1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Đóng gói toàn bộ đồ đạc khi chuyển nhà mất bao lâu thời gian?

Đóng gói toàn bộ đồ đạc khi chuyển nhà mất bao lâu thời gian?

dong goi do dac chuyen nha mat bao lau

Bạn đang có ý định chuyển đến một địa điểm mới để phù hợp hơn cho cuộc sống của mình, quyết định lúc này của bạn là tự mình đóng gói đồ đạc. Tuy nhiên, sẽ có một vài câu hỏi chạy qua đầu bạn, trong đó chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mất bao lâu để hoàn thành công việc đóng gói toàn bộ đồ đạc trong nhà?

Suy cho cùng, thời gian là điều cốt lõi khi chuẩn bị cho sự kiện quan trọng như việc chuyển nhà. Mặc dù có thể rất khó để ước tính chính xác, nhưng dưới đây là một số yếu tố về thời gian bạn cần cân nhắc để có thể bắt đầu làm việc và hoàn thành việc đóng gói càng sớm càng tốt.

Kích thước và khối lượng đồ đạc

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng kích thước và khối lượng đồ đạc của bạn sẽ chiếm phần lớn thời gian đóng gói. Nếu bạn đang đóng gói đồ đạc một mình, thời gian ước tính trung bình để hoàn thành trong phạm vi 70m2 là khoảng 10 giờ – 15 giờ làm việc liên tục.

Có vẻ như quá lâu, nhưng hãy nhớ rằng việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà đòi hỏi bạn phải cẩn thận, kỹ lưỡng chứ không phải là chỉ việc ném đồ đạc vào bên trong thùng giấy. Bạn phải dành thời gian để sắp xếp tài sản của bạn và tránh làm vỡ những món đồ bằng sứ, thủy tinh, pha lê hay những thứ tương tự.

Ngoài ra, bạn cần tính đến mức độ đồ đạc trong mỗi phòng khác nhau. Nếu bạn thuộc tuýp người tối giản, đồ đạc không nhiều thì có thể hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến. Ngược lại, nếu đồ đạc trong các phòng lấp đầy tủ quần áo, bàn làm việc, tủ đồ… thì hãy ước tính theo mét vuông đã đề cập ở trên.

cong viec dong goi do dac chuyen nha

Cách bạn sắp xếp đồ đạc

Đồ đạc trong nhà của bạn được bày trí ngăn nắp, thời gian dọn nhà sẽ được rút ngắn đáng kể. Vì lúc này, bạn sẽ không phải sàng lọc hàng đóng đồ đạc ngổn ngang, bề bộn.

Ngược lại, nếu mọi thứ đang ngổn ngang, thì bạn phải dọn sạch những thứ thừa thãi để sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn. Toàn bộ quá trình dọn dẹp có thể chiếm gần nửa thời gian quá trình chuyển nhà, đặc biệt là việc phân loại, thanh lý và loại bỏ.

Sau khi xử lý mọi thứ gọn gàng, bạn có thể tập trung vào việc đóng gói đồ đạc của mình. Để công việc diễn ra nhanh chóng, bạn cần biết cách sắp xếp đồ đạc khoa học, không chỉ là hoàn thành sớm mà còn để bảo vệ đồ đạc của bạn một cách an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo cách đóng gói đồ đạc trong bài viết bên dưới

Bạn có nhiều đồ vật giá trị không?

Bạn đang sở hữu một bộ sưu tập các đồ gốm sứ cổ có giá trị lớn, những kỷ niệm chương vô giá, những chai rượu cực kỳ đắt tiền? Vậy thì hãy thêm thời gian đóng gói, bao bọc thật kỹ lưỡng, đừng quá nôn nóng và vội vàng mà làm hỏng những đồ vật này.

Hãy sử dụng lại đúng chiếc hộp của chúng nếu bạn còn giữ lại, hoặc tận dụng những hộp có kích thước vừa vặn, bọc lót bằng màng bọc PE, màng bọc bong bóng… Quá trình này có thể khiến bạn mất một khoảng thời gian, nhưng điều này là sự cần thiết để những vật có giá trị được đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển dọn nhà cửa.

Hãy kiểm tra lại tất cả đồ dễ vỡ và ưu tiên những đồ đó trước. Bạn hoàn thành việc đóng gói các vật có giá trị càng sớm thì toàn bộ quá trình sẽ càng dễ dàng hơn.

dong goi do dac de vo chuyen nha

Một số mẹo giúp bạn đóng gói đồ đạc nhanh hơn dự kiến

Một cách tối ưu thời gian đóng gói đồ đạc của bạn là đừng nên quá vội vàng. Dục tốc bất đạt, hãy bình tĩnh và sắp xếp chúng theo một số mẹo sau, việc chuyển nhà của bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tài sản.

  • Hãy thiết lập một khu vực để đóng gói cùng với các vật tư liên quan, ví dụ như phòng khách, bạn có thể dễ dàng lấy mọi thứ mà không sợ bị bối rối vì thất lạc đồ đạc.
  • Gom những món đồ tương tự nhau, không nên trộn lẫn quần áo với đồ trang trí và ngược lại. Điều này sẽ làm cho việc đóng gói và sắp xếp lại vị trí tại nhà mới dễ dàng hơn.
  • Đánh dấu các thùng giấy cần mở trước để bạn biết nên ưu tiên những thùng nào khi đến nhà mới.
  • Tạo chiến lược đóng gói cho từng phòng. Xác định những món đồ nào có giá trị nhất và đóng gói chúng trước, sau đó mới đóng gói những món đồ có giá trị thấp hơn.
  • Đừng chủ quan, hãy bắt tay vào công việc chuyển dọn sớm nhất có thể. Bạn có thể đóng gói một vài thùng đồ mỗi ngày trong những tuần trước khi chuyển nhà để không phải loanh quanh và đóng gói đồ đạc vào phút cuối.
  • Nếu bạn thật sự không có nhiều thời gian thì hãy thuê một dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ chẳng hạn. Giá cả phải chăng, công việc chuyển nhà được nhân viên dịch vụ làm trọn gói, hoàn thành nhanh chóng, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều đến những rắc rối gây ra bởi việc tháo gỡ, sắp xếp, đóng gói đồ đạc. Bạn sẽ dư giả thời gian để tập trung vào những vấn đề khác quan trọng hơn.

dich vu chuyen nha chuyen nghiep

Chuyển nhà có vẻ là một công việc vừa tẻ nhạt lại vừa căng thẳng, nhưng với quy trình khoa học, bạn có thể dễ dàng và suôn sẻ hơn trong việc chuyển dọn nhà cửa.

Hãy xem xét những lời khuyên mà Phú Mỹ Express chia sẻ bên trên, vì bạn có thể hiểu rõ thời gian hoàn thành công việc nếu tự mình dọn dẹp đồ đạc. Và bạn cũng nên cân nhắc việc thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà như đề cập bên trên để đảm bảo an toàn đồ đạc và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

5/5 - (1 bình chọn)