1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Mẹo hay vận chuyển thú cưng dễ dàng khi chuyển dọn nhà cửa

Mẹo hay vận chuyển thú cưng dễ dàng khi chuyển dọn nhà cửa

van chuyen thu cung khi chuyen nha

Thú cưng là một phần quan trọng trong gia đình của bạn. Chúng cũng có những cảm xúc, thói quen hình thành bởi môi trường như chúng ta. Vì thế, khi chuyển nhà, các Boss sẽ bị căng thẳng bởi sự thay đổi môi trường sống đột ngột.

Tuy nhiên với các mẹo nhỏ từ các chuyên gia dịch vụ chuyển nhà của Phú Mỹ, các Boss của bạn sẽ được đưa tới ngôi nhà mới một cách an toàn, dễ dàng, không làm xáo trộn thói quen và giảm đáng kể sự căng thẳng.

Trước khi khởi hành chuyến đi đến nhà mới

Hãy cập nhật tình trạng sức khỏe thú cưng của bạn. Những vấn đề về tim mạch, hệ tiêu hóa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tinh thần, khiến các Boss dễ hoảng sợ đó nhé. Thử hỏi bác sĩ thú y mà bạn quen biết, có thể sử dụng thuốc an thần dành cho vật nuôi để chúng không bị căng thẳng trong chuyến đi được không.

Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cho các Boss trước khi di chuyển, đặc biệt là các bát ăn cũ, đệm ghế cũ… để chúng không bị lạ khi được ở trong nhà mới. Trước chuyến đi 1 tuần, bạn có thể nuôi nhốt thú cưng với thời gian tăng dần, cho ăn, cho ngủ trong lồng để hạn chế việc la hét, chống cự khi bắt chúng vô lồng và chuyển đi.

chuong thu cung meo

Có thể bạn sẽ phải xin bác sĩ thú y một bộ hồ sơ sức khỏe cho Boss đó nhé, vì một vài chung cư sẽ xem tình trạng bệnh án, sức khỏe của vật nuôi trước khi đồng ý cho bạn mang thú cưng vào nhà.

Lưu ý, nếu như quá trình chuyển dọn nhà cửa của bạn kéo dài đến 2 – 3 ngày hoặc nhiều hơn, bạn hãy mang theo thú cưng sau cùng để chúng tập làm quen với sự thay đổi, không bị ảnh hưởng quá lớn tới tinh thần của vật nuôi.

Xem thêm: Những vật tư miễn phí chuyển dọn nhà cửa của Phú Mỹ Express

Trong ngày di chuyển về nhà mới

Bạn có thể cho thú cưng ăn trước khi đi từ 5 tiếng – 6 tiếng và cho chúng uống nước trước 2 tiếng. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng của TP.HCM, bạn không nên để thú cưng mất nước, dẫn đến sốc nhiệt. Nếu thú cưng của bạn cần phải uống thuốc, hãy cho chúng uống trước 1 tiếng nhé. Trước khi di chuyển, hãy cho thú cưng đi vệ sinh để chúng không xả trên xe tải, gây phiền phức cả gia chủ và nhà xe.

Chắc chắc là bạn đã mang theo đầy đủ đồ đạc của thú cưng, thức ăn và nước uống dành riêng cho chúng. Trên quá trình di chuyển, bạn hãy thường xuyên tiếp nước cho các Boss để không bị mất nước. Và nếu quãng đường xa, như chuyển nhà từ TP.HCM về các tỉnh thành lân cận, hãy xin phép tài xế cho dừng lại giữa đường để dẫn vật nuôi đi dạo để chúng bớt căng thẳng trên xe.

Khi mang thú cưng lên xe, lời khuyên tốt nhất là bạn nên nhốt chúng trong lồng để giữ gìn vệ sinh được sạch sẽ. Hoặc nếu không nhốt trong lồng, bạn nên mang rọ mõm cho chó, đeo vớ cho mèo để chúng không gây sự cố nguy hiểm nếu có hoảng loạn trên xe.

ro mom cho meo

Đến nhà mới, hãy nhốt chó, mèo trong lồng, hoặc xích chặt để không quậy phá, cắn nát, cào xé đồ đạc của bạn trong lúc chưa sắp xếp vị trí và để chúng tập làm theo với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Bày ra các đồ đạc của chúng từ lồng nuôi, đệm nằm, ghế cho chó mèo, bát ăn để chúng cảm thấy quen thuộc như ở nhà, giảm bớt căng thẳng khi ở nhà mới. Hãy cho thú cưng ăn uống ngay khi đến nhà mới để chúng bớt mệt mỏi sau khi trên xe cả đoạn đường dài, cho chúng đi vệ sinh đúng nơi.

Sau khi sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc xong xuôi, bạn hãy dẫn chó, mèo đi xung quanh ngôi nhà để chúng đánh hơi, làm quen với thế giới mới bên ngoài, tránh việc chạy về nhà cũ hoặc đi lạc mất, tất nhiên bạn phải đeo rọ mõm cho Boss nha. Thường xuyên để ý tới sức khỏe cũa vật nuôi trong những ngày đầu, nếu có biểu hiện gì bất thường có thể xử lý ngay được.

Hy vọng với các mẹo nhỏ trên, thú cưng của bạn sẽ được chuyển tới nhà mới an toàn và dễ dàng.

5/5 - (4 bình chọn)