1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Những thứ khiến bạn sợ hãi khi chuyển nhà

Những thứ khiến bạn sợ hãi khi chuyển nhà

nhung thu lam ban khiep so khi chuyen nha

Chuyển nhà không phải lúc nào cũng là một công việc thú vị. Đôi khi nó có thể mang đến cho bạn nỗi sợ hãi, đặc biệt nếu bạn phải xử lý các đồ đạc dễ vỡ, to nặng và khó di chuyển. Bất kỳ đồ đạc nào trong nhà tương tự như vậy đều có thể khiến việc chuyển nhà của bạn trở thành một câu chuyện kinh dị thật sự.

May mắn thay, các nhân viên dịch vụ chuyển nhà với công cụ chuyên dụng sẽ dễ dàng giúp bạn di chuyển đồ vật. Hoặc nếu bạn có người phụ giúp, thì có thể tham khảo các cách di chuyển được chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ đơn giản hóa việc di dời đồ đạc, cả kể những thứ nặng nhất một cách an toàn và hiệu quả.

Hồ cá

hồ cá cảnh

Bể cá được cho là một trong những thứ khó di chuyển nhất, vừa nặng nề, lại làm bằng thủy tinh nên khá dễ vợ. Cùng với đó là những chú cá đáng yêu khó di chuyển nếu thiếu nước. Hồ cá không chỉ khó bởi kích thước cồng kềnh mà việc di chuyển vật nuôi trong đó cũng là một thách thức. Di chuyển cá liên quan đến việc xáo trộn môi trường sống, có thể ảnh hưởng lớn và làm chúng khó sống sót. Để di dời bể cá hiệu quả, bạn có thể xem qua một số sách sau

  • Không di chuyển hồ cá có chứa vật nuôi. Thay vào đó, hãy vớt cá, tép… vào một hộp riêng mà bạn có thể mang theo bên mình.
  • Xả gần hết bể, không phỉa là tất cả nước. Bạn sẽ phải cần giữ lại các vi khuẩn có lợi cho môi trường thủy sinh khi hồ cá được bơm đầy nước trở lại.
  • Di chuyển bể cá trong xe hơi riêng của bạn nếu còn chỗ thay vì trong xe tải chuyển nhà.

Cây cảnh

di chuyen cay canh trong nha

Cũng giống như cá, cây cảnh khá mỏng manh và nhạy cảm. Việc di dời làm cây bị chen lấn, thay đổi nhiệt độ và giảm ánh sáng mặt trời trong quá trình vận chuyển có thể làm cây bị khô héo, gãy gập. Để di dời cây cảnh trong nhà an toàn, bạn có thể tham khảo một số lưu ý đặc biệt dưới đây.

  • Cấy lại cây cảnh của bạn vào những chậu nhựa dễ di chuyển thay vì những chậu sứ, chậu trang trí, decor vì chúng khá nặng và lại dễ vỡ.
  • Không di chuyển vị trí của cây khi xe tải đang di chuyển trên đường. Nếu được có thể chở cây trên xe hơi riêng của bạn nếu có.
  • Đừng quên tưới cây, ngay cả khi bạn đang di chuyển. Mang theo bình xịt và xịt chúng khi bạn di dời.

Đàn dương cầm Piano

dan piano duong cam

Đàn piano thật sự là đồ vật rất nặng. Một cây đại dương cầm có thể nặng tới 400kg. Trọng lượng lớn như thế khiến việc di chuyển piano khó khăn. Các thành phần của piano cũng khá tinh tế, được lắp ghép phức tạp và rất dễ vỡ. Nếu di chuyển không đúng, các thành phần piano có thể bị vỡ và tách ra dễ dàng.

Vì thế, chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên tự ý di chuyển đàn piano. Hãy để công việc phức tạp này dành cho các người thợ chuyển nhà lành nghề. Họ sẽ có các công cụ, kỹ năng và kinh nghiệm để hoàn thành công việc đó mà không có nguy cơ gây thương tích cho bạn, đồ đạc dễ vỡ hoặc ngôi nhà của bạn.

Ảnh nghệ thuật

anh nghe thuat

Những tấm ảnh, tác phẩm nghệ thuật rất khó di chuyển vì nó thường rất đặc biệt, dễ vỡ, mang tính trừu tượng và có giá trị cao. Đóng gói tác phẩm nghệ thuật của bạn đúng cách cần một vài bước đặc biệt. Trước tiên, quấn từng tấm bạt bằng màng bọc bong bóng, cố định bằng bao bì hoặc băng keo.

Sau khi quấn xong, bạn có thể dùng thêm băng dính để cố định giấy carton ở hai bên. Lớp bọc giữ cho tác phẩm của bạn không bị nhòe hoặc ố. Carton ngăn ngừa các vết thủng hoặc vỡ.

Tivi

van chuyen tivi

Màn hình Tivi to, nặng, khó mang theo và dễ vỡ. Bạn có thể di dời Tivi theo một trong hai cách sau: Quấn nó trong chăn hoặc để nó vào hộp đựng cũ nếu bạn còn giữ. Chiếc hộp cũ sẽ cố định Tivi không bị sốc hay va đập khi di chuyển.

Nếu bạn định quấn Tivi, hãy trải chăn xuống và nhẹ nhàng đặt Tivi lên đó. Sau dó, quấn chăn lại và dùng băng dính cố định. Đảm bảo bạn sử dụng một tấm chăn – mền không quá trơn để bạn có thể nắm chặt Tivi khi mang theo.

Di chuyển đồ đạc dễ vỡ, nặng nề và đắt tiền như những món đồ bên trên có thể khiến bạn sợ hãi. Nhưng không thất nhiết bạn phải làm việc này. Hãy để công việc này cho những người thợ chuyển nhà chuyên nghiệp Phú Mỹ Express. Nhân viên tay nghề cao, dụng cụ chuyên môn cùng kỹ thuật và quy trình khoa học, mọi thứ trong ngôi nhà của bạn đều sẽ được Phú Mỹ Express vận chuyển đến nhà mới một cách an toàn nhất.

5/5 - (3 bình chọn)