1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Cần làm gì để tránh bị thương khi chuyển nhà

Cần làm gì để tránh bị thương khi chuyển nhà

Tránh bị thương khi chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà, việc đóng gói hay khiêng vác đồ đạc luôn tìm ẩn nguy cơ gây ra các chấn thương cho cơ thể. Do đó, để tránh bị thương khi chuyển nhà, bạn cần phải luôn cảnh giác các tình huống tai nạn bất ngờ trong quá trình chuyển nhà, luôn tuân thủ các quy tắc an toàn về điện, bao bọc cẩn thận các đồ vật sắc nhọn,..

Để tránh bị thương khi chuyển nhà cần tuân thủ những điều này

Hãy luôn tuân thủ và thực hiện những điều dưới đây để tránh các rủi ro bị thương khi chuyển nhà, được tổng hợp bởi Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express.

Tránh bị thương khi chuyển nhà
Tránh bị thương khi chuyển nhà

Bao bọc kỹ lưỡng các đồ vật sắc nhọn

Trong quá trình đóng gói đồ đạc chuyển về nhà mới, sẽ có một số vật dụng có cạnh hoặc góc rất sắc nhọn. Có thể kể đến như góc cạnh bàn, cạnh ghế,…

Do đó, bạn cần phải bọc kỹ những đồ này bằng nhiều lớp giấy báo, quấn băng keo thật kỹ, tiếp theo là đóng gói chúng vào thùng và đặt ở một nơi riêng biệt, sau đó đánh dấu chúng là “hàng sắc nhọn – nguy hiểm” để giúp giữ an toàn cho những người khác.

Xem thêm: Top 7 đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà

Sử dụng công cụ hỗ trợ chuyển nhà đúng cách

Trong quá trình đóng gói hay vận chuyển đồ đạc, bạn sẽ phải dùng tới các vật dụng hỗ trợ như: dao, búa, kéo, thang,….việc bị thương bởi các vật dụng này là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ như: thang bị trượt ngã, kéo làm đứt tay,….

Do đó, theo lời khuyên từ chuyên gia chuyển nhà Phú Mỹ, bạn cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn khi dùng các dụng cụ hỗ trợ nói trên, sử dụng đúng mục đích của từng dụng cụ là đã giúp bạn tránh được các tình huống tai nạn không đáng có.

Tránh bị thương khi chuyển nhà bằng cách khiêng đồ đúng tư thế

Một vấn đề khá quan trọng đó là tư thế khiêng các vật nặng khi chuyển nhà, nếu tư thế bê vật nặng không đúng sẽ dẫn đến bị chấn thương. Có rất nhiều trường hợp đã từng bị trật khớp tay, chân và cột sống khi mang vác đồ nặng, nguyên nhân xuất phát từ thực hiện sai tư thế.

Tư thế khiêng đồ đúng cách
Khiêng vác đồ đúng tư thế

Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn cần luôn giữ thẳng lưng, hai chân dang rộng ngang vai để tạo điểm trụ cho toàn thân. Lưu ý là không xoay người trong lúc đang khiêng vật nặng. Mọi thao tác bưng lên hạ xuống đều phải thật chậm rãi để tránh bị thương bất ngờ khi chuyển nhà.

Cẩn thận với các thiết bị điện

Vấn đề an toàn về điện luôn được đặt lên hàng đầu. Sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn thao tác với các đồ dùng bằng điện khi chưa ngắt nguồn. Vì vậy, trước khi làm bất kỳ điều gì với các thiết bị điện, bạn nên kiểm tra xem đã ngắt nguồn điện hay chưa. Ví dụ như khi tháo máy lạnh, quạt điều hòa, máy giặt, tủ lạnh cần phải ngắt nguồn điện trước.

Luôn mang đồ bảo hộ

Hãy trang bị cho bản thân bạn các đồ bảo hộ khi chuyển dọn đồ đạc. Trang bị găng tay khi bưng các đồ đạc sắc nhọn, mang giày bảo hộ để tránh các sự cố liên quan đến chân,…Nếu bạn chỉ khiêng vác đồ đạc nhỏ gọn và nhẹ thì có thể mặc tùy thích, nhưng với đồ nặng và sắc nhọn thì nên trang bị bảo hộ để tránh bị thương khi chuyển nhà.

Thống nhất phương án di chuyển đồ đạc nặng cồng kềnh

Vậy cách di chuyển vật nặng là gì ? Trước khi di chuyển đồ đạc nặng và cồng kềnh, bạn và những người khác cần phải lên phương án và thống nhất một cách làm, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chuyển nhà, nghiêm trọng hơn có thể là những chấn thương nếu không phối hợp ăn ý cùng nhau.

Ví dụ như khi di chuyển tủ đồ, nên biết rõ chúng sẽ đặt ở đâu, cách di chuyển như thế nào, nếu chuyển lên lầu thì phải biết cách khiêng vật nặng lên cầu thang sao cho hiệu quả và tránh các sự cố không đáng có. Chỉ cần một chút sơ sẩy hoặc không ăn ý sẽ tạo ra hậu quả đáng kể từ những sai sót đó.

Luôn có sẵn dụng cụ y tế

Trong mỗi gia đình đều luôn phải trang bị sẵn một túi dụng cụ y tế. Việc chuẩn bị bông, băng gạc, oxy gia, các loại thuốc khác sẽ giúp bạn có thể xử lý kịp thời và hạn chế được hậu quả của vết thương, giảm nhẹ cơn đau.

Chuẩn bị sẵn dụng cụ y tế khi chuyển nhà
Luôn có sẵn dụng cụ y tế khi chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Một phương an tối ưu hơn đó là thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức và bạn sẽ tránh bị thương khi chuyển nhà. Mọi vấn đề chuyển nhà đều sẽ được đơn vị chuyển nhà làm giúp bạn.

Phú Mỹ Express là một trong số Top 5 dịch vụ chuyển nhà uy tín TPHCM. Với trên 8 năm kinh nghiệm chuyển nhà, chuyển văn phòng cho hàng ngàn khách hàng, là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi gia đình, doanh nghiệp hay các sinh viên có nhu cầu chuyển nhà trọ phòng trọ với mức giá cực kỳ tiết kiệm.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ

GỌI NGAY

0934567 247 0824 247 247

Phú Mỹ Express tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.