1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. 8 điều bạn cần lưu ý khi tìm kiếm công ty dịch vụ chuyển nhà

8 điều bạn cần lưu ý khi tìm kiếm công ty dịch vụ chuyển nhà

8 điều lưu ý khi chọn lựa dịch vụ chuyển nhà

Lựa chọn công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín không phải là việc đơn giản, bởi ngay tại TPHCM này có đến hàng trăm đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ. Chọn đúng đơn vị phù hợp, công việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Để giúp cho việc di dời nhà cửa của bạn suôn sẻ nhất có thể, dưới đây là 8 điều quan trọng cần lưu ý mà bạn nên xem xét khi cần tìm cho mình đơn vị chuyển nhà phù hợp.

Giấy phép kinh doanh

Đảm bảo rằng đơn vị chuyển dọn bạn chọn có đầy đủ tư cách như một doanh nghiệp hợp pháp để có thể chịu trách nhiệm với hợp đồng mà hai bên ký kết. Nếu lựa chọn tư nhân vận chuyển, khi xảy ra việc mất mát hư hao, việc đền bù tài sản rất khó giải quyết.

Ngoài ra, các nhân viên tài xế đều phải có bằng lái, đặc biệt là trong các chuyến đi xa. Một tài xế không có giấy phép lái xe có nguy cơ cao bị thổi phạt, có thể phải dừng lại bên lề đường cho đến khi xử lý xong, làm ảnh hưởng đến tiến độ và lỡ mất kế hoạch của bạn.

Có bảo hiểm cho tài sản không?

Tài sản cần di dời có được bảo hiểm không? Nếu có xảy ra hư hao, thất thoát tài sản sẽ được đền bù như thế nào? Hiện nay, chỉ là lên Google và tìm kiếm, có đến hàng trăm mẩu rao vặt cung cấp dịch vụ chuyển nhà đến từ những cá nhân sở hữu xe tải.

Nếu chọn phải cá nhân, tư nhân không có hợp đồng kiểm soát, sẽ làm tăng rủi ro về việc hư hỏng tài sản, mang đến cho bạn sự bực tức và chi phí có thể bị tăng lên khá cao.

nhan vien chuyen nha uy tin tphcm

Kinh nghiệm chuyển dọn nhà cửa

Mọi công ty đều có bước khởi điểm, nhưng không khách hàng nào muốn đồ đạc của mình bị bỏ rơi. Hãy tìm kiếm một công ty chuyển nhà có uy tín đã hoạt động trong ngành ít nhất 5 năm. Đừng ngại xác minh số năm kinh nghiệm của họ. Bạn có thể tham khảo thông tin trên internet, những bài viết đánh giá trên mạng cùng sự giới thiệu đến từ bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ tại đây.

Chuyên gia về chuyển nhà

Ngành nghề nào cũng có các chuyên gia, và ngành chuyển nhà cũng không phải ngoại lệ. Một số công ty chỉ tập trung vào việc chuyển nhà nội thành, một số công ty có thể cung cấp dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh. Có những công ty chỉ cho thuê xe tải để vận chuyển nhà, cũng có những đơn vị sẽ đến thay bạn làm trọn gói dịch vụ chuyển nhà. Điều quan trọng là bạn phải hiểu mình cần vận chuyển những gì, bởi vì nếu thuê không đúng loại hình di chuyển bạn cần, chi phí có thể sẽ đắt hơn rất nhiều (Ví dụ, như gửi đồ kiểu ghép hàng tầm 100kg trở xuống mà thuê nguyên một dịch vụ chuyển nhà thì giá sẽ rất mắc).

Tính khả dụng của dịch vụ

Bạn nên đảm bảo rằng đơn vị vận chuyển đó cung cấp dịch vụ xuyên suốt 1 ngày và sẵn sàng chuyển nhà vào thời gian bạn cần. Điều này quan trọng khi bạn cần đến nhà mới theo lịch trình định sẵn. Dịch vụ sẵn có và thông tin liên hệ rõ ràng có thể giúp bạn quản lý được kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất.

chuyen nha chuyen nghiep tphcm

Ngân sách phù hợp

Có thể tìm thấy một đơn vị chuyển dọn nhà cửa uy tín với mức giá rẻ? Đúng vậy. Khi bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, hãy bắt đầu tím kiếm một công ty chuyển nhà trong phạm vi ngân sách bạn cho phép. Tuy nhiên, đừng quá ham rẻ mà lựa chọn phải đơn vị năng lực yếu kém.

Có khảo sát tận nơi?

Ước tính giá cả trực tuyến hay qua điện thoại có thể chưa chính xác, nếu bạn có nhiều đồ. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một đơn vị chuyển dọn sẵn sàng cho nhân viên đến tận nơi khảo sát miễn phí. Ngoài ra, đừng ngần ngại nhận báo giá từ nhiều đơn vị khác. Nhiều mức giá sẽ cung cấp cho bạn thông tin giá cả hợp lý nhất.

Hợp đồng bằng văn bản

Các công ty chuyển nhà hợp pháp sẽ cung cấp cho khách hàng một hợp đồng bằng văn bản nêu rõ trách nhiệm của cả hai bên. Khách hàng nên đọc hợp đồng đầy đủ và đảm bảo rằng bạn thật sự hiểu nó. Điều này sẽ mang đến cho bạn những quyền lợi cao nhất, như có đền bù tài sản hay không? Có phát sinh chi phí hay không?…

Hầu hết mọi người đều khá ngại việc chuyển nhà bởi sự việc này khá tốn kém thời gian và công sức. Đừng ngần ngại, với Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của Phú Mỹ Express, công việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống xe tải đa dạng, trang thiết bị đầy đủ cùng hợp đồng bảo hiểm tài sản, tất cả đồ đạc sẽ được chuyển đến nhà mới nhanh chóng và an toàn.

5/5 - (2 bình chọn)