1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Chuyển nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng không may ai ngờ đại lợi!

Chuyển nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng không may ai ngờ đại lợi!

co nen chuyen nha thang 7 am

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tháng 7 – hay còn được biết đến là tháng cô hồn – thường không đem lại may mắn, vì thế mà rất nhiều người kiêng kỵ làm việc lớn, đặc biệt như cưới hỏi, mua nhà, chuyển nhà, nhập trạch… Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch năm 2020 lại là một tháng đặc biệt, các chuyên gia phong thủy gọi đó là tháng Quý nhân, đại cát đại lợi khi làm việc lớn.

Yếu tố tâm linh trong đời sống thường nhật của người Việt đã có từ rất lâu đời và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi văn hóa Trung Quốc. Nhiều người vẫn thường tin “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, và tránh làm các việc lớn, đặt biệt là các việc liên quan đến nhà đất vào tháng 7 âm lịch.

Tháng 7 âm lịch, còn được biết đến là “tháng cô hồn”. Nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ câu chuyện cổ dân gian, có từ ngàn xưa: Hàng năm, Quỷ Môn Quan sẽ được mở cửa vào ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch cho đến hết ngày 14 tháng 7 âm lịch, ma quỷ sẽ được trở về trần gian hưởng lễ lộc. Vì ma quỷ quay lại nhân gian trong tháng này, để tránh việc bị quấy phá và gặp điều xui xẻo, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc để cầu mong bình an, các việc trọng đại đều nên hạn chế và phải cân nhắc kỹ lưỡng.

thang 7 am lich 2020

Chính vì quan niệm, việc chuyển nhà hay nhập trạch hầu hết đều bị hoãn, chọn ngày đẹp ở tháng khác. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy, nếu xét riêng trong năm 2020, tháng 7 Âm lịch được xem là tháng Quý Nhân. Cụ thể, đây là tháng Thân, năm Canh Tý, nằm trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Hơn nữa, Tý ngũ hành thuộc Thủy, Thân (tháng 7 Âm) ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy đây là tháng tương sinh cho Thái Tuế, nếu tiến hành làm các việc lớn vào tháng này thì vô cùng cát lợi.

Thật vậy, để kích cầu kinh doanh nhà đất, rất nhiều dự án đang giảm giá mạnh mẽ trong tháng này, với nhiều khuyến mãi lớn, nếu tiến hành mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hoặc kèm theo những món quà mà nếu mua ở các thời điểm khác trong năm sẽ không bao giờ có được.

mua nhà mới

Việc động thổ, nhập trạch vận diễn ra bình thường trong tháng này. Bởi nếu xét theo tâm tinh, việc chuyển nhà, nhập trạch… không chỉ quan niệm vào ngày tháng tốt xấu mà phải xem tọa hướng của ngôi nhà, trạch đất có cát lợi hay không. Nếu căn nhà, trạch đất đó cát lợi, người chủ hoàn toàn có thể tiến hành chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch mà không cần kiêng kỵ. Và ngược lại, nếu ngôi nhà đó không cát lợi thì dù ở các tháng khác, gia chủ cũng không nên tiến hành nhập trạch, chuyển nhà.

Trên thực tế, không phải ai cũng có suy nghĩ thoáng về tháng 7 âm lịch. Có nhiều trường hợp đã chọn được ngôi nhà mới, căn hộ chung cư như ý nhưng lại phân vân, lăn tăn về sự may rủi trong tháng cô hồn, dẫn tới không dứt khoát trong việc chuyển nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, lỡ mất cơ hội tốt cho bản thân và gia đình.

le nhap trach thang 7 am lich

Vì thế, đừng quá lo lắng về việc động thổ, nhập trạch, chuyển nhà… trong tháng 7 này. Chỉ cần gia chủ thành tâm chuẩn bị chu đáo, làm lễ nhập trạch nhà mới đúng nghi lễ và luôn cẩn thận, thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín… thì mọi việc đều sẽ được suôn sẻ, dù là trong tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Với những thông tin bên trên, hy vọng bạn có thể an tâm làm việc lớn, chuyển nhà, nhập trạch… vào tháng 7 âm lịch năm 2020 mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

5/5 - (5 bình chọn)