1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tin Công ty
  4. /
  5. Giờ cấm tải là gì? Quy định về giờ cấm tải tại TPHCM

Giờ cấm tải là gì? Quy định về giờ cấm tải tại TPHCM

Giờ cấm tải là gì

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà hay di chuyển văn phòng, kho xưởng tới địa điểm mới, dịch vụ taxi tải của Phú Mỹ Express là lựa chọn thiết thực và mang nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian vân chuyển giao nhận hàng hóa thường là không cố định, linh hoạt trong nhiều thời điểm khác nhau.

Thêm nữa, nhằm đảm bào an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất việc ùn tắc kẹt xe tại TPHCM vào giờ cao điểm, các loại xe tải nhẹ sẽ bị cấm lưu thông trong nội thành vào một số khung giờ nhất định.

Giờ cấm tải là gì?

Theo Quyết định 23/2018/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TPHCM:

  • Xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h – 9h và 16h-20h hàng ngày.
  • Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Xe tải chạy vào giờ cấm tải bị phạt như thế nào?

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP, tại điều 5, khoản 4, điểm b thì:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

gio cam tai

Lợi ích của Quy định giờ cấm tải tại TP.HCM?

Quy định Giờ cấm tải tại TPHCM được thông qua với mục đích giảm tải tình trạng kẹt xe ùn ứ trong giờ cao điểm, giúp việc lưu thông của người dân thành phố dễ dàng hơn.

Việc hạn chế xe tải hoạt động vào ban ngày tại một số tuyến đường như trên đã cho thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với đời sống của thành phố, đảm bảo được hoạt động cho các loại xe này không bị ảnh hưởng đến công việc của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp.

Với những thông tin về giờ cấm tải được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc và Quý khách hàng hiểu hơn về thời gian vận chuyển của xe tải, thời gian hoạt động đặc thù của ngành nghề dịch vụ Taxi tải.

Taxi tải Sài Gòn

Phú Mỹ Express – nhà cung cấp dịch vụ Taxi tải hàng đầu tại TPHCM – sẵn sàng phục vụ 24/7 khi Quý khách có nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cung cấp các tiện ích

Với kinh nghiệm trên 6 năm hoạt động, phục vụ 20.000 lượt khách hàng, Phú Mỹ Express tự tin mang đến cho Quý khách dịch vụ vận chuyển tốt nhất với hệ thống xe tải đa dạng, nhân viên chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh và hàng hóa được bảo hiểm 100%.

Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc về dịch vụ của Phú Mỹ Express, xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúng tôi hân hạnh chào đón và giúp đỡ bạn với tất cả sự tận tâm, trách nhiệm và nhiệt huyết của mình!

5/5 - (29 bình chọn)