1. Trang Chủ
  2. /
  3. Cuộc sống thường ngày
  4. /
  5. Vì công việc mơ ước của mình, bạn có nên chuyển nhà?

Vì công việc mơ ước của mình, bạn có nên chuyển nhà?

co nen chuyen nha vi cong viec mo uoc

Một ngày đang rảnh rỗi đọc sách, bỗng nhiên nghe tiếng thông báo từ điện thoại của mình, bạn thấy có một email mới đến từ công ty vừa phỏng vấn giữa tuần trước. Và email đó chính là Letter Offer – thư mời nhận việc, một công việc mà bạn luôn mơ ước có được nó.

Hoặc cũng có thể là một email từ công ty hiện tại, thông báo rằng bạn đã được thăng chức cùng với mức lương tăng lên gấp 3 lần!!!

Tuy nhiên, tất cả đều có một điều khoản: đó là bạn được cử đến ở một nơi xa để làm việc, và đồng nghĩa là bạn sẽ phải chuyển nhà đến chỗ ở mới.

>>> Xem thêm: 5 mẹo bảo vệ an toàn đồ đạc khi chuyển nhà

Vậy có nên vì công việc mà chuyển nhà không?

Cuối cùng, cũng chỉ có bạn mới có thể quyết định, liệu công việc đó có đáng để bạn chuyển đến một khu vực mới và bắt đầu lại cuộc sống của mình hay không.

Trong quá trình hoạt động hơn 8 năm của mình, dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ Express đã gặp rất nhiều trường hợp giống như vậy, đã giúp rất nhiều người chuyển dọn nhà cửa đến nơi làm việc mới của họ. Họ đã chia sẻ với chúng tôi vế lý do chọn lựa của họ, điều gì đã thúc đẩy quyết định và cảm nhận của họ về quyết định của mình.

Và bây giờ, Phú Mỹ Express không phải là cố vấn nghề nghiệp hay là người thầy tâm lý, mà chúng tôi nghĩ rằng những gì chúng tôi chia sẻ về những câu chuyện mà chúng tôi đã nghe từ khách hàng của mình sẽ có thể hữu ích với bạn.

chuyen nha vi cong viec

Điều đầu tiên: Việc chuyển nhà có xứng đáng với mức lương mà bạn nhận được?

Một công việc mơ ước, một vị trí thăng tiến sẽ dễ dàng cuốn hút bạn, đặc biệt là khi mức lương vượt quá kỳ vọng của bạn. Nhưng mức lương cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sẽ rủng rỉnh túi tiền vào cuối tháng.

Nếu tiền – mức lương – là động lực chính để bạn chuyển nhà, thì hãy nghiên cứu thật kỹ khu vực mới và kiểm tra chi phí sinh hoạt của tỉnh thành mà bạn muốn dọn đến

  • Chi phí dành cho việc thuê nhà/mua nhà.
  • Nhu cầu và chi phí vận chuyển
  • Chi phí ăn uống hằng ngày.
  • Chi phí giải trí, sinh hoạt thường ngày.

Chẳng hạn, bạn đang ở Tây Ninh, lương công việc cũ của bạn đang là 7 triệu/ tháng. Bạn được một lời đề nghị làm việc tại Bình Dương với mức lương lên đến 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, Bình Dương với mức thu nhập trung bình đầu người cao, dẫn đến chi phí sinh hoạt đội lên cao hơn Tây Ninh gần gấp đôi. Làm 10 triệu/tháng ở Bình Dương thì chưa chắc bạn đã có dư như làm 7 triệu/tháng tại Tây Ninh.

Đó chỉ là một vài trong số những yếu tố bạn cần xem xét. Rõ ràng, bạn có thể cắt giảm chi phí, ở một căn phòng trọ rẻ tiền, ăn uống đạm bạc. Nhưng nếu việc cắt giảm như vậy là cần thiết, bạn cũng nên tự hỏi liệu bạn có thực sự muốn làm điều đó hay không. Công việc mới có xứng đáng không, có giúp bạn phát triển tương lai hay không?

>>> Xem thêm: Nằm mơ thấy chuyển nhà dự báo điều gì?

cong viec mo uoc

Đừng tự thu hút chính mình

Khi nơi đến (ví dụ TP.HCM) – hơn là công việc mơ ước – thật sự thu hút bạn, thì bạn có thể dễ dàng tự quyết định có nên chuyển nhà đến đó không, thậm chí không cần quan tâm đến việc có nhận được lời mời làm việc hay không. Bạn chỉ cần chuyển đến tỉnh thành đó và biến nó thành hiện thực!

Có nhiều điều để nhận định về một thái độ cầu tiến và sẵn sàng làm những gì thật sự cần thiết để gặt hái được thành công mà bạn muốn. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không cổ vũ cho việc làm sai trái, không đúng quy trình. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên tiếp tục công việc hiện tại, tiết kiệm tiền trong khi tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp mới tại vị trí mục tiêu của mình hay không.

Hoặc nếu khi bạn quyết định chọn công việc tại tỉnh thành khác, hãy thử đề nghị công ty mới phụ cấp một khoản phí cho việc chuyển nhà của bạn. Đừng ngại, vì Phú Mỹ Express đã thấy rất nhiều khách hàng được phụ cấp chi phí đó, giúp họ cảm thấy tốt hơn bao giờ hết về bước chuyển lớn trong cuộc đời mình.

5/5 - (6 bình chọn)