1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Các cách bảo quản quần áo của bạn

Các cách bảo quản quần áo của bạn

cách bảo quản quần áo tốt nhất

Khi bạn vừa mới chuyển nhà và có một ngày rảnh rỗi, bạn quyết định tự tay sắp xếp và cất giữ quần áo. Việc xử lý toàn bộ tủ áo quần cùng một lúc có thể khó khăn, nhưng có nhiều bộ đồ tương tự nhau nên sẽ dễ dàng hơn.

Một số đồ có chất liệu giá trị cao nên cần phải cẩn thận khi sắp xếp hơn những món đồ khác, và không phải quần áo nào cũng được cất giữ theo cùng một cách. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ xem cách bảo quản quần áo qua bài viết dưới đây nhé

Phía trên tủ quần áo

Hãy để áo ở trên cao, như trên thanh treo tủ quần áo ở trên cùng hoặc các kệ bên trên. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được trang phục khi nhìn qua tủ quần áo với áo ở trên và quần ở dưới.

Áo sơ mi và áo Blouse cài cúc

cách bảo quản quần áo

Luôn treo những đồ này bằng các móc treo gỗ hoặc móc treo có đồ kẹp. Nếu bạn ở trọ và hay mang ra ngoài tiệm giặt sấy, khi lấy áo về hãy nhanh chóng lấy chúng ra khỏi túi nilon. Túi nilon thường giữ lại hóa chất giặt tẩy và có thể từ từ làm hỏng áo sơ mi của bạn.

Áo len

ao len

Nên để áo len đã gấp trong tủ quần áo của bạn. Bạn tủ quần áo có đủ không gian và có kệ bên trên, hãy để chúng lên đó. Đừng bao giờ treo áo len bằng móc vì có thể làm giãn vải. Cùng với đó, việc treo áo len với móc sẽ tạo nên những vết chảy siết ở vai áo, làm hỏng hình dáng áo len của bạn.

Áo khoác, áo vest

ao khoac ao vest

Cất những bộ áo vest, áo khoác trong tủ và treo chúng lại với nhau. Nếu có một bộ sưu tập lớn, hãy sắp xếp theo màu sắc. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi chọn quần áo đi làm vào buổi sáng đấy nhé.

Dưới cùng tủ quần áo

Đồ làm bằng chất liệu Denim và Jean

jean denim

Bởi những chất liệu này khá cứng nên chúng có thể được treo trên móc hoặc gấp lại và đặt lên kệ. Nếu muốn dễ dàng lựa chọn, bạn có thể xếp chúng theo chiều dài hoặc màu sắc.

Quần dài – Quần âu

quan tay dai

Quần dài có thể treo dọc theo nếp gấp trên móc gỗ. Sắp xếp theo màu sắc nếu bạn muốn ngăn nắp, và theo chiều dài quần. Có thể nam giới không quan trọng chiều dài của quần nhưng nữ giới sẽ có nhiều quần với viến khá dài dành cho những buổi mang giày cao gót.

Quần thường

quần dài thường

Quần thường (không phải quần jeans, quần tây, quần vest) có thể được gấp lại và cất vào tủ. Nhưng nếu tủ đồ rộng rãi, có thể treo chúng lên để ít bị nhăn hơn. Chúng cũng có thể được sắp xếp theo màu sắc hoặc chiều dài ống quần để tạo ra một tủ quần áo có tổ chức.

Váy

tu do vay quan ao

Cất váy vào tủ quần áo trên móc treo bằng kẹp. Nếu bạn cố treo váy trên một chiếc mắc áo bình thường, váy sẽ bị trượt ra hoặc những chiếc móc treo tạo ra vết lõm ở hai bên.

Bạn có thể nghĩ rằng việc cất giữ váy sẽ tương tự như áo quần khác, nhưng không phải vậy. Váy nên được sắp xếp theo các chức năng như: váy công sở, váy quần áo sang trọng, chân váy, váy đi biển, váy ngủ, váy thường ở nhà.

Các đồ đạc khác

Giày dép

tu ke giay dep

Giày có thể khó bảo quản. Hãy tách những đôi ngày bạn thường xuyên sử dụng với những đôi giày bạn ít mang đi. Những đôi ngày không thường xuyên đeo có thể được cất cao trong kệ dép. Những đôi giày bạn đi mọi lúc nên để trên sàn, tầng dưới cùng của kệ dép hoặc ngay trước cửa đi vào.

Đồ lót

quần áo lót

Đối với nam giới, hãy cất đồ lót vào ngăn trên cùng trong khu hộc tủ quần áo của bạn. Bạn có thể cân nhắc cất đồ lót và tất vào cùng một ngăn và chia đôi. Đối với phụ nữ, hãy cất quần áo lót và áo ngực trong cùng một ngăn kéo (và tốt nhất là ngăn trên cùng). Đặt áo ngực bằng phẳng khi sắp xếp.

Nếu bạn hạn chế về không gian, hãy cân nhắc cất chúng dưới gầm giường để dễ dàng lấy ra.

Các phụ kiện khác

khan quan co

  • Cất vớ trong tủ hoặc tủ đựng quần áo, tốt nhất là trong ngăn kéo trên cùng để dễ lấy.
  • Bạn có thể cất những chiếc khăn quàng cổ gấp gọn trong ngăn kéo, nhưng nếu bạn thường xuyên đeo một chiếc khăn, thì việc cất giữ nó cùng với chiếc áo khoác mà bạn mang theo sẽ dễ dàng hơn.
  • Găng tay, mũ, thắt lưng và cà vạt: Cất những thứ bạn thường đeo ở vị trí dễ lấy. Cất những món đồ bạn ít mặc ở nơi cất giữ thích hợp với những món đồ tương tự.
5/5 - (12 bình chọn)