1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tư vấn kinh nghiệm
 4. /
 5. Cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ có giá trị của các chuyên gia chuyển nhà

Cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ có giá trị của các chuyên gia chuyển nhà

cach goi do de vo khi chuyen nha

Một trong những lo lắng của bạn khi chuyển nhà là việc các đồ đạc dễ vỡ có giá trị sẽ được nguyên vẹn không sau khi chuyển đến nhà mới. Thử tưởng tượng, bạn mở những chiếc hộp ra và BÙM… chiếc ly thủy tinh yêu quý đã vỡ, chiếc màn hình ipad bị cấn và chảy mực, chiếc cup pha lê vô địch của bạn đã nát tan tành… Còn gì đáng sợ hơn như thế?

Nhưng mọi thứ sẽ được đơn giản hóa với các mẹo đóng gói đồ đạc dễ vỡ được chia sẻ bởi các chuyên gia chuyển nhà của Phú Mỹ Express, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển chúng.

Xem thêm: 20 Mẹo chuyển nhà cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

do dac vat tu dong goi

Những vật tư dùng để đóng gói

Điều quan trọng tiên quyết của kỹ thuật đóng gói là sự sắp xếp đồ đạc ngăn nắp trong thùng carton. Để có được điều này, thì đầu tiên bạn phải biết các vật tư cần thiết gồm những cái nào. Dưới đây là những gì mà bạn nên chuẩn bị sẵn dàng đóng gói đồ đạc có giá trị trogn quá trình chuyển nhà.

 • Một cây bút dạ, bút lông
 • Một cây kéo
 • Các loại băng keo, băng trơn để đánh dấu
 • Giấy báo, giấy tạp chí dư thừa, bọc bong bóng xốp, khăn vải cũ nếu có.
 • Hộp đựng di chuyển ưa thích của bạn: hộp carton hoặc thùng nhựa

do de vo trong thung carton

Loại hộp nào được dùng để dựng đồ dễ vỡ?

Có một số quy tắc chung mà bạn nên tuân theo khi chọn các hộp đựng các vật có giá trị của mình.

 • Đừng bao giờ để những thứ dễ vỡ vào một chiếc hộp quá lớn. Khi di chuyển, các khoảng không thừa thãi bên trong sẽ làm cho đồ vật dễ va đập vào nhau hoặc bị xóc nảy lên xuống và dẫn đến đổ vỡ. Vì thế, hãy để chúng trong những chiếc hộp vừa phải, hạn chế mức thấp nhất không gian thừa thãi bên trong.
 • Đừng mua những loại hộp giấy mỏng manh vì nó có thể làm cho đồ đạc của bạn dễ hỏng hơn. Có thể đóng gói nó trong những thùng carton ít nhất 3 lớp trở lên, hoặc đệm thêm giấy để chúng giảm tải việc va đập giữa các đồ đạc.
 • Không nên quá tiết kiệm băng keo. Một lớp băng keo mỏng không đảm bảo thùng giấy của bạn không bị rách hoặc bung nắp.
 • Thùng nhựa là lựa chọn lý tưởng nếu bạn dư giả về tài chính. Chúng sẽ rất khó bị lủng, rách và không bị móp méo như các thùng carton, giúp đồ đạc của bạn được cố định và an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường thì vẫn nên dùng thùng carton, lại tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Vận chuyển tủ lạnh như thế nào cho đúng?

dan dau x cho guong

Một số lưu ý đặc biệt khác khi đóng gói chuyển nhà

Đã là đồ dễ vỡ thì điều tất nhiên là bạn sẽ phải luôn rất cẩn thận khi sắp xếp đóng gói. Ly thủy tinh, chén sứ, sách, đồ công nghệ, những bức ảnh đắt tiền… cần được chú ý đặc biệt trong quá trình di chuyển.

 • Không nên quá vội vàng khi đóng gói các đồ vật này, hãy dành thời gian để bao bọc chúng cẩn thận, cố định và phân loại từng mục.
 • Không dùng băng keo dính để dán, bao bọc trực tiếp lên đồ đạc vì khi bạn tháo chúng, nó sẽ để lại lớp keo cứng và làm hỏng đồ của bạn. Vì thế, băng keo dính để chỉ dán bên ngoài thùng carton thôi bạn nhé.
 • Với những tấm kính lớn như cửa sổ, gương, khung ảnh, để hạn chế sự bể vỡ khi di chuyển, bạn nên dán một dấu X lớn bằng băng keo của họa sĩ, và an tâm, loại keo này khá là dễ tháo dỡ.

dich vu chuyen nha uy tin

Có cách nào đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những món đồ dễ vỡ?

Nếu bạn tự chuyển nhà thì sẽ không thật sự đảm bảo các đồ vật của bạn có an toàn hay không. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là thuê một dịch vụ chuyển nhà, như Phú Mỹ Express chả hạn. Với kinh nghiệm chuyên sâu về đóng gói, vận chuyển và xử lý tất cả đồ đạc dễ vỡ, có chính sách bảo hiểm tài sản và đền bù thỏa đáng, bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi chuyển nhà.

5/5 - (35 bình chọn)