1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Cách đóng gói bảo vệ máy tính và thiết bị điện tử khi cần chuyển nhà

Cách đóng gói bảo vệ máy tính và thiết bị điện tử khi cần chuyển nhà

cach dong goi may tinh thiet bi dien tu

Có thể nói trong đời sống hiện đại ngày nay, máy tính, laptop và các thiết bị điện tử hiện diện trong hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là công cụ để làm việc và giải trí. Vì thế, nếu phải chuyển nhà đến nơi ở mới, tất cả đều phải được xử lý, đóng gói cẩn thận nhằm hạn chế mức thấp nhất việc xảy ra sự cố không mong muốn.

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà trong thời gian sắp tới, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu cách đóng gói khoa học để chuyển toàn bộ thiết bị điện tử của mình một cách an toàn và hiệu quả. Để giúp bạn làm được điều đó, Phú Mỹ Express đã tổng hợp một số mẹo vặt đóng gói máy tính, đồ điện tử mà chúng tôi nghĩ nó sẽ có ích với bạn.

>>> Xem thêm: 5 mẹo bảo vệ an toàn đồ đạc khi chuyển nhà

Sao lưu ổ cứng máy tính

Điều này đặc biệt quan trọng đối với ổ đĩa hệ thống (nơi hệ điều hành của bạn được cài đặt trên mỗi máy tính – phổ biến nhất là phân vùng C (C:)) và bất kỳ ổ cứng nào chứa dữ liệu quan trọng chưa được sao lưu trực tuyến hoặc sang ổ cứng dự phòng khác. Có một số cách để bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình:

  • Sao chép một số dữ liệu quan trọng và cần thiết nhất vào 1 chiếc USB
  • Đồng bộ những dữ liệu quan trọng lên cách dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như Google Drive, OneDrive, MediaFire, Mega, DropBox, Box…
  • Sao chép dữ liệu qua 1 chiếc ổ cứng dự phòng như SSD rời, HDD rời
  • Nếu là các thiết bị bạn có thể tự mang nó được như Laptop, loa Bluetooth…, hãy để nó trong balo và tự bạn đeo nó đến nhà mới

Tháo tất cả pin

Nếu các thiết bị điện tử của bạn sử dụng pin có thể tháo rời, hãy tháo hết pin của chúng ra nhé. Bởi nếu thiết bị đó không được sử dụng trong một thời gian dài, pin của nó có thể nhanh chóng bị ăn mòn, gây hư hỏng đáng kể cho các linh kiện điện tử. Đặc biết nếu trong quá trình di chuyển, pin bị sóc và xáo trộn có thể gây cháy nổ.

boc bong bong do dien tu

Vật liệu đóng gói

Cách tốt nhất để di chuyển thiết bị điện tử như TV, đầu đĩa DVD, Blu-ray và hệ thống Hi-Fi là đóng gói thiết bị vào các hộp của nó, tốt nhất là với các miếng lót bằng xốp và bìa cứng ban đầu. Nếu không, hãy đầu tư một ít chi phí vào một số thùng hộp carton mới chắc chắn có kích thước thích hợp, đặt các thiết bị của bạn vào đó và cho thêm các lớp xốp để chúng không bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang vận chuyển TV màn hình phẳng và màn hình LCD / LED, trước tiên bạn nên bọc chúng trong một lớp màng bọc bong bóng, để đảm bảo màn hình không có điểm chết hoặc bị cấn.

Bọc các vật dụng lớn với lớp chăn mền bảo vệ

Nếu bạn sở hữu một chiếc TV LED, OLED hoặc Plasma đặc biệt lớn, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một chiếc hộp có kích thước tiện dụng để vận chuyển nó. Giải pháp tốt nhất là bọc những thứ đó trong một tấm chăn mền dày và vận chuyển chúng thẳng đứng nếu có thể.

Thẻ & Nhãn

Nếu nhà bạn có hệ thống điện tử nhiều thành phần như hệ thống giải trí, phòng stream cho game thủ… cần phải tháo rời và đóng gói riêng biệt, bạn nên dán nhãn cho từng thành phần cụ thể để có thể lắp ráp chúng lại với nhau dễ dàng hơn. Vì lý do tương tự, bạn cũng nên gắn nhãn cho các cáp kết nối các thành phần khác nhau với nhau.

Hi vọng với các mẹo đơn giản trên, bạn sẽ có kế hoạch chuyển dọn tốt nhất đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm. Hoặc nếu không chắc chắn, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ chuyển nhà của Phú Mỹ, chúng tôi sẽ thay bạn làm toàn bộ công đoạn chuyển dọn và đảm bảo an toàn đồ đạc tuyệt đối.

5/5 - (4 bình chọn)