1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Làm mới không gian phòng làm việc tại nhà sau khi chuyển nhà

Làm mới không gian phòng làm việc tại nhà sau khi chuyển nhà

Làm mới phòng làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà hiện nay được khá nhiều người lựa chọn bởi sự thoải mái về thời gian và hiệu quả công việc mang lại. Vì thế mà nhiều nhà luôn có một phòng riêng được thiết kế làm văn phòng tại nhà.

Nếu bạn nằm trong số đó và vừa mới chuyển nhà, thì khả năng cao là văn phòng tại nhà của bạn sẽ là phần được bố trí và quan tâm sau cùng. Làm mới không gian phòng làm việc không cần phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Phú Mỹ Express sẽ đưa ra cho bạn một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

Tạo không gian làm việc nhiều ánh sáng

Phòng làm việc nhiều ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên có thể làm cho tâm trạng của bạn luôn tươi mới, phấn khích. Vì thế, hãy chọn một phòng đón được nhiều ánh nắng làm nơi làm việc. Nếu có không gian, bạn hãy thử đặt bàn làm việc của bạn sao cho cửa sổ nằm phía sau và đối tiện với phòng. Điều này giúp bạn ít phân tâm và và mắt ít bị mỏi hơn.

Hãy trang trí thêm một vài cây cối không cần phải chăm sóc nhiều, ví dụ như sen đá, lưỡi hổ. Và để chúng có một khoảng cách nhất định với máy tính, nhất là khi tưới nước.

Tô lại màu sắc cho căn phòng nếu có thể

tô lại màu sác phòng làm việc tại nhà

Về mặt tâm lý học, màu xanh nhạt và màu vàng nhạt có thể giúp bản giảm căng thẳng nhanh nhất – lý tưởng cho các bức tường trong không gian phòng làm việc tại nhà. Màu sắc nhạt, thậm chí cả màu trắng ấm, là giải pháp cho bạn cần tập trung vào công việc đang làm.

Bạn cũng có thể trang trí thêm một vài màu sắc nhấn nhá để kích thích sử sáng tạo cao hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng khi trang trí màu sắc cho căn phòng, Pinterest là một nguồn tài nguyên vô cùng tuyệt vời.

Sắp xếp lại các dây cáp internet và dây diện khác trong phòng

tổ chức tái tạo cable máy tính

Đa số không gian bàn làm việc của mọi người sẽ là một rừng dây diện, dây mạng, dây sạc, cốc sạc… bao quanh. Điều này mang đến sự rối bời kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng cho bạn. Vậy hãy bắt tay vào giải quyết vấn đề này thôi.

Bắt đầu với các ổ cắm điện. Khi mà máy tính hay các thiết bị nhạy cảm đều cắm vào ổ cắm trên tường, chúng có thể gặp nguy hiểm nếu có sự cố về điện. Bạn có thể quan tâm đến các ổ cắm đa năng: bảo vệ khỏi sấm sét, cổng USB được tích hợp… Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng trên Shopee, Lazada, Tiki hay Amazon.

Đối với các máy tính thùng desktop, việc đi dây không đúng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp dây gọn gàng của các Youtuber về máy tính, hoặc trong các tạp chí dành cho PC.

Điều chỉnh “Công thái học”

Công thái học phòng làm việc

Bạn có thể tìm hiểu về “Công thái học” trên Wikipedia. Đại loại sẽ giúp bạn làm việc được thoải mái và kéo dài sức khỏe.

Khi ngồi trước màn hình, mắt của bạn nên ở mức độ ngang với thanh địa chỉ trên trình duyệt web. Khuỷu tay nên tự nhiên đặt trên bàn. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể đề cập đến việc chuyển sang một bàn làm việc nâng hạ. Luân chuyển giữa việc ngồi và đứng khi làm việc sẽ giúp bạn giảm đau lưng.

Ngồi lề mề trên ghế sofa không bao giờ mang lại hiệu quả cao nếu bạn chọn “work from home”. Thay vào đó, có thể tìm mua một chiếc ghế công thái học để cải thiện năng suất làm việc. Mông của bạn sẽ được nâng cao và tăng độ cong của cột sống.

Thêm một chút cá nhân hóa cho phòng làm việc

ca nhan hoa phong lam viec

Hãy cá nhân hóa một chút cho không gian văn phòng tại nhà bằng cách sử dụng các sản phẩm tùy chỉnh. Chẳng hạn một con chuột tùy chỉnh, miếng lót chuột với hình ảnh theo ý thích. Tương tự, bạn có thể làm điều tương tự cho ly uống nước, lịch tường hay giấy ghi chú dán tường.

Nếu không gian làm việc của bạn không có phòng riêng, mà ở trong một không gian lớn, bạn có thể xác định không gian làm việc bằng một tấm thảm nhỏ hoặc tranh ảnh, tấm dán tường mà bạn thích.

Bạn đang tìm kiếm mẹo vặt, lời khuyên cho việc chuyển nhà? Hãy đọc thêm các bài viết trên Website của Phú Mỹ Express để có kế hoạch chuyển nhà rõ ràng, lời khuyên đóng gói và nhiều thông tin khác giúp bạn ổn định cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)