1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Có nên chuyển nhà vào dịp cuối năm cận Tết Âm lịch?

Có nên chuyển nhà vào dịp cuối năm cận Tết Âm lịch?

chuyen nha cuoi nam am lich

Cận Tết Nguyên đán là khoảng thời gian mà mọi người đều tất bật bận rộn công việc và chuẩn bị sắm sửa, dọn dẹp nhằm đón một cái Tết hạnh phúc, đầm ấm nhất. Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó nhiều người lại chọn đây là thời điểm để chuyển nhà đến nơi ở mới.

Chuyển nhà cuối năm thường là điều tốt, bởi người ta thường quan niệm làm ăn phát đạt trong cả năm rồi mới có điều kiện để cuối năm chuyển nhà. Cũng có thể họ muốn gia đình mình đón Tết tại căn nhà mới, không gian mới, phù hợp với phong thủy tâm linh. Hoặc đôi khi một số người khác muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách kết hợp việc chuyển nhà và dọn nhà cuối năm.

Nhưng dù gì đi nữa, việc chuyển nhà vào dịp cận Tết cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

chuyen nha dip cuoi nam

Một vài khó khăn bạn sẽ gặp phải khi chuyển nhà cuối năm

Thời gian chuyển nhà cập rập

Đây là thời điểm bận rộn công việc làm ăn, bạn sẽ bị nhấn chìm trong hàng tá việc không tên, thời gian rảnh rỗi để lau dọn nhà cửa, mua sắm đồ đạc, trang trí cho nhà mới gần khi rất ít.

Trong khi đó, việc chuyển nhà lại đòi hỏi quỹ thời gian nhiều hơn, cùng với chi phí và công sức bỏ ra không ít, thành ra việc chuyển nhà dịp cuối năm thực sự mang đến áp lực không hề nhỏ.

Ngoài ra, khi các công việc chồng chéo, kế hoạch chuyển nhà của bạn không thực hiện đúng như bạn nghĩ, và sơ suất nhiều thứ dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Giá dịch vụ bị đẩy lên cao

Những ngày cận Tết này là thời điểm để các công ty kinh doanh sản phẩm, dịch vụ tăng tốc và tăng cả giá cả, chi phí. Đặc biệt là ngành hàng vận chuyển, khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa cuối năm rất cao, việc cung không đủ cầu kéo theo sự gia tăng của giá cả dịch vụ. Nhiều công ty nâng giá dịch vụ chuyển nhà lên đến 20-30% so với bình thường.

chuyen nha met moi

Thời gian vận chuyển cũng bị ảnh hưởng nhiều

Do nhu cầu di chuyển hay vận chuyển hàng hóa dịp cuối năm tăng cao, nên tắc đường là trình trạng xảy ra thường xuyên nhất. Vì thế, cho dù tự mình vận chuyển hay thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn cũng phải chuẩn bị tâm lí để đối mặt với vấn đề này.

Trong trường hợp thuê được dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, có thể vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn.

Gặp phải nhà cung cấp dịch vụ không có kinh nghiệm

Tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM là một điều khá dễ dàng. Nhưng vào thời điểm cận Tết này, cũng nhiều công ty uy tín bị quá tải, khó nhận thêm khách hàng, hoặc có nhận nhưng cũng khó sắp xếp nhân sự và phương tiện, dẫn đến chất lượng dịch vụ không được như bạn mong đợi.

Câu chuyện còn nghiêm trọn hơn khi bạn tìm thuê phải công ty chuyển nhà chất lượng kém, không có kinh nghiệm. Khả năng đồ đạc bị hỏng hóc, mất mát hoặc các vấn đề khác nữa có thể sẽ xảy đến.

Thuê đâu dịch vụ chuyển nhà uy tín vào lúc này?

Nhằm hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình chuyển nhà cuối năm, bạn cần thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín. Phú Mỹ Express – Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ – sẽ giúp bạn giải quyết công việc chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi đến với công ty chúng tôi, cho dù tại bất kì thời điểm nào, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây.

chuyen nha tron goi 247

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, chỉ cần để lại số điện thoại ở khung chat trong website này hoặc gọi điện thoại đến số Hotline 0934567 247, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết minh bạch.

5/5 - (1 bình chọn)