1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Những cây phong thủy Tốt và Xấu mà bạn nên biết

Những cây phong thủy Tốt và Xấu mà bạn nên biết

cay phong thuy tot va xau

Bên cạnh việc cải thiện tính thẩm kỹ cho không gian nhà cửa, cây cối còn mang đến năng lượng của thiên nhiên vào nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, cây cảnh trong nhà có thể nuôi dưỡng và chữa bệnh cho năng lượng tinh thần bên trong người bạn. Nhưng nếu có cây phong thủy heo hướng tốt thì cũng có những cây phong thủy ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe. Vì thế khi chọn cây trồng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Thực vật và Phong thủy

Trang trí nội thất bằng cây cảnh trong nhà giúp tăng cường sức mạnh của một yếu tố phong thủy quan trọng: Mộc. Yếu tố Mộc mang lại năng lượng quan trọng của sự phát triển và hoạt động trong không gian nhà cửa. Nó cũng có thể khơi dậy lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa, màu xanh lá cây – bóng mát của cây có liên quan đến việc chữa bệnh.

Không nhất thiết phải quan tâm đến cây phong thủy tốt hay xấu. Sau cùng, chìa khóa của phong thủy là nhìn thấy sự kết hợp nhiều khía cạnh. Có những loại cây thường được khuyến khích dể sử dụng nhiều hơn cho các ứng dụng phong thủy, và cũng có những loại cây gây cản trở việc mang lại điềm may mắn cho gia đình.

Các loại cây phong thủy tốt lành mang lại nhiều may mắn

Nói chung, hầu hết các loại cây cảnh đều rất tốt cho phong thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Cây có lá mềm và tròn thường là tốt nhất, vì chúng mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng, tốt cho sức khỏe.

Một số loại cây tốt nhất cho phong thủy bao gồm:

Cau cảnh

cay cau canh areca palm

Đây là một loại cây tuyệt vời để thanh lọc không khí, cũng như phong thủy. Cây cau có thể phát triển lớn hơn nhiều loại cây trồng trong nhà khác và nó có những chiếc lá hình rẻ quạt rất đáng yêu. Cây này rất dễ trồng, không cần ánh sáng quá nhiều, miễn là nơi thoáng mát và độ sáng vừa đủ.

Dương xỉ Boston

duong si boston

Dương xỉ Boston rất dễ chăm sóc trong nhà, miễn là bạn có đủ ánh sáng. Chúng có thể trồng trong các lọ nhỏ, phù hợp cho không gian nhỏ hẹp và để treo tường.

Cây lưỡi hổ

cay luoi ho

Cầy được gọi là cây rắn, cây lưỡi mẹ vợ (tên tiếng Anh: Mother-in-Law’s Tongue), cây lưỡi hổ là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Mặc dù lá của nó có vẻ sắc nhọn, nhưng chúng có ý nghĩa bảo vệ cho gia đình bạn khỏi những điều xui rủi.

Cây phỉ thúy

cay ngoc bich phi thuy

Còn gọi là cây ngọc bích, cây kim tiền, cây phỉ thúy có lá mọng nước, hình tròn. Điều này mang lại cho cây vẻ mềm mại, tươi tốt.

Trúc phát tài

truc phat tai lucky bamboo

Cây trúc phát tài thật sự không có họ hàng với loài tre, nó là một loại thảo lâu năm Dracaena sanderiana, có nguồn gốc từ Trung Phi. Vì hình dáng của nó có từng đốt rất giống tre, nên được gọi là trúc phát tài, tre nước, cây tre xoăn… Nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển và khả năng thích ứng tốt trong các môi trường khác nhau.

Xem thêm: Top 9 cây phong thủy nên trồng trước nhà

Trong phong thủy, số lượng cây trúc phát tài có ý nghĩa cụ thể. Ví dụ: hai thân cây được cho là nuôi dưỡng các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn gắn liền với tình yêu, và ba thân cây nuôi dưỡng hạnh phúc của bạn.

Trầu bà vàng

trau ba vang golden pothos

Cây trầu bà rất dễ chăm sóc và nhân giống. Nó mọc thành dây leo tươi tốt, có lá hình trái tim và rất tốt để làm sạch không khí trong nhà.

Cây phong thủy cần hạn chế sử dụng

Trong phong thủy, có một khái niệm là Tà khí, hay còn gọi là “hơi thở giết chóc”, hay năng lượng sắc bén. Nó mang ý nghĩa tấn công với hình tượng sắc nhọn, hướng vào cơ thể bạn, làm tiêu hao năng lượng trong gia đình bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có đầu nhọn và nhiều gai, chẳng hạn như cây xương rồng, nếu bạn muốn phát huy năng lượng phong thủy tốt nhất.

cay phong thuy khong nen trong
Cây phong thủy không nên trồng trong nhà

Hơn nữa, cây cối sắp chết hoặc bỏ quên không chăm sóc cũng có thể làm tiêu hao năng lượng trong nhà. Vì vậy, trước khi mang bất kỳ loại cây phong thủy nào vào trồng trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có khoảng không thích hợp để cây cảnh được phát triển khỏe mạnh. Và hãy loại bỏ những phần cây sắp bị hư hỏng ngay lập tức.

Cuối cùng, hạn chế sử dụng cây giả vì chúng rất khó kích hoạt được tài lộc, may mắn. Nếu vẫn muốn dùng cây giả, vậy bạn hãy chọn cây giả chất lượng cao, trông thật đến mức bạn phải chạm vào chúng để xác nhận chúng là hàng giả.

Ứng dụng cây phong thủy trong Bát quái

Một cách đơn giản để sử dụng cây cảnh cho các ứng dụng phong thủy là đặt chúng ở các khu vực bát quái cụ thể. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy cơ bản của vũ trụ, với mỗi khu vực được kết nối với một khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Dưới đây là tổng quan nhanh về 8 quẻ bát quái và cách cải thiện năng lượng từng khía cạnh bằng cách sử dụng cây phong thủy.

bát quái

Gia đình (Chấn) – Hướng Đông

Cây phong thủy ở khu vực này có thể thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ trong cuộc sống gia đình của bạn. Và khi bạn cảm thấy bế tắc, cây cảnh sẽ giúp bạn khơi dậy năng lượng để mọi thứ được luân chuyển, tuần hoàn.

Sự giàu có (Tốn) – Hướng Đông Nam

Yếu tố giàu có có thể được kích hoạt từ cây cảnh nếu bạn muốn phát triển dồi dào và thu hút nhiều vượng khí hơn.

Sức khỏe (Thái cực) – Trung tâm

Nếu sức khỏe của bạn cần được hỗ trợ thêm, một cây trồng ở khu vực trung tâm ngôi nhà của bạn có thể khuyến khích chữa bệnh trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.

cây phong thủy trồng đúng hướng

Quý nhân (Càn) – Hướng Tây Bắc

Đôi khi rất khó để yêu cầu sự giúp đỡ từ ai đó. Một cây trồng trong khu vực có Quý nhân phù trợ có thể kích hoạt năng lượng để mời gọi sự hỗ trợ của ai đó khi bạn thật sự cần thiết.

Trẻ em (Đoài) – Hướng Tây

Cây trồng trong khu vực dành cho trẻ em có thể khuyến khích sự phát triển cho trẻ nhỏ hoặc dự án nào bạn đang ấp ủ thực hiện. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện mọi thứ, đây cũng là một khu vực tốt để thêm một cây trồng.

Kiến thức (Cấn) – Hướng Đông Bắc

Trồng cây theo huống này có thể hỗ trợ mở rộng kiến ​​thức bản thân và trau dồi bản thân.

Uy danh (Ly) – Hướng Nam

Nếu bạn muốn được mọi người tôn trọng, thì yếu tố Mộc của cây phong thủy có thể kết hợp với Hỏa trong hướng Nam quẻ Ly, giúp danh tiếng và uy tín của bạn được nhiều người biết đến.

Sự nghiệp (Khảm) – Hướng Bắc

Cây phong thủy được trồng ở hướng bắc ngôi nhà có thể khuyến khích sự phát triển và mở rộng nghề nghiệp của bạn. Chúng cũng có thể giúp bạn tăng cường trí tuệ.

Mối quan hệ khách hàng (Khôn) – Hướng Tây Nam

Cây cảnh trong khu vực này là một ý tưởng hay để nuôi dưỡng lòng tốt và sự linh hoạt trong các mối quan hệ công việc và xã hội.

5/5 - (3 bình chọn)