1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Có nên dùng lại bàn thờ Thần Tài Ông Địa của chủ cũ không ?

Có nên dùng lại bàn thờ Thần Tài Ông Địa của chủ cũ không ?

Bàn thờ thần tài ông dịa cũ

Nếu bạn phát hiện trong nhà cũ sắp mua hoặc thuê có bàn thờ thần tài ông địa thì phải làm sao? Có nên dùng lại bàn thờ thần tài ông địa của chủ cũ hay không? Để hiểu rõ thêm về vấn đề này, hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Phú Mỹ Express tìm hiểu rõ trong bài dưới đây.

Có nên dùng lại bàn thờ Thần tài Ông địa cũ

Người xưa cho rằng, Có thờ có thiêng, và cũng có nhiều thắc mắc về việc có nên sử dụng lại bàn thờ Thần tài Ông địa của chủ cũ hay không. Điều này tốt hay xấu và có ảnh hưởng lớn đến tài vận hay công danh sự nghiệp của gia chủ hay không?

Trên thực tế, có một số trường hợp bàn thờ Thần tài của chủ cũ được sử dụng lại mà không làm tổn hại đến công danh tiền tài của gia đình, của cải vẫn nguyên vẹn và thịnh vượng. Nhưng ngược lại, nhiều người lại chủ quan nên sử dụng lại bàn thờ cũ qua loa, đây cũng là nguyên nhân khiến gia chủ làm ăn thất bại, sa sút, gia đình lục đục.

Có thể bạn quan tâm:

Ở nhà thuê có phải thờ cúng không

Thuê nhà có sẵn bàn thờ phải làm sao

Bàn thờ thần tài ông dịa cũ

Theo phong thủy chính thống, lời khuyên tốt nhất là không nên sử dụng lại bàn thờ Thần tài cũ, vì khi chuyển đến nơi ở mới rất dễ gặp phải những điều xui xẻo. Ngoài ra, không sử dụng bất kỳ vật phẩm nào trên bàn thờ thần tài của chủ cũ, đặc biệt là đồ cúng.

Tại sao không nên sử dụng bàn thờ Thần tài Ông địa của chủ cũ ?

Lý do lớn nhất liên quan đến việc sử dụng bàn thờ Thần tài là để tìm kiếm tài lộc, nhưng trước tiên bạn phải thật thành tâm. Việc sử dụng, bố trí và vệ sinh sạch sẽ bàn thờ thường xuyên cũng chứng tỏ nơi thờ phượng thiêng liêng đã được chăm sóc cẩn thận.

Sử dụng lại bàn thờ Thần Tài Ông địa của chủ cũ chẳng khác nào bỏ rơi Thần linh của mình, người đã giúp gia đình quản lý tài lộc. Theo quan niệm dân gian, đây là hành vi bất kính và không tôn trọng thần linh. Hậu quả của nó thường sẽ xảy đến trong tương lai.

Một lý do nữa là không nên sử dụng bàn thờ thần tài ông địa của chủ cũ, bởi việc thay thế bàn thờ mới không khó và cũng không tốn kém, vì ai cũng biết và ai cũng có thể làm được.

Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất chúng ta không nên sử dụng bàn thờ thần tài của chủ cũ mà sắm bàn thờ mới theo ý mình, điều này còn thể hiện lòng thành kính và mong muốn của mình đối với thần linh.

Có nên dùng lại bàn thờ thần tài ông địa của chủ cũ không

Cách thực hiện hóa giải bàn thờ Thần Tài cũ

  1. Dùng tiền vàng mã và tiền âm phủ trải ra trên thùng hoặc hộp giấy
  2. Đặt bát hương vào, cố định chặt với băng keo, đậy sao cho kín đáo rồi cất tạm.
  3. Chọn ngày giờ thích hợp để hóa tro bàn thờ thần tài ông địa cũ.
  4. Sau khi thực hiện nghi lễ này, bạn nên mang bộ bàn thờ ra dựng lên ở nơi có sông suối mát mẻ, thần tài sẽ chu du khắp bốn bề, từ đó vận may sẽ về tay gia chủ.

Việc giải hạn cho các đồ vật trên bàn thờ cũng tương tự như vậy, chúng ta hãy cầu nguyện trong phần khấn vái hóa giải ở trên, để được giải hạn tốt hơn.

Một vài lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

Nên chọn ngày giờ đặt bàn thờ Thần tài của gia chủ theo lời khuyên của các chuyên gia Phong Thủy.

Vị trí đặt bàn thờ cần phải sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và chắc chắn, đặc biệt tránh hướng đại kỵ Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh.

Không được làm rơi vỡ các đồ vật thờ cúng. Khi đọc văn khấn cần thành tâm, tôn trọng và phải thể hiện lòng thành kính cầu xin các vị thần.

Gia chủ mún thỉnh thần sau nghi lễ nói trên cần phải thắp hương trong 100 ngày liên tục để bàn thờ được tụ khí. Trong thời gian này, gia chủ cần thay nước và thắp nến liên tục trong giai đoạn này.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về việc có nên dùng lại bàn thờ thần tài ông địa của chủ cũ hay không. Phú Mỹ Express hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể xử lý đúng cách khi rơi vào trường hợp này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.