1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Những điều cần hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà nào đó

Những điều cần hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà nào đó

điều cần hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Bất kỳ ai chuyển nhà cũng nên tìm hiểu kỳ về các gói dịch vụ mà công ty chuyển nhà đó cung cấp. Điều này là để tránh phát sinh những chi phí không đáng có trong quá trình vận chuyển. Vậy những điều cần hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà là gì? Cùng Phú Mỹ Express tìm hiểu trong bài dưới đây nhé!

Đơn vị này là công ty chuyển nhà hay là môi giới ?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết chắc chắn đó có phải là một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp và lâu đời hay không. Bạn có thể hỏi trực tiếp tổng đài với câu hỏi này, nhưng nếu muốn bạn có thể tìm hiểu trước qua các website công ty, mã số thuế công ty trên mạng… để có thêm nhiều thông tin nhé!

Bạn hãy cẩn thận và phòng tránh các đơn vị môi giới, vì bạn không thể biết được chất lượng dịch vụ của họ và giá cả sẽ không “cố định” như bạn mong muốn.

Giá vận chuyển tính theo khối lượng đồ đạc ra sao?

Trước tiên bạn cần lên danh sách đồ đạc cần chuyển và yêu cầu công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói báo giá. Nếu đồ đạc nhiều và cồng kềnh sẽ có nhân viên khảo sát chuyên nghiệp đến tận nơi kiểm tra. Đừng quên kiểm tra trước nếu được khảo sát là miễn phí.

Sau khi nhận được đề nghị chuyển nhà, bạn không cần phải đưa ra quyết định, nhưng bạn nên hỏi những câu hỏi khác dưới đây.

điều cần hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Có người đóng gói và bốc xếp đồ đạc hay không?

Nhìn chung, đa số các dịch vụ di chuyển nhà trọn gói đã lý xử lý tất cả các khâu từ đóng gói cho đến di chuyển. Tuy nhiên, bạn nên hỏi trước để tránh các rắc rối về sau.

Báo giá đã trọn gói hay chưa? Còn phát sinh chi phí nào khác hay không?

Điều này còn tùy thuộc vào từng công ty chuyển nhà nên sẽ có các bảng báo giá chuyển nhà khác nhau … bạn có thể yêu cầu công ty liệt kê tất cả các khoản phí mà bạn có thể phải trả khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Nếu nhà có máy lạnh, két sắt, đồ đạc cồng kềnh và phức tạp, có lầu… thì sao?

Bạn hãy chắc chắn là công ty chuyển nhà đảm bảo có đầy đủ phương tiện dụng cụ để tháo lắp các thiết bị chuyên dụng để nâng các đồ đạc có khối lượng lớn trên mọi địa hình. Bạn nên liệt kê kỹ các đặc điểm lối đi của ngôi nhà của mình như cầu thang rộng hẹp, ngõ lớn nhỏ hay đường lớn… Điều này cũng sẽ giúp bạn có được khoản ước lượng chính xác hơn.

chuyển nhà có đồ đạc cồng kềnh

Hiện tại có chương trình khuyến mãi nào không?

Nếu bạn là sinh viên, thuộc diện gia đình đặc biệt, đi công tác nhiều, dự án lớn, hoặc sử dụng các dịch vụ liên quan khác của công ty… vui lòng liên hệ tổng đài để biết các điều kiện ưu đãi. Vui lòng kiểm tra và đừng quên hỏi về bất kỳ chương trình khuyến mãi nào họ đang triển khai.

Ai chịu trách nhiệm nếu đồ đạc bị hư hỏng hoặc mất mát?

Đây là một câu hỏi quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu người chuyển nhà làm hư hỏng đồ đạc của khách hàng, công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại hàng hóa của khách hàng.

đóng gói đồ đạc cẩn thận khi chuyển nhà

Hình thức thanh toán như thế nào ?

Bạn có đặt cọc không? Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt, thanh toán cho công ty hay hãng vận chuyển, có xuất hóa đơn không? Đây chỉ là một số câu hỏi nhỏ liên quan đến việc này để từ đố có phương thức thanh toán hiệu quả nhất!

Trên đây là một số vấn đề bạn nên quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của bất kỳ đơn vị nào. Để từ đó có thể đưa ra được lựa chọn hợp lý và phù hợp hơn với mình. Phú Mỹ Express hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.