1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Có nên sử dụng lại giường cũ của người khác không

Có nên sử dụng lại giường cũ của người khác không

Có nên dùng lại giường cũ của người khác không

Một số trường hợp gia chủ sau khi chuyển về nhà mới thường được chủ cũ trước đó tặng lại chiếc giường ngủ và một số đồ dùng khác. Vậy có nên dùng lại giường cũ của người khác không? Có bị ảnh hưởng gì bởi phong thủy hoặc các yếu tố tâm linh không? Để tìm lời giải đáp, cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Thế nào được gọi là giường cũ ?

Giường cũ là giường mà trước đó đã có người sử dụng qua ít nhất một lần. Với kích thước khá cồng kềnh, do đó một số gia chủ khi chuyển nhà, vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã tặng lại cho chủ mới…Vì là giường đã sử dụng trước đó, nên về độ bền thì kém bền hơn so với đồ mới.

Có nên dùng lại giường cũ của người khác không

Có nên dùng lại giường cũ của người khác cho lại không?

Việc sử dụng lại giường ngủ để lại của người khác đôi khi có thể gặp 1 vài rủi ro về bệnh tật. Trong phong thủy tâm linh, khi một người sử dụng chiếc giường ngủ trong một thời gian dài thì nguồn năng lượng tốt và xấu của bản thân người đó sẽ lưu lại trên giường.

Do đó, nếu bạn được người khác tặng lại giường cũ thì nên cân nhắc nhé, bạn cũng có thể tham khảo cách kê giường ngủ đúng phong thủy tại đây.

Giường ngủ cũ có thể làm lục đục tình cảm vợ chồng

Giả sử nếu chiếc giường cũ đó trước đây từng có cặp vợ chồng sử dụng, nhưng trong thời gian chung sống xảy ra lục đục tình cảm, về lâu dài không thể cứu vãn nên chuyện gì đến sẽ đến. Song đó, những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ vợ chồng sẽ còn lưu giữ lại trên chính chiếc giường đó.

Nếu bạn còn độc thân thì sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng nếu bạn đã lập gia đình mà sử dụng thì có thể vô tình thu hút những nguồn năng lượng xấu nói trên, về lâu dài làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của lứa đôi. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc việc có nên sử dụng giường cũ của người khác không nhé.

Giường ngủ cũ có thể làm lục đục tình cảm vợ chồng

Giường ngủ đã qua sử dụng có thể kém bền

Chính vì là đồ cũ nên bạn cũng không thể chắc chắn được sẽ sử dụng tối đa bao lâu. Nếu là bạn mua một chiếc giường cũ thì có thể sử dụng ít nhất 10 – 15 năm tùy loại gỗ. Tất nhiên, bạn cũng không chắc chắn được chế độ bảo hành tốt nhất mà có khi lại rước nhiều điều xui xẻo về nhà. Do đó, đừng nên muốn tiết kiệm một chút chi phí mà rước những xui xẻo bệnh tật nhé.

Việc có nên sử dụng lại giường ngủ cũ của người khác hay không còn tùy thuộc vào quan niệm về phong thủy tâm linh của từng người. Do đó, nếu có thể hay “tậu” hẳn cho mình 1 chiếc giường mới, vừa đảm bảo chất lượng, vừa tránh các xui xẻo không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi ở nhà một mình

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi có nên sử dụng lại giường cũ hay không. Phú Mỹ Express hy vọng thông qua bài này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới và tìm được đáp án cho riêng mình

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.