1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Chuyển nhà nhanh gọn với 10 mẹo cực dễ

Chuyển nhà nhanh gọn với 10 mẹo cực dễ

10 mẹo chuyển nhà nhanh

Chuyển đồ đạc sang nhà mới như là cực hình với nhiều người nhưng nó cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. Để mọi việc suôn sẻ, bạn hãy liệt kê đồ đạc của mình và lên kế hoạch một cách khoa học. Cùng với đó, 10 mẹo vặt mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản đồ đạc an toàn hơn, quá trình chuyển nhà trọn gói nhanh hơn, khoa học hơn.

1. Tự làm tay cầm cho thùng đồ

Cắt tay cầm ở 2 bên hộp như hình dưới sẽ giúp bạn nhấc và vận chuyển dễ hơn đó

Mẹo chuyển nhà của Phú Mỹ Express

2. Bảo quản đồ dễ vỡ

Các vật dụng mềm như khăn, thú nhồi bông, vải, ga giường hoặc giấy báo nên được chèn bên cạnh các đồ dễ vỡ trong hộp. Chúng giúp lấp đầy khoảng trống và giúp đồ dễ vỡ không bị lắc lư khi di chuyển.

Đồ dễ vỡ được bảo quản khi chuyển nhà

3. Tan băng trong tủ lạnh

Bạn nhớ hãy rã đông tủ lạnh và lau khô nhé. Sau đó để tủ lạnh không cắm điện trong khoảng 24 – 48 giờ trước khi vận chuyển. Việc này giúp tủ lạnh tránh bị hư hỏng và ẩm ướt.

Xem thêm: 6 sai lầm khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

4. Dán băng dính lên gương

Dán băng keo thành 2 đường chéo lên kính gương và khung sẽ giúp chúng hấp thụ lực va đập và cố định vị trí gương không bị lung lay ra khỏi khung.

5. Chụp ảnh dây nối

Trước khi tháo kết nối dây cắm trên TV, đầu đĩa…, hãy chụp một bức ảnh để ghi nhớ vị trí của các đầu cắm.

6. Để vật nặng trong vali kéo

Nếu bạn có vali kéo, hãy sử dụng nó để đựng các vật nặng như sách chẳng hạn. Khi đó, bạn chỉ việc kéo vali ra xe.

7. Tận dụng đĩa giấy dùng 1 lần để bảo vệ đĩa sứ

Những chiếc đĩa giấy dùng 1 lần được coi là công cụ hoàn hảo để bảo vệ các tấm đĩa sứ, đĩa thủy tinh. Bạn chỉ việc đặt xen kẽ chúng với nhau là xong.

Đĩa nhựa bảo vệ đĩa sứ

8. Tận dụng màng bọc thực phẩm

Dùng những màng bọc thực phẩm còn sót lại để giữ cho ngăn kéo tủ không bị trượt ra khi chuyển nhà.

Sử dụng màng bọc pe khi chuyển nhà

9. Trang bị dụng cụ đóng gói đồ đạc

Hãy xếp những đồ dùng để đóng gói đồ đạc như băng dính, dao, kéo, giấy dán nhãn, dây buộc… trong một chiếc giỏ nhỏ để đảm bảo rằng mọi thứ cần thiết luôn có trong tay bạn.

10. Đóng gói chiếc hộp cho ngày đầu tới nhà mới

Nếu bạn có quá nhiều đồ đạc thì trong ngày đầu tiên dọn đến nhà mới, bạn chưa thể mở hết các hộp đồ để sắp xếp lại mọi thứ. Khi đó, việc chuẩn bị một hộp đựng đồ cho ngày đầu tiên là hết sức cần thiết.

Chiếc hộp cho ngày đầu tiên cần có: giấy vệ sinh, băng vệ sinh, thuốc men, đồ ăn nhẹ, nước uống, 1 con dao, đồ ăn cho thú cưng, đèn pin, chiếu, nệm, chăn, chén…

Chuyển tới nhà mới dễ dàng

Trên đây là những mẹo chuyển nhà nhanh và đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi phải chuyển nhà từ nơi này đi nơi khác hay đơn giản là khi đi du lịch mà cần mang theo nhiều đồ. Và còn nhiều mẹo hay nữa, Phú Mỹ Express sẽ giới thiệu cho bạn vào các bài viết sau nhé.

Đánh giá bài viết