tra.

Số hotline các mạng:

 • Viettel: 1800 8098
 • Mobifone: 1800 1090
 • Vinaphone: 1800 1091
 • Vietnammobile: 0922 789 789

Trên đây là cách tra cứu số điện thoại mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express đã thông tin đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm thông tin cũng như tránh được những trường hợp lừa đảo bằng số điện thoại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.