1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Bà bầu có nên chuyển nhà hay không

Bà bầu có nên chuyển nhà hay không

Chuyển nhà khi mang thai

Bà bầu có nên chuyển nhà hay không ? là câu hỏi được khá nhiều gia đình đang có người mang thai quan tâm. Nắm bắt được vấn đề này, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Quan niệm bà bầu có nên chuyển nhà không xuất phát từ đâu ?

Theo quan niệm từ thời ông bà, nếu người đang mang thai mà sửa nhà hoặc chuyển nhà thì sẽ làm kinh động đến thần thai (thần bào vệ thai nhi).

Bà bầu có nên chuyển nhà
Bà bầu có nên chuyển nhà hay không ?

Theo quan niệm của khoa học ngày nay thì trong quá trình chuyển nhà sẽ có rất là nhiều việc cần làm và điều này sẽ khiến bà bầu rất dễ bị stress, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và thai nhi.

Trong vấn đề phong thủy thì quá trình chuyển nhà sẽ làm thay đổi luồng sinh khí. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thành của người mang thai, tâm lý không thoải mái và lo lắng bất an, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Vậy có nên chuyển nhà khi mang bầu?

Nếu nhìn nhận vấn đề ở một góc nhìn khác, có thể thấy rằng vấn đề chuyển nhà khi mang thai cũng có nhiều lợi ích.

Ngôi nhà bạn đang sống hiện tại khá chật hẹp, môi trường xung quanh ô nhiễm, vị trí tọa lạc lại không thông thoáng gây cảm giác nóng nực. Lúc này, việc chuyển nhà đến một nơi tốt hơn là điều rất có lợi, đặc biệt là đối với bà bầu, sâu xa hơn thì rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Khi chuyển nhà, bà bầu sẽ thường có tâm lý cảm thấy có lỗi, là gánh nặng và làm ảnh hưởng đến tiến độ chuyển nhà, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến những người khác. Nhưng không, những ai đang mang thai khi chuyển nhà hãy xem việc này là tốt cho mẹ và bé.

Xem thêm: Bà bầu có được cúng nhập trạch không ?

Có nên chuyển nhà khi mang thai

Cho đến hiện tại, khoa học vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào để xác nhận quan niệm bà bầu có nên chuyển nhà hay không và xấu hay tốt. Ngoài ra, trong qua trình chuyển nhà, bà bầu nên hạn chế việc phải vận động nhiều, phương án tốt nhất là gia đình nên thuê dịch vụ chuyển nhà là tốt nhất.

Tóm lại, để trả lời cho có hỏi có nên chuyển nhà khi mang bầu hay không thì chúng tôi – Phú Mỹ Express khẳng định là có. Vì khi thay đổi môi trường sống tốt hơn thì sẽ có tác dụng tốt cho tâm lý của thai phụ, thai nhi và các thành viên khác.

Phụ nữ đang mang thai nên chuyển nhà như thế nào ?

Trong trường hợp bà bầu muốn chuyển về nhà mới. Đầu tiên nên xem ngày tốt chuyển nhà, cụ thể là chọn một ngày hoàng đạo, ngày đại cát thích hợp cho chuyển nhà nhập trạch, như vậy sẽ giúp việc chuyển dọn nhà thuận lợi hơn.

Chuyển nhà khi mang thai
Chuyển nhà khi mang thai, lên kế hoạch càng sớm càng tốt

Khi đóng gói đồ đạc thì hãy cẩn thận và không nên làm những công việc như nhón, khom người hoặc làm đổ vỡ đồ đạc…đây là những kiêng kỵ khi mang thai. Hãy chọn những công việc có thể đứng xử lý để phụ giúp gia đình trong việc chuyển nhà.

Xem thêm: Về nhà mới kiêng gì ? 14 kiêng kỵ khi về nhà mới

Một giải pháp tốt hơn cho việc tự chuyển nhà khi mang thai là hãy thuê ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói gần nơi bạn nhất. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, mọi vấn đề chuyển dọn nhà như đóng gói, bóc xếp, tháo lắp kệ tủ đều được xử lý từ A đến Z, bạn sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian và vẫn đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Những kiêng kỵ đối với người mang thai khi chuyển nhà

  • Việc chuyển nhà khi mang bầu cần được thực hiện ngay khi có thể để có thể tranh thủ được đến nơi rộng rãi, thoáng mát hơn.
  • Không nên để người đang mang thai làm các công việc chuyển nhà.
  • Bàu bầu không nên chuyển nhà vào những tháng đầu và tháng cuối thai kỳ.
  • Sau khi về nhà mới người mang thai nên kiêng tiếp xúc ngay với những yếu tố khác biệt so với nơi ở cũ. Ví dụ: cây cuối, vật nuôi xung quanh,…

Tóm lai, vấn đề bà bầu có nên chuyển nhà hay không không phải là vấn đề, mà điều quan trọng là những lưu ý để đảm bảo an toàn cho người mang thai và thai nhi, cũng như hạn chế phạm phải những kiêng kỵ khi về nhà mới làm ảnh hưởng đến vận may, phúc lộc của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.