1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. 5 Món đồ thường hay bị bỏ quên khi chuyển nhà

5 Món đồ thường hay bị bỏ quên khi chuyển nhà

5 mon do de quen khi chuyen nha

Công việc chuyển nhà thường đi kèm với sự căng thẳng, rối bời. Và vì thế mà đôi khi, một số đồ đạc, vật dụng quen thuộc có thể bị bỏ quên tại nhà cũ. Để bạn chuẩn bị thật kỹ và tránh thất lạc đồ đạc, Phú Mỹ Express xin nêu ra 5 món đồ thường hay bị chủ nhà để quên nhất khi chuyển nhà, được chia sẻ từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Có nên chuyển nhà vì công việc mơ ước

Dao kéo ở bồn rửa chén

dao keo bon rua chen

Dù đã kiểm tra rất kỹ nhưng một số thứ vẫn có thể bị bỏ quên. Thật đó, việc chuyển nhà làm mọi người căng thẳng, đóng gói sắp xếp quá nhiều thứ khiến cho dao kéo ở bồn rửa chén bát thường xuyên bị bỏ quên.

Xem thêm: Cách làm sạch bồn rửa mặt và rửa bát đơn giản

Hoặc trong lúc chờ đợi người của dịch vụ chuyển nhà đến, thành viên trong gia đình hay lấy dao ra để ăn trái cây, làm việc lặt vặt và bị bỏ quên trên kệ bếp. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lần cuối tất cả các ngăn kéo ở kệ bếp, bồn rửa chén trước khi di chuyển.

Thú cưng và vật nuôi

thu cung bo quen khi chuyen nha

Bạn sẽ không bao giờ tin được là thú cưng hay vật nuôi trong nhà lại hay bị bỏ quên khi chuyển dọn. Nhưng đó là sự thật, vì một chút lơ đễnh mà những Boss mèo, chó, chuột lang, thậm chí cả rắn phải ở lại ngôi nhà cũ.

Nhưng đôi lúc, việc để quên các boss cưng không đến từ phía chủ nhà. Một số vật nuôi như mèo, chó thường có thói quen tìm về nhà cũ của mình. Có người kể lại rằng, bạn ấy đã mang chú chó cưng của mình đến nhà mới, nhưng sang hôm sau thì không thấy đâu. Bạn ấy thử về nhà cũ xem, và thấy chú chó của mình đang nằm dưới gốc cây quen thuộc của nó.

>>> Xem thêm: Mẹo vận chuyển thú cưng khi chuyển dọn nhà cửa

Quần áo

quần áo bị bỏ quên

Bạn đã kiểm tra tất cả tủ quần áo âm tường của nhà cũ chưa? Các phòng vệ sinh, phòng tắm, công trình phụ? Có thể bạn sẽ tìm thấy một số áo quần mà mình để quên trong đó đấy nhé.

Xem thêm: 10 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng khoa học

Hoặc nếu bạn đang chuyển phòng trọ, thì hãy kiểm tra lại trong máy giặt của nhà trọ. Đừng chủ quan, đôi khi trong túi áo, túi quần thất lạc đó lại đang chứa đựng đồ vật cực kỳ quan trọng của bạn thì sao.

Bộ sạc

sạc cáp bị bỏ quên

Củ sạc, dây sạc của điện thoại, máy tính hay của bất kỳ thiết bị nào đó có thể bị giấu trong các góc nhỏ, nơi mà bạn thường bỏ qua khi dọn dẹp. Hoặc đôi khi vì sự căng thẳng, hoặc tập trung vào những công việc khác lớn hơn, nhiều người thường không để ý đến những đồ vật nhỏ.

Nhưng đây là những vật dụng cực kỳ quan trọng, luôn được sử dụng nhiều nhất, vì thế, tốt nhất là không nên để quên nó. Hãy kiểm tra thật kỹ các góc khuất, góc tối, dưới gậm giường, bậc cầu thang trước khi bạn rời đi nhé.

Và cuối cùng là TIỀN

de quen tien khi chuyen nha

Một lần nữa, các nhân viên dịch vụ của Phú Mỹ Express không hiểu tại sao Tiền lại là thứ hay bị gia chủ bỏ quên nhiều nhất. Tiền thường được tìm thấy hay cất giấu sau bộ tản nhiệt, cất trong tường, gầm giường và tất cả các nơi có thể được xem là “nơi cất giấu an toàn”.

Dĩ nhiên, tất cả số tiền đó đều được trả lại cho chủ nhân, không thiếu một xu. Chắc lại là quỹ đen, quỹ đỏ của các ông chồng đây ^^.

Đùa đó, một số công ty bất động sản có tiếng tại TPHCM đã tiết lộ rằng đến 2/3 số người được khảo sát đã bỏ quên Tiền và tài sản có giá trị khác như vàng, nhẫn… tại nhà cũ.

Để giúp bạn không làm thất lạc hay bỏ quên các đồ đạc quan trọng, dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, chuyển nhà nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

5/5 - (7 bình chọn)