1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Cách bố trí phong thủy cho nhà bếp

Cách bố trí phong thủy cho nhà bếp

Phong thủy cho nhà bếp

Phong thủy được xem là một môn khoa học tâm linh và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo đó, phong thủy là nghệ thuật sắp đặt không gian và các yếu tố liên quan để mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Với mỗi không gian trong nhà, phong thủy đều có những nguyên tắc và quy tắc riêng để bố trí đúng cách.

Trong đó, bếp là một không gian quan trọng trong gia đình, đó là nơi sinh hoạt và nấu nướng hàng ngày của gia đình. Vì vậy, bố trí phong thủy cho nhà bếp là rất cần thiết để đảm bảo không gian ấm cúng và hài hòa cho gia chủ.

Các nguyên tắc bố trí phong thủy cho bếp

Vị trí và hướng nhà bếp

Nhà bếp hướng tây nam

Vị trí của bếp trong nhà cũng như hướng nhà bếp có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của không gian này. Theo phong thủy, bếp nên được bố trí ở phía Đông hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Bếp cũng nên được đặt ở vị trí nơi không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố xấu nào như ngõ hẹp, vách tường bị nứt, cột điện, v.v…

Cách bố trí đồ nội thất trong bếp

Đối với bố trí nội thất trong bếp, nên chú ý đến màu sắc và chất liệu của đồ nội thất. Theo phong thủy, nên sử dụng các tông màu ấm, như màu xanh lá cây, màu vàng, màu cam, v.v… Ngoài ra, cũng nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ, kính hoặc kim loại để tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian.

Các yếu tố phong thủy cần tránh trong bếp

Ngoài những yếu tố cần tuân thủ, bố trí phong thủy cho bếp còn có những yếu tố cần tránh để đảm bảo không gian bếp của bạn mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Bếp không nên đặt gần nhà vệ sinh hoặc cầu thang

Nhà bếp cạnh toilet

Đặt bếp quá gần nhà vệ sinh hoặc cầu thang sẽ làm cho không gian bếp của bạn trở nên hối hả, không thoải mái. Ngoài ra, nếu bếp của bạn đặt quá gần nhà vệ sinh, nó có thể dễ dàng bị nước bẩn, mùi hôi, hoặc độ ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bếp không nên đặt trong góc tối của căn bếp

nha bep toi tam

Nếu đặt bếp trong góc tối của căn bếp, nó sẽ tạo ra sự kém cân bằng trong không gian. Không gian bếp sẽ trở nên tối tăm, khó chịu, thiếu sự thoải mái. Điều này có thể gây áp lực và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Bếp không nên đặt gần cửa ra vào hoặc cửa sổ

Nhà bếp ngay cửa sổ và cửa ra vào

Nếu bếp của bạn đặt quá gần cửa ra vào hoặc cửa sổ, nó có thể làm cho năng lượng tích cực của gia đình bị thoái hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Bếp không nên đặt gần vách tường nứt, cột điện hoặc những yếu tố phong thủy xấu khác

nhà bếp có tường bị nứt

Nếu bếp của bạn đặt gần những yếu tố phong thủy xấu, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Chẳng hạn, nếu bếp đặt gần cột điện, nó có thể gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bếp đặt gần vách tường nứt, nó có thể gây ra sự căng thẳng, lo lắng và sự bất an.

Bố trí phong thủy cho bếp là rất quan trọng để đảm bảo một không gian ấm cúng, hài hòa và đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc phong thủy, bạn có thể tạo ra một không gian bếp tốt cho gia đình của mình.

Đánh giá bài viết