1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Cách thanh lý đồ khi chuyển nhà

Cách thanh lý đồ khi chuyển nhà

Thanh lý đồ chuyển nhà

Khi chuẩn bị chuyển nhà, sẽ có nhiều món đồ đạc không cần thiết phải mang theo. Ngoại trừ những món đồ đã cũ, hư hỏng thì với những món đồ cũ những vẫn còn dùng được thì bạn không nở bỏ đi, bạn không biết xử lý như thế nào. Hãy xem qua cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà dưới đây do Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ tổng hợp để tìm câu trả lời nhé.

Khi nào nên thanh lý đồ đạc

Không cần phải đợi đến khi chuyển nhà là thì bạn mới thanh lý đồ đạc. Vậy nên thanh lý đồ đạc khi nào ?

Có vài món đồ bạn hầu hư không dùngg đến hoặc 1 số món đồ không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì có thể đem thanh lý chúng cho người khác và chọn mua những món đồ thích hợp hơn.

Xem thêm: Về nhà mới cần mua sắm những gì ?

Tương tự như khi chuyển nhà, có một số món đồ bạn buộc phải bỏ lại, vì chúng không cần thiết hoặc không sử dụng đến sau khi về nhà mới.

Thanh lý đồ chuyển nhà
Thanh lý đồ chuyển nhà

Vì sao cần phải thanh lý đồ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, bạn sẽ mất một khoản chi phí vận chuyển cho những món đồ cần phải chuyển đi, đồ càng nhiều thì phí càng cao. Chưa kể nếu bạn mang những thứ không thể sử dụng hoặc không có thời gian để sử dụng về nhà mới thì rất lãng phí tiền vận chuyển.

Do đó, bạn cần phải xem xét việc thanh lý đồ chuyển nhà. Những món đồ nào không thực sự dùng đến sau khi chuyển về nhà mới thì nên thanh lý chúng trước khi chuyển nhà. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí chuyển nhà, vừa tránh mất quá nhiều không gian chứa đồ ở nhà mới.

Cách thanh lý đồ đạc khi chuyển nhà

Có rất nhiều cách để thanh lý những món đồ không dùng đến khi sắp chuyển về nhà mới. Bạn có thể tham khảo qua các cách dưới đây:

Lên danh sách đồ cần thanh lý

Trước khi thanh lý thì cần phải xác định sẽ thanh lý những gì phải không nào ? Để không mất thời gian bạn cần tìm và xem xét những món đồ cần thanh lý trước khi chuyển nhà. Tập hợp chúng lại một nơi, lập 1 danh sách những món đồ đó. Còn lại là danh sách đồ có thể đem đi.

Lên danh sách đồ thanh lý
Lên danh sách đồ thanh lý

Việc lập danh sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những món đồ nào cần đem đi thanh lý và đồ nào cần phải chuyển về nhà mới. Bạn có thể liệt kê theo từng khu vực như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách. Như vậy bạn sẽ biết rõ khu vực nào có đồ đã thanh lý.

Vệ sinh lại đồ cần thanh lý

Sau khi lên danh sách những đồ đạc cần thanh lý thì tiếp theo bạn sẽ cần phải vệ sinh làm sạch lại những món đồ này. Vì sao cần phải vệ sinh lại đồ cần thanh lý ? Giả sử nếu ai bán đồ cũ hoặc tặng bạn đồ cũ mà chúng quá nhiều bụi thì bạn có mua hoặc nhận không. Tương tự như thế, bạn cần phải vệ sinh chúng lại thật sạch sẽ thì mới có thể bán nhanh hơn hoặc khi biếu tặng người thân bạn bè thì họ sẽ vui vẻ cảm thấy trân trọng bạn hơn.

Thanh lý đồ cho người thân, bạn bè

Trường hợp nếu có một số đồ đạc còn sử dụng được nhưng bạn hầu như không dùng tới, hoặc bạn đã có những món đồ tương tự ở nhà mới thì hãy “mạnh dạn” biếu những món đồ không dùng tới đó cho người thân hoặc bạn bè thân thiết nhất của bạn. Như vậy bạn sẽ vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như giải quyết được vấn đề không nở bán chúng đi.

Thanh lý đồ tại cửa hàng

Một cách thanh lý đồ chuyển nhà khác là có thể mang chúng đến những cửa hàng thanh lý. Nếu mang tới đây thì cái giá bạn nhận được sẽ không như mong đợi, nhưng biết làm sao hơn khi bạn không thể mang chúng theo về nhà mới hay không thể cho ai khác.

Rao bán đồ thanh lý online

Một cách thanh lý đồ khác khá phổ biến hiện nay đó là rao bán chúng trên các trang mạng hoặc diễn đàn mua bán rao vặt. Nhu cầu mua hoặc bán trên những nơi này rất lớn, do đó bạn có thể tìm được chủ nhân mới phù hợp cho những món đồ mình đã gắn bó nhiều năm.

Thánh lý đồ cũ online

Mẹo: Bạn có thể tham khảo những sản phẩm cùng loại với sản phẩm bạn bán để tìm mức giá phù hợp hơn nhé.

Tặng cho những người cần

Những món đồ cũ như quần áo, giày dép sẽ có nhiều người cần đến, nhất là những người nghèo. Hoặc những thiết bị điện cơ bản như quạt điện cũ cũng có thể giúp ai đó mát mẻ hơn khi mà họ không thể mua nổi. Hoặc bạn cũng có thể đem tặng đồ cũ không dùng đến cho những tổ chức từ thiện.

Tặng quần áo cũ cho người nghèo
Thanh lý quần áo cũ bằng cách tặng cho người nghèo

Bán cho các bãi ve chai, phế liệu

Trường hợp những món đồ bị hư hỏng, không thể sửa chữa nhưng trong một số trường hợp có thể tái chế sử dụng lại. Đặc biệt là các bộ phận hoặc chi tiết món đồ nào đó có thể tận dụng để thay thế thì những nơi như bãi phế liệu, ve chai sẽ tiếp nhận chúng với mức giá cực kỳ rẻ. Tuy giá bán không cao nhưng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển khi dọn về nhà mới.

Trên đây là những cách thanh lý đồ chuyển nhà mà có thể bạn quan tâm. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thanh lý đồ phù hợp và giúp giảm thiểu đáng kể chi phí vận chuyển cho những món đồ không thiết.

Ngoài ra, Phú Mỹ Express hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho gia đình, sinh viên và dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói cho các doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ đã được nhiều khách hàng tin dùng. Mọi chi tiết hãy liên hệ qua Hotline bên dưới.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phú Mỹ Express

GỌI NGAY

0934567 247 0824 247 247

Phú Mỹ Express tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất

Xem thêm: 8 sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.