1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. 10 sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà bạn nên tránh

10 sai lầm khi đóng gói chuyển nhà mà bạn nên tránh

10 sai lam khi dong goi chuyen nha

Việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc không chỉ đơn giản là đặt mọi thứ vào trong thùng carton và vận chuyển. Giống như mọi công đoạn chuyển nhà khác, việc đóng gói đồ đạc của bạn đòi hỏi phải có kế hoạch cụ thể và khoa học.

Tuy nhiên, chuyển dọn nhà cửa luôn làm bạn căng thẳng, mất tập trung và đôi khi khiến bạn phức tạp hóa công việc, dẫn đến các lỗi khi tháo lắp ráp, sắp xếp, đóng gói đồ đạc. Để bạn không gặp rắc rối khi chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Phú Mỹ Express liệt kê 10 lỗi đóng gói khá phổ biến mà bạn nên tránh.

>>> Xem thêm: Mẹo cất giữ thùng Carton đúng cách

Sử dụng thùng carton có kích thước không phù hợp

Một trong những sai làm mà chủ nhà thường hay phạm phải là sử dụng các hộp giấy có kích thước ngẫu nhiên. Có thể các hộp rượu, hộp giày cũ là một ý tưởng hay, nhưng nó sẽ gây khó khăn cho công việc sắp xếp đồng đều hơn trong thùng xe tải.

Nếu bạn muốn đỡ rắc rối khi sắp xếp mọi thứ, hãy sử dụng các thùng carton theo quy chuẩn với các kích thước: nhỏ, vừa và lớn. Điều này làm cho việc xếp các thùng dễ dàng hơn nhiều, bạn sẽ không gặp khó khăn khi phân loại mọi thứ ra ngoài sau khi mở thùng ở nhà mới.

thung carton sai cach

Thùng giấy được đóng gói quá nặng

Một sai lầm khác mà hầu hết chủ nhà thường mắc phải là đóng gói các vật phẩm quá nặng trong cùng một thùng. Nó không chỉ làm bạn khó khiêng vác mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của đồ đạc, làm rách thùng giấy và trầy xước các đồ đạc cạnh bên. Chắc chắn có thể bạn đã nhìn thấy ai đó nâng một chiếc thùng giấy thật nặng và đồ đạc rơi xuống bên dưới, bởi lớp keo và giấy dưới đáy không đủ chắc chắn. Để tránh điều này, hãy phân phối các vật nặng ra thành nhiều thùng và đảm bảo rằng hộp nặng không quá

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn thấy mọi người đang mang một chiếc hộp thật nặng và đột nhiên các món đồ bắt đầu rơi từ dưới lên? Để tránh điều này, hãy phân phối các vật nặng trong nhiều hộp di chuyển và đảm bảo rằng hộp nặng không quá 20kg.

>>> Xem thêm: Cách đóng gói bảo vệ máy tính và thiết bị điện tử khi chuyển nhà

thung carton qua nang

Không đóng gói đúng cách

Các đồ đạc, tài sản dễ vỡ như khung ảnh, đồ sứ, đồ thủy tinh… nên được bọc bằng mạng bọc bong bóng và chèn bìa cứng ở giữa. Điều này giúp chúng được an toàn trong quá trình di chuyển, giảm thiếu tối đa nguy cơ bị đổ vỡ. Bạn cũng nên đóng gói các loại thực phẩm mang theo ở một thùng hoàn toàn riêng biệt, để tránh việc các dịch hoặc nước từ đó làm hư các đồ đạc khác.

dong goi do thuy tinh de vo

Không đánh dấu các vật dụng

Bạn nên ghi chú rõ ràng các vật bên trong lên trên khoảng trống của thùng carton để có thể dễ dàng xác định được vị trí sắp xếp hợp lý, hoặc có thể dán nhãn lên trên các thùng giấy một cách rõ ràng nhất có thể. Tốt nhất, chữ hoặc nhãn phải cao ít nhất 5cm để mọi người dễ đọc, dễ nhìn thấy. Và dánh dấu ở bên hông thùng để người sắp xếp biết bên trong có gì ngay cả khi các hộp được xếp chồng lên nhau.

danh dau thung carton khi chuyen nha

Thùng carton dư quá nhiều quảng trống

Khi thùng carton có quá nhiều khoảng trống khi đóng gói, đồ đạc của bạn sẽ bị rung lắc mạnh và xê dịch qua lại trong quá trình di chuyển, dẫn đến hư hỏng và bể vỡ. Nếu như thùng carton đó không có đồ đạc để làm đầy khoảng trống, hãy sử dụng các tấm xốp, các tờ giấy vò, các bìa cứng hoặc các loại bọc bong bóng để thay thế.

du khoang trong thung carton

Công việc đóng gói để sau cùng

Đóng gói đồ đạc ở bước cuối cùng là một trong những sai lầm cơ bản nhất mà mọi người hay bị mắc lỗi. Ngoài việc điên cuồng soạn đồ, sắp xếp, đóng gói, việc này còn có thể làm ảnh hưởng đến thời gian chuyển nhà, làm lịch trình di chuyển bị chậm trễ. Bạn nên đóng gói trước một tuần để có nhiều thời giờ xem lại các món đồ, tránh để quên hoặc thất lạc.

met moi khi dong goi chuyen nha

Sử dụng băng keo ít và không chất lượng

Băng dính thông thường sẽ không có đủ khả năng để đảm bảo thùng carton không bị bung rách. Vì thế, bạn nên sử dụng băng keo đóng gói chuyên dụng với bề rộng tầm 4cm – 5cm. Ở mặt đáy, bạn nên cố định ít nhất 2 – 3 lớp băng keo và làm tương tự cho mặt trên để thùng carton được cố định chắc chắn. Bạn có thể tham khảo phương pháp “H-tape” để thùng carton luôn an toàn trong suốt quá trình di chuyển.

h tape

Không dọn dẹp/thanh lý trước khi đóng gói

Trước khi đóng gói, bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết như quần áo cũ, đồ đạc hư hỏng và những đồ đạc không cần thiết khác. Có thể bạn nên thanh lý chúng với giá rẻ, hoặc quyên góp đồ còn tốt cho các tổ chức từ thiện. Đừng nên ôm quá nhiều đồ cũ vào ngôi nhà mới của mình, nếu chúng không thực sự có ích sẽ làm lộn xộn ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Mẹo hay vận chuyển thú cưng chuyển dọn nhà cửa

thanh ly do dac

Tự mình đóng gói đồ đạc

Đừng ngần ngại nhờ người thân, bạn bè đến phụ giúp gia đình bạn tháo gỡ, đóng gói đồ đạc. Đóng gói nó không phải công việc của một người, nó đòi hỏi sự nỗ lực của cả nhóm để hoàn thành công việc dễ dàng nhất. Bạn càng có nhiều nhân lực hỗ trợ, việc đóng gói sẽ càng dễ dàng và bớt căng thẳng hơn.

Nếu không có nhiều người phụ giúp, bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà của công ty vận chuyển chuyên nghiệp tại TPHCM, như Phú Mỹ Express. Với dịch vụ này, nhân viên công ty sẽ đến thay bạn thực hiện tất cả công việc từ tháo lắp ráp, sắp xếp, đóng gói và vận chuyển tới nơi ở mới, sắp xếp lại theo ý của chủ nhà.

dich vu chuyen nha tron goi 247

Bằng cách tránh 10 sai lầm khi đóng gói đồ đạc này, bạn sẽ có thể giảm bớt căng thẳng khi chuyển nhà và đảm bảo việc chuyển nhà thành công.

5/5 - (27 bình chọn)