1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. 8 sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

8 sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà

Hiện nay, đa số các gia đình đều lựa chọn thuê dịch vụ chuyển nhà vì sẽ tiết kiệm thời gian, công sức. Để tối ưu tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ thì các gia chủ cần trang bị kiến thức trước khi thuê dịch vụ chuyển dọn nhà. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ tìm hiểu qua 8 sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển dọn nhà qua bài viết dưới đây nhé!

8 sai lầm khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

1. Không tìm hiểu kỹ về công ty chuyển nhà

Khi chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ giao toàn bộ tài sản cho phía công ty dịch vụ chuyển dọn nhà đó. Và nếu bạn chỉ biết về công ty đó thông qua Google, các mạng xã hội như facebook hoặc từ người khác giới thiệu thì đừng chọn vội nhé.

Hãy tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà phù hợp, sau đó hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty như chính sách đảm bảo tải sản ra sao, thâm niên hoạt động và các vấn đề khác. Hãy là “người tiêu dùng” sáng suốt và lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển dọn nhà uy tín nhất nhé.

Thuê dịch vụ chuyển nhà
Dịch vụ chuyển nhà uy tín – Phú Mỹ Express

2. Không có sự so sánh giữa các đơn vị chuyển nhà

Bạn thường sẽ chọn đặt lịch chuyển nhà ngay khi được một công ty nào đó giới thiệu các điều khoản, chính sách và mức giá vận chuyển mà bạn cho là phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chuyển nhà trọn gói uy tín, bạn nên lập danh sách tối thiểu là 3 công ty chuyển nhà mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về mức giá chung trên thị trường và chọn dịch vụ mà bạn cảm thấy tốt nhất.

Cần so sánh các đơn vị chuyển nhà
Cần có so sánh các đơn vị chuyển nhà để có cái nhìn khách quan

Các điều cần lưu ý: chọn đơn vị gần nơi đi và đến nhất, có chính sách đảm bảo tài sản khay không, mức giá của từng hạng mục dịch vụ, có thể giám sát hành trình di chuyển của dịch vụ taxi tải chuyển nhà hay không,…

3. Không hỏi kỹ về giá cả

Để không bị phát sinh các chi phí trong quá trình chuyển nhà, bạn đừng ngần ngại khi hỏi thật kỷ về giá cả các hạng mục của dịch vụ chuyển nhà như: chi phí bốc xêp, chi phí vật tư đóng gói đồ đạc, chi phí tháo lắp đồ cồng đạc, chi phí khuân vác lên xuống lầu, quãng đường di chuyển,…

4. Lựa chọn chỉ vì giá rẻ

Để thu hút khách hàng, các công ty sẽ đưa ra nhiều ưu đãi, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Một “nhà tiêu dùng” thông mình và sáng suốt sẽ không hoàn toàn lựa chọn sản phẩm dịch vụ chì vì giá rẻ. Do đó, không nên chỉ nhìn vào giá mà bỏ qua các yếu tố như: thâm niên hoạt động, chính sách bồi thường, cách phục vụ,…

Lựa chọn chỉ vì giá
Lựa chọn đơn vị chuyển nhà chỉ vì giá

5. Không khảo sát trước khi chuyển nhà

Đối với những gia đình có ít đồ dùng, tư vấn viên sẽ ước lượng khối lượng đồ đạc và chọn xe tải chuyển nhà phù hợp. Trong trường hợp nếu đồ đạc quá nhiều, quá cồng kềnh, phức tạp, thậm chí phải tháo rời để di chuyển. Nếu không được khảo sát rất có thể sẽ phát sinh chi phí như: chi phí tháo lắp, chi phí khuân vác đồ lên xuống lầu hoặc buộc phải tăng cường thêm chuyến của xe tải…

6. Liệt kê đồ đạc, tài sản sơ sài

Nếu bạn liệt kê đồ đạc, tài sản sơ sài thì nhân viên tư vấn sẽ đánh giá đúng và đủ khối lượng đồ cần chuyển, rất có thể sẽ điều xe tải nhỏ hơn và không thể chuyển hết đồ trong một lần, dẫn đến phát sinh thêm chi phí tăng cường xe chuyển nhà.

Không liệt kê tài sản sơ sài khi chuyển nhà
Không liệt kê tài sản sơ sài khi chuyển nhà

Do đó, hãy báo thật chính xác về đồ đạc hoặc có thể quay video để nhân viên tư vấn có thể đánh giá chính xác khối lượng đồ cần phải chuyển đi mà vẫn đảm bảo mức giá tốt nhất. Nếu có thể đến khảo sát tận nhà thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

7. Phó thác toàn bộ cho đơn vị chuyển nhà

Dù cho bạn có tin tưởng công ty chuyển nhà đó đến đâu đi chăng nữa thì cũng không nên phó thác toàn bộ cho họ. Tối thiểu cần phải có một người theo dõi và kiểm soát quá trình chuyển dọn nhà.

Bạn có thể lưu ý họ những món đồ nào dễ vỡ hoặc hướng dẫn họ đặt đồ ở nơi bạn muốn. Việc làm này giúp cho quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời nếu có rủi ro xảy ra, bạn cũng có thể nắm bắt thông tin và tìm cách khắc phục nhanh nhanh chóng.

Lưu ý: các tài sản quan trọng như giấy tờ có giá trị Dịch Vụ Chuyển nhà Phú Mỹ khuyên bạn nên luôn mang theo bên người.

8. Không tìm hiểu về chính sách bồi thường

Nếu bạn không tìm hiểu và hỏi kỹ về chính sách bồi thường thì nếu bạn chẳng may những công ty gian dối – họ có thể phủ nhận mọi trách nhiệm khi đồ đạc của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các chính sách đảm bảo tải sản hoặc bồi thường rõ ràng hay không nhé.

Thông qua 8 sai lầm khi thuê dịch vụ chuyển nhà trên sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn một công ty chuyển nhà phù hợp mà vẫn đảm bảo uy tín, tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo được tài sản nguyên vẹn.

Có thể bạn ban quan tâm:

Kinh nghiệm chuyển nhà có người lớn tuổi

Cách vận chuyển lọ lục bình an toàn khi chuyển nhà

Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất an toàn khi chuyển nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.