1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tử Vi - Phong Thủy
 4. /
 5. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Mỗi bàn làm việc sẽ tương ứng với mỗi cung mệnh khác nhau, từ đó mới tạo ra được sinh khí thu hút tài vận. Đối với người mệnh Kim thì nên có gì trên bàn làm việc. Cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim trong bài dưới đây.

Người mệnh Kim sinh vào năm nào ?

 • Nhâm Thân: Sinh năm 1992
 • Ất Mùi: Sinh năm 1955
 • Giáp Tý: Sinh năm 1984
 • Quý Dậu: Sinh năm 1993
 • Nhâm Dần: Sinh năm 1962
 • Ất Sửu: Sinh năm 1985
 • Canh Thìn: Sinh năm 1940, 2000
 • Quý Mão: Sinh năm 1963
 • Tân Tỵ: Sinh năm 2001
 • Canh Tuất: Sinh năm 1970
 • Giáp Ngọ: Sinh năm 1954
 • Tân Hợi: Sinh năm 1971

Theo quan niệm phương Đông, mệnh Kim đại diện cho vàng. Kim khí tượng trưng cho sự thịnh vượng, bền bỉ. Người thuộc cung mệnh này thường có cuộc sống an nhàn ngay từ khi sinh ra cho đến hết cuộc đời.

Những lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Một người muốn thành công trên con đường sự nghiệp, thì yếu tố tinh thần nỗ lực cầu tiến là vẫn chưa đủ, mà còn phải có thêm các yếu tố phong thủy mới tăng thêm sức ảnh hưởng lớn đến những gì sẽ xảy ra với bạn trong tương lai.

Xem thêm:

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Do người mệnh Kim có tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, nên khi bố trí bàn làm việc thì cần chú ý đặt hướng ra cửa chính, nhưng phải tránh đối diện cửa chính. Việc đặt hướng ra cửa này là để giúp ích cho phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Do đó, hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Kim sẽ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Vì những hướng này sẽ giúp người mệnh Kim có thêm nhiều vượng khí, tăng cường sức khỏe và tinh thần khi làm việc. Từ đó, sẽ giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu sắc bàn làm việc hợp mệnh Kim

Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim, các nhà thiết kế phong thủy đều áp dụng các quy luật tương sinh – tương khắc trong thuật Ngũ hành. Nguyên tắc khi chọn màu là ưu tiên màu tương sinh, tương hợp, sau cùng là tránh các màu tương khắc.

Theo đó, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim sẽ có các tông màu như sau:

 • Màu bản mệnh: vàng ánh kim và trắng.
 • Màu tương sinh: xám, nâu đất (Thổ).
 • Màu tương hợp: Đen, xanh biển – Thủy (Kim sinh Thủy).

Một điểm cần lưu ý là bàn làm việc cho người mệnh Kim nên tránh các màu thuộc Hỏa và Mộc, lý do là vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Do đó, không nên chọn các màu như hồng, đỏ, xanh lá,… vì những màu này có thể gây ra những cản trở trong sự nghiệp.

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Một số cây cảnh hợp mệnh Kim bao gồm: Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng)… ngoài ra người mệnh Kim còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Đồ vật phong thủy cho người mệnh Kim

Linh vật phong thủy: Ttượng gà, thiềm thừ, khỉ, long quy, thỏi vàng,… tất cả những linh vật này nên chọn màu vàng kim cho hợp bản mệnh

Quả cầu phong thủy

 • Quả cầu mắt mèo nâu vàng: đem lại sự tự tin, may mắn, sự minh mẫn và sáng suốt trong công việc, giúp mối quan hệ với với đối tác gặp nhiều thuận lợi. Ngoài ra, quả cầu đá mắt mèo này còn giúp hạn chế được hung khí gây hại hại cho sức khỏe.
 • Quả cầu đá thạch anh trắng: giúp giảm thiểu những căng thẳng hoặc những cơn đau, do nguồn năng lượng tích tụ trong đá giúp kích thích các hệ thống thần kinh hoạt động, từ đó giúp họ tập trung hơn trong công việc.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim. Phú Mỹ Express hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như có cách sắp xếp phù hợp với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.