1. Trang Chủ
 2. /
 3. Cuộc sống thường ngày
 4. /
 5. Quận Phú Nhuận có gì chơi vào dịp Tết Tân Sửu 2021 này?

Quận Phú Nhuận có gì chơi vào dịp Tết Tân Sửu 2021 này?

di choi tet 2021 tan suu tai phu nhuan

Không thua kém các quận trung tâm Quận 1, Quận 3… Quận Phú Nhuận có rất nhiều nơi để bạn và gia đình đến tham quan, vui chơi dịp Tết Nguyên đán này.

Hoặc bạn vừa chuyển nhà Quận Phú Nhuận thì đây cũng là danh sách dành cho bạn cùng gia đình, người thân đến chơi mỗi khi rảnh rỗi dịp cuối tuần.

Ở bài viết Những địa điểm giải trí quận Phú Nhuận Phú Mỹ Express cũng đã đề cập tới một số nơi vui chơi ở Phú Nhuận.

Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muslimin Mosque

Địa chỉ: 52 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Phú Nhuận

jamiul muslimin mosque

Nếu muốn tìm hiểu một chút về văn hóa Hồi giáo, hãy ghé Thánh đường Jamiyah Islamic trên đường Nguyễn Văn Trỗi và dạo quanh khu vực đường Huỳnh Văn Bánh để nhìn ngắm những người Hồi trong trang phục truyền thống.

Chùa Quán Thế Âm

Địa điểm: 90 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận

chua quan the am phu nhuan 2021

Tư liệu ở chùa Quán Thế Âm cho biết, chùa do một số sĩ quan, binh lính Pháp, Việt kiến tạo vào năm 1920, do sự linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm, đã cứu nạn số sĩ quan, binh lính này trên biển khi thuyền bị máy bay Đức bắn thủng. Thượng sĩ Dương Phong Quang cùng mọi người đều nhất tâm niệm danh hiệu Quán Thế Âm. Lúc bấy giờ, chùa được gọi là chùa Mạch Lô hay Bạch Lô vì đức Quán Thế Âm và lính thủy đều đội mũ trắng. Mặt tiền hướng Tây Nam.

Năm 1993, chùa khánh thành bảo tháp Lửa Từ Bi thờ Bồ tát Quảng Đức. Tượng Bồ tát Quảng Đức bằng đồng cao 1,82m, nặng 1 tấn, do điêu khắc gia Thụy Lam tạo mẫu, nghệ nhân Nguyễn Văn Kim đúc đồng năm 1999, an vị tại bảo tháp.

Năm 1994, chùa an vị bảo tượng Bồ tát Quan Thế Âm 11 mặt tại động An Lạc Sơn. Tượng Bồ tát bằng đá hồng hoa cương, cao 3,20m, nặng 5 tấn, do điêu khắc gia Lý Dũng cùng tốp thợ điêu khắc thực hiện tròn một năm.

Ngôi bảo tháp chánh điện bát giác 7 tầng, cao 28m. Trên nóc tháp là bàn tay Pháp Ấn cao 2m. Mái tháp được lợp ngói hình mặt trăng vẩy rồng. Nóc tháp nở 40 cánh hoa ưu đàm.

Tượng đức Phật Thích Ca tại chánh điện được đúc bằng đồng thành tựu giữa giờ phút đêm giao thừa kỷ nguyên (1999 – -2000) do điêu khắc gia Thụy Lam tạo mẫu, nghệ nhân Nguyễn Văn Kim thực hiện tại Gò Vấp. Tượng cao 2,80m nặng 4 tấn, tòa sen bằng đồng cao 0,7m, nặng 1,1 tấn. Tượng ngồi tựa lưng vào núi, tượng trưng núi Linh Sơn. Gương mặt đức Phật thể hiện nét người Việt Nam, tay kiết ấn theo kiểu Xuất Địa ấn.

Đặc biệt, chùa có bức ảnh Bồ tát Quảng Đức tự thiêu cao 2m, rộng 1m, được vẽ bằng máu của chư Tăng Ni, Phật tử, do họa sĩ Trọng Nội vẽ năm 1963 giữa mùa pháp nạn, tôn trí tại phòng Khánh tiết.

Chùa đang tiếp tục trùng tu, mở rộng ngôi bảo điện ở tầng lầu.

Chùa Quán Thế Âm là một danh lam ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đa Minh Ba Chuông

Địa chỉ: 190 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận

nha tho da minh ba chuong

Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông ngày nay tọa lạc tại số 190 Lê Văn Sỹ, P.10, Q. Phú Nhuận, do các Linh mục Dòng Đaminh sáng lập. Dòng Đaminh Việt Nam đã đến đây từ năm 1957. Các tu sĩ xây dựng tu viện thánh Albêtô năm 1959 và mở trường trung tiểu học Thánh Thomas.

Sau dịp long trọng mừng “bách chu niên” bốn chân phước Tử Đạo Hải Dương (1861-1961), tu viện đã tiến hành xây dựng một Đền Thánh dâng kính các Ngài, được khánh thành vào ngày 5-10-1962.

Ngày 24.06.1967, Đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình đã ký quyết định chính thức thành lập giáo xứ mới với danh xưng Thánh Đaminh, Đấng sáng lập Dòng của các tu sĩ phục vụ tại đây. Bổn Mạng giáo xứ : Thánh Đaminh, Lễ kính 08.08.

Nhà thờ đầu tiên của giáo xứ chính là “Đền Thánh” trên, có kiến trúc khá độc đáo, với nhiều nét cong uyển chuyển mềm mại. Nhà thờ hình thánh giá với hành lang rộng và hàng hiên gợn sóng. Nhà thờ dài 50 mét, rộng 18 mét, hai tay thánh giá 25 mét, theo thiết kế của kiến trúc sư Võ Văn Tần. Mặt tiền hình quả chuông úp, với cuốn sách mở trên có chữ Veritas, nghĩa là chân lý, thánh giá và các nhành thiên tuế tử đạo.

Nhưng ấn tượng nhất với mọi người là tháp chuông ba khía mầu đỏ sẫm, cao 14 mét, được xây tách biệt về phía cổng nhà thờ. Dáng tháp chuông thon thả, phía trên nở ra như một bông huệ, khoe cho mọi người thấy ba quả chuông. Phía trên cùng có quả địa cầu cách điệu, gồm những đường kinh tuyến và vĩ tuyến, đôi khi được thắp điện sáng ngời. Có lẽ chính vì thế mà nhà thờ được dân gian đặt cho một tên gọi mới là “Nhà thờ Ba Chuông”.

Cho đến hôm nay đã gần nửa thế kỷ, “Nhà thờ Ba Chuông” trở thành một danh xưng phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Có những cuốn Agenda còn giới thiệu với khách du lịch về nhà thờ “Three Bells” như một địa chỉ để tham quan.

Dần dà “Nhà thờ Ba Chuông” bỗng trở thành một tên riêng, dù nhiều nhà thờ khác cũng có đủ ba quả chuông. Ghép tên gọi của giáo xứ và danh xưng dân gian trên ta có Nhà thờ Đaminh – Ba Chuông.

Chùa Pháp Hoa

Địa chỉ: 120/47 Thích Quảng Đức, Phường 4, Phú Nhuận

chua phap hoa

Chùa do Hòa thượng Thích Đạo Thanh, sanh quán tại Quảng Nam, khai sáng năm Mậu Thìn (1928). Ngài đã trùng tu chùa vào năm 1932. Do hạnh nguyên trồng rau, bốc thuốc cứu dân độ thế của ngài nên được người đời tới lui đông đảo.

Từ năm 1989, chùa đã mở phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh đường. Hiện nay, chùa đặt văn phòng Ban điều hành hệ thống Tuệ Tĩnh đường Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, phòng khám bệnh từ thiện miễn phí thành phố, và văn phòng Ban Đại diện Phật giáo quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trên địa bàn Quận Phú Nhuận, còn có các ngôi chùa lớn nhỏ khác như:

 • Chùa Quang Minh
 • Chùa Phổ Quang
 • Chùa Phú Long
 • Chùa Kim Sơn
 • Chùa Huê Nghiêm

Các địa điểm ăn uống tại Quận Phú Nhuận

Quán ăn ngon ở Quận Phú Nhuận

Quán Bánh Đúc Phan Đăng Lưu

Địa chỉ: 11 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh 

banh duc phan dang luu

Một suất bánh đúc tại Phan Đăng Lưu có mức giá rẻ, chỉ từ 20k. Đây có thể xem là lí do đầu tiên khiến cho nơi đây gần như chẳng bao giờ vắng khách mà chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên.

Bát bánh đúc tuy có vẻ bình dị thế nhưng lại trở nên cực kì “ăn ảnh” bởi được rắc một lớp hành khô vàng ươm kết hợp cùng những màu sắc khác từ thịt băm, nấm mèo, ớt tươi…

Bánh đúc tại đây được chan một lớp mắm thơm, ngọt dịu rất thú vị.

Hủ tiếu bò viên Đoàn Thị Điểm

Địa chỉ: 1 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Phú Nhuận

hu tieu bo vien doan thi diem

Hủ tiếu – một trong những món ăn đặc trưng của người Sài Gòn. Tuy nhiên không phải ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức một bát hủ tiếu đặc biệt như ở Đoàn Thị Điểm. Với từng viên bò dai, thơm ngon, hành khô tự làm giòn tan đậm mùi, nước dùng ngọt thanh càng ăn càng thèm, hủ tiêu bò viên Đoàn Thị Điểm đã thực sự khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi và nhớ mãi.

Tại đây phục vụ cả hủ tiếu khô, hủ tiếu nước, mì khô, mì nước, thế nên thực khách có thể tự lựa chọn cho mình những cách ăn khác nhau tùy sở thích. Không gian tại quán cũng tương đối rộng rãi thoáng mát tuy luôn tấp nập kẻ đến người đi, tất cả đều có chung một mục đích là muốn được thưởng thức một tô hủ tiếu bò viên thơm lừng. Nhiều hôm đông quá khách phải sang cả hàng nước đối diện để ngồi thế nhưng không gì có thể ngăn cản được những tâm hồn yêu ẩm thực và chiếc dạ dày rỗng phải không?

Bún riêu hẻm Ông Tiên

Địa chỉ: Hẻm 96 Phan Đình Phùng, Phường 2, Phú Nhuận

bun rieu hem ong tien

Nằm trong con hẻm nằm đối diện chợ Phú Nhuận, quán canh bún bún riêu bán rất ngon và siêu đắc, dù là quán vỉa hè trong hẻm nhưng cũng không đến nỗi tệ đâu nha nhìn cái tủ kính chứa đồ ăn nhỏ nhỏ với cái nồi riêu cua thơm phức đã muốn “nhỏ nước miếng”.

Một tô vậy có giá từ 27k/tô nhìn vô là đầy ắp đồ ăn không thấy bún ở đâu luôn! Đặc biệt ở đây có món chả cua ngon, dai thơm chấm cùng với nước chấm ốc mắm gừng sệt sệt kẹo kẹo cũng khá hấp dẫn, cua ốc thì khỏi nói nhiều “qúa trời quá đất”, đậu hủ, huyết… Nước lèo dạng sệt sệt ăn đậm đà lắm, rau rợ đầy đủ.

Mì gà quay San San

Địa chỉ: 147 Hoa Lan, Phường 7, Phú Nhuận

mi ga quay san san

Cái tên rất lạ lẫm này cũng đã thu hút được đông đảo thực khách ghé qua để thưởng thức. Mì tại đây được chế biến rất phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn khi trộn thêm chút sa tế và tương ớt để thêm vị cay. Trong khi đó, gà quay lại mang tới cho thực khách cảm giác vô cùng thú vị khi có lớp gia vàng nâu đẹp mắt, giòn tan cùng hương vị đậm đàm, có chút ngọt nhưng nó chỉ đủ để làm tăng sự hấp dẫn của món ăn mà thôi.

Một suất mì không nhiều nhưng cũng đủ để khiến những người thưởng thức nó được thỏa mãn. Cùng với đó là bát nước dùng thơm mùi thuốc bắc, ngọt và nóng hổi ăn kèm với mì.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé những quán ăn chất lượng:

 • Bún nước cô Huyền: 38/2 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận – tuy nhiên, dường như cô chủ quán nên thay đổi cách phục vụ khách nhã nhặn hơn 1 chút.
 • Bánh canh cua Cô Diệu: 710 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận
 • Mì Quảng Ếch Nguyễn Trọng Tuyển
 • Cơm tấm Ba Ghiền: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận
 • Quán Ốc Luộc: 533/59 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận
 • Bò lá lốt Anh Ba: 460 Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận
 • Bún Đậu Cầu Gỗ: 442 – 444 Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận
 • Chuối nếp nướng Nam Bộ: 109 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Phú Nhuận
 • ….

Quán Cafe – Quán nước đẹp và lãng mạn ở Phú Nhuận

Cà Phê Sân Vườn Coffee S

Địa chỉ: 48 Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Phú Nhuận

s cafe phú nhuận

Tọa lạc trong khu vực thiên đường những quán café đẹp tại Sài Gòn với cái tên ngắn gọn nhưng lại khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo cho “dân ghiền café” khi đến đây để thưởng thức.

Với lối thiết kế mở là một nét cực kỳ độc đáo của S Cafe, cho bạn khoảng không gian cực kỳ thoáng đãng, một tầm nhìn rộng mở, dù bạn nhìn lên hay nhìn xuống, bên trái hay sang phải, trước mặt hay sau lưng với bất kỳ góc ngồi nào.

Về đêm, S Cafe càng thêm lộng lẫy dưới ánh đèn vàng ấm cúng phát ra từ mọi ngõ ngách và từ xa bạn còn nhìn thấy trên những mặt bàn đá, ánh sáng lấp lánh phát ra từ những viên đá họa tiết thật đẹp mắt càng làm tăng lên sự sang trọng, huyền hoặc của cả không gian. Hãy đến khám phá và cảm nhận những gì ấn tượng ở đây bạn nhé.

Cà Phê Miền Đồng Thảo

Địa chỉ: 221A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Phú Nhuận

cafe miền đồng thảo

Ngay từ cái tên Miền Đồng Thảo đã gợi lên sự tò mò cho tất cả những ai đã từng đi ngang qua quán cafe này. Một quán cafe dễ thương với không gian rộng và đầy, có hồ nước, có những giỏ hoa thơ mộng, có bàn ghế đáng yêu.

Nơi đây sẽ quen thuộc với rất nhiều người nhưng với những ai chưa từng tới đây, thực sự sẽ là một nơi rất đáng tới. Cà phê Miền Đồng Thảo sẽ đưa bạn lạc vào một miền lãng mạn, dù bạn đến quán vào ban ngày hay buổi tối.

Cafe Trầm

Địa chỉ: 100 Trần Huy Liệu, Phường 15, Phú Nhuận

cafe tram

Bước qua cánh cửa gỗ cũ kỹ vào bên trong quán, cảm giác đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được là một một không gian tĩnh lặng và riêng biệt mở ra trước mắt. Cảm giác của từng bước chân chậm rãi trên những bậc đá mát lạnh, ngắm bầy cá nhỏ lượn quanh người hoặc lần dò trên các bậc cầu thang gỗ zigzag, uốn lượn, gợi mở thường để lại trong người những cảm giác sâu lắng và huyền hoặc khó quên.

Quán có nhiều khoảng không gian mang sắc thái khác nhau để bạn lựa chọn tuỳ theo tâm trạng. Dù đến vào thời điểm nào trong ngày, Trầm vẫn là Trầm với không gian trầm mặc đến mức như tĩnh mịch khiến bạn chỉ muốn nhắm mắt, thả người trên ghế, ru mình một giấc ngủ ngắn trong tiếng nhạc.

Nhà hàng Cafe Pergola

Địa chỉ: 28A Trần Cao Vân, Phường 12, Phú Nhuận

pergola

Nằm ép mình giữa lòng Sài Gòn rộng lớn, Pergola hiện ra là một khu vườn xanh mát như trong truyện “Alice lạc vào xứ thần tiên”. Đó là một không gian dây leo khác hẳn với cái oi bức của Sài Gòn buổi trưa hè.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một cảm giác thư thái và hòa mình cùng những khóm lá xanh chấm phá những dải lụa trắng tím mộng mơ. Dàn dây leo Pergola đan xen tạo thành một mái le khổng lồ màu xanh mát dịu che nắng, che mưa, che đi những cái mệt mỏi của cuộc sống bộn bề. Mùi hương của những chiếc lá tạo nên một Pergola rất đỗi thiên nhiên và cũng thật gần gũi.

Pergola lộng lẫy hoà mình bằng một nét kiến trúc Tây Âu với những món ăn chế biến tinh tế bên cạnh những thức uống bổ dưỡng và cầu kì. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tận hưởng những khác lạ của cuộc sống này.

Cộng Cà phê

Địa chỉ: 336 Trường Sa, Phường 7, Phú Nhuận

cong ca pha phu nhuan

Ghé Cộng cà phê vào 1 ngày trời đầy nắng, không khí thật oi ả. Chuỗi Cộng cà phê vốn mang phong cách cổ kính, cũ kỹ từ những thập niên trước thì ở chi nhánh này cũng vậy, tất cả đồ vật sử dụng trong quán như bàn ghế, đèn, cái loa phường, menu cho đến đồng phục của nhân viên cũng rặt màu sắc xưa cũ như đồ lính ấy.

Giá cả ở mức bình dân, với không gian độc đáo, thú vị, view đẹp nên khách cũng rất đông, đồ uống của quán cũng khá ngon nữa. Dù sao, mình khá thích không khí quán mang lại nên chắc vẫn sẽ ghé lại khi có dịp. À, ở đây chụp hình thì miễn chê nha, bảo đảm lên hình chất lừ với art thôi rồi.

Ngoài ra, bạn có thể ghé các quán cafe khác như:

 • Oasis Cafe: 176/1B Đường Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận
 • The Coffee House – Huỳnh Văn Bánh
 • Quán Cafe Cõi Mộc: 17F Đặng Văn Ngữ
 • Lộc Vừng Café: 386 Trường Sa, Phú Nhuận
 • NHỎ cafe: 115/30 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Phú Nhuận
 • The Coffee House – Hoa Hồng, Phú Nhuận
 • Cà Phê Du Miên: 48/9A Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Phú Nhuận
 • Coffee Nắng Xanh: 297 Phan Xích Long, Phường 1, Phú Nhuận
 • Cà phê Vườn Xuân: 98 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận
 • Cà Phê Sân Vườn Suối Nguồn: 306a Nguyễn Trọng Tuyển 1, Phường 15, Phú Nhuận

Xuân đến Tết về, Công ty dịch vụ chuyển nhà Phú Nhuận Phú Mỹ Express xin kính chúc mọi người năm mới bình an, hạnh phúc.

Xem thêm các dịch vụ khác tại Quận Phú Nhuận

5/5 - (1 bình chọn)