1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Khiêng vật nặng lên cầu thang

Khi chuyển về nhà mới, ngoài việc sắp xếp các đồ đạc ở tầng trệt thì có một vấn đề khác khiến gia chủ khá lo lắng và mệt mỏi, đó là khiêng đồ nặng lên cầu thang. Vậy làm sao để khiêng vật nặng lên cầu thang dễ dàng mà vẫn an toàn, tư thế khiêng đồ nặng sao cho đúng kỹ thuật. Hãy cùng Dịch vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Phú Mỹ xem qua bài viết dưới đây nhé.

Khiêng vật nặng lên cầu thang như thế nào ?

Khiêng vật nặng lên cầu thang
Ảnh minh họa

Để khiêng đồ nặng lên cầu thang cần phải chuẩn bị mọi thứ sao cho quá trình diễn ra phải suông sẻ, không làm hư hỏng, trầy xước cầu thang cũng như không gây ra các vấn đề thương tổn cho mọi người.

Xem thêm: Cần làm gì để tránh bị thương khi chuyển nhà

Phân biệt đồ nặng cồng kềnh và đồ thông thường

Đồ nặng cồng kềnh có thể kể đến như: giường, tủ quần áo, đàn piano, bàn ghế sofa,…Đây là những món đồ rất cồng kềnh và phải cần nhiều người mới có thể di chuyển chúng được.

Đồ đạc thông thường: là những món đồ mà chỉ cần 1 đến 2 người là có thể di chuyển chúng, nếu buộc phải khiêng lên cầu thang thì cũng không phải vấn đề để lo lắng, có thể kể đến như: quạt điện, tủ mini, các loại kệ nhỏ,….

Đo đạc độ cao và độ rộng cầu thang

Trước khi khiêng vật nặng lên cầu thang, nên tránh xảy ra các sự cố như kích thước đồ vật quá cao hoặc quá rộng không thể qua lọt cầu thang. Do đó, cần phải đo đạc cẩn thận nhất là độ cao từ chân cầu thang tới trần, độ rộng cầu thanggóc rẻ lên cầu thang có đủ rộng để di chuyển đồ có kích thước chiều ngang quá dài hay không.

Đo đạc không gian lên xuống cầu thang

Tiếp sau đó là đo kích thước của đồ vật cần chuyển lên. Trường hợp nếu đồ đạc đó quá cồng kềnh không thể khiêng lọt qua cầu thang thì chỉ còn phương án là tháo rời chúng ra và chuyển từng bộ phận lên, sau đó ráp lại như cũ.

Lưu ý: cần phải đo đạc độ rộng và cao cửa ra vào các phòng trước khi chuyển đồ nặng vào, đặc biệt là các phòng trên lầu.

Cách khiêng đồ nặng cồng kềnh lên cầu thang

Sau khi đo đạc kích thước không gian lên cầu thang thì sẽ tiến hành khiêng chúng lên cầu thang. Có 2 cách để thực hiện như sau:

Cách 1: đối với các món đồ có kích thước lớn nhưng có thể tháo lắp được như: tủ quần áo, giường, bàn học và bàn vi tính,… bạn có thể tháo rời chúng ra và mang chúng lên cầu thang rất dễ dàng.

Tháo rời khiêng vật nặng lên cầu thang
Tháo rời tủ và chuyển từng bộ phận lên tầng trên

Cách 2: bạn có thể nghiêng chúng một góc 45 độ hoặc bê chéo nếu chiều ngang của nó không thể lọt qua lối lên cầu thang. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với những đồ đạc không quá nặng, vì sé giúp chuyển lên nhanh hơn.

Nghiêng vật nặng chuyển lên cầu thang
Nghiêng vật nặng chuyển lên cầu thang ( Ảnh minh họa )

Trường hợp những món đồ nguyên khối không thể tháo lắp và không thể áp dụng với 2 cách trên để di chuyển lên cầu thang, thì trong tình huống này, bạn phải sử dụng các thiết bị và công cụ để hỗ trợ cho việc khiêng đồ vật từ dưới lên các tầng lầu.

Một giải pháp tốt hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho bạn đó chính là liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp và gần khu vực bạn đang sinh sống. Mọi vấn đề chuyển nhà đều được đơn vị chuyển nhà xử lý, bạn sẽ không cần phải làm gì.

Khiêng vật nặng lên cầu thang
Khiêng tủ quần áo nguyên khối lên cầu thang

GỌI NGAY

0934567 247 0824 247 247

Phú Mỹ Express tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất

Thanh lý đồ đạc không dùng đến

Đối với những món đồ dùng đã quá cũ và có kích thước quá lớn, không thể tháo rời và không thể di chuyển ra ngoài được thì bạn nên cân nhắc đến giải pháp là thanh lý đồ chuyển nhà cho người chủ mới hoặc cho người đến thuê. Việc này là cần thiết vì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà cũng như không phải tốn công sức để di chuyển chúng.

Cách khiêng vật nặng xuống cầu thang

Cách khiêng đồ nặng xuống cầu thang cũng tương tự như cách khiêng vặt nặng lên cầu thang. Bạn cũng cần phải đo đạc lối đi cầu thang, độ rộng ra vào cửa phòng (nếu có), nếu là đồ nguyên khối không thể tháo rời thì buộc phải nhờ sự trợ giúp của người thân bạn bè.

Những lưu ý khi khiêng vật nặng lên xuống cầu thang

  • Xác định đồ nặng cồng kềnh có thể tháo lắp được hay không. Nếu được thì hãy tháo rời để tiện cho việc di chuyển.
  • Đo đạc cẩn thận không gian lối đi cầu thang xem có thể chuyển đồ lên xuống được hay không.
  • Nên sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho việc chuyển đồ nặng lên xuống cầu thang.
  • Tư thế khiêng đồ nặng phải đúng kỹ thuật để tránh các chấn thương không đáng có.

Xem thêm: Cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Hy vọng với những chia sẻ về cách khiêng vật nặng lên cầu thang sẽ giúp bạn hiểu và có cách chọn lựa phương án chuyển đồ đạc lên cầu thang phù hợp với mình

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.