1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Mẹo chuyển văn phòng dành cho Chủ doanh nghiệp nhỏ

Mẹo chuyển văn phòng dành cho Chủ doanh nghiệp nhỏ

mẹo chuyển văn phòng dành cho chủ doanh nghiệp

Nếu bạn cùng nhân viên làm việc chăm chỉ và hiệu quả, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển. Đến một thời điểm nhất định, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn phải cần một không gian mới, thuận lợi và rộng rãi hơn để đáp ứng quy mô ngày càng lớn.

Vận chuyển tất thảy mọi thứ đồ đạc, vật tư của nơi làm việc qua địa điểm mới thật sự là đáng sợ, tuy nhiên nó sẽ không quá khó như bạn nghĩ. Đóng vai trò là chủ của một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã nhận thức được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho những công việc, chiến lược. Và đó cũng là điều mà bạn cần làm để chuyển địa điểm kinh doanh hoàn thành nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẹo di dời đồ đạc từ các chuyên gia của Phú Mỹ Express để có những bước chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp nên dùng Dịch vụ chuyển văn phòng?

Kiểm kê đồ đạc, hàng hóa

Có một số câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi chuyển đi. Bạn có thể trả lời hầu hết các câu hỏi này bằng cách xem nhanh bản kiểm kê trực quan về doanh nghiệp của mình. Tìm hiểu xem cửa hàng của bạn có bao nhiêu thiết bị, sản phẩm hay các hàng tồn kho cần chuyển đi và quyết định xem có phải chuyển đi hết hay không.

Đặc biệt là các mặt hàng nội thất to lớn, phức tạp. Hãy xem chúng có còn sách hướng dẫn hay giấy bảo hành không (để tháo rời trước khi đi và biết cách lắp lại khi đến địa điểm mới). Nếu một số thiết bị đã lỗi thời, bạn có thể thanh lý hoặc cho ai đó. Nếu vứt bỏ, bạn có phương tiện để vận chuyển nó ra bãi rác không?

Hãy xem xét thật kỹ những gì có thể bỏ lại, đừng tiếc mà dẫn đến phát sinh chi phí quá cao. Xong xuôi, bạn có thể chuyển qua giai đoạn kế tiếp, tìm ra cách thức, phương tiện để vận chuyển đồ đạc.

Mẹo chuyển văn phòng dành cho Chủ doanh nghiệp nhỏ

Lập danh sách đồ đạc để theo dõi bằng Excel hoặc một số phần mềm tương tự

Bạn sẽ có rất nhiều thứ để theo dõi, vì vậy bạn nên lập danh sách đồ đạc và công việc của mình ở dạng kỹ thuật số bằng Excel, hoặc Google Sheets, Google Keep hoặc một phần mềm nào đó tương tự.

Sắp xếp danh sách thông qua loại tồn kho, số lượng, vị trí, hộp nào, thùng nào… Nếu bạn càng ghi chép chi tiết danh sách trước khi chuyển đi thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời xử lý những việc không mong muốn khi vận chuyển.

Tránh làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp

Bạn có thể tranh thủ thực hiện các công việc như lên kế hoạch, đóng gói và vận chuyển dần dần sau giờ làm. Có thể tranh thủ nhờ bạn bè, người thân đến giúp đỡ hoặc đi thuê một đơn vị Chuyển văn phòng uy tín như Phú Mỹ Express để công việc diễn ra nhanh chóng nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn phải đóng cửa quá lâu chỉ để chuyển văn phòng thì doanh thu sẽ bị thiệt hại một khoản lớn hơn rất nhiều là bỏ ra một phần chi phí đi thuê người giúp đỡ.

dong goi do dac cua hang

Đóng gói đúng cách

Bạn không muốn mất tiền cho việc mua sắm lại đồ đạc ở cửa tiệm mới. Vậy hãy tháo lắp, bao bọc và đóng gói một cách khoa học, cẩn thận, bạn sẽ làm giảm nguy cơ va đập, hư hỏng tài sản. Dưới đây là một số mẹo đóng gói tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

  • Không để các thùng đồ có khoảng trống, vì chúng dễ bị sốc, rung lắc trong quá trình di chuyển. Bạn có thể nhét vào bên trong đó các mẩu giấy thừa, miếng vải vụn, các bọc xốp nổ… sao cho chắc chắn không gian trống đó đã được lấp đầy.
  • Đối với các vật dễ vỡ như ly thủy tinh, chén sứ, đồ sành… hãy bọc chúng bằng 2 3 lớp bọc xốp nổ để có thể chịu va đập tốt. Ở ruột ly, chén, hũ thủy tinh, hãy cho các lớp giấy hoặc xốp để chúng được an toàn nhất có thể.
  • Sử dụng thiết bị phù hợp để di dời đồ đạc, đặc biệt là các vật nặng. Đừng cố tự mình khiêng vác chúng, vừa không đảm bảo sức khỏe, vừa có thể làm rơi võ, hư hại. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc các công ty chuyên nghiệp vì họ các các thiết bị chuyên dụng như xe nâng, xe kéo, đai đeo, ròng rọc…

Hãy giao tiếp

Chìa khóa cho bất kỳ nỗ lực cố gắng thành công của doanh nghiệp đó là sự giao tiếp. Hãy cởi mở thông báo cho khách hàng về kế hoạch và quá trình di dời địa điểm kinh doanh của bạn. Đảm bảo cho khách hàng của bạn biết khi nào bạn sẽ đóng cửa và khi nào bạn sẽ mở cửa lại cũng như khu vực kinh doanh mới.

Việc truyền đạt thông tin chuyển dọn cho nhân viên cũng rất quan trọng để họ có thể lập kế hoạch di dời cùng bạn cũng như lên lịch cho các hoạt động tiềm năng khác.

Bạn cũng cần cập nhật hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business hoặc các dịch vụ trực tuyến khác để giữ liên lạc với khách hàng và trả lời chi tiết các câu hỏi của họ và việc chuyển địa điểm doanh nghiệp.

giao tiếp khách hàng

Gửi các lô hàng mới đến địa điểm văn phòng mới

Hoàn thành việc này càng sớm càng tốt, hoặc thương lượng với người cho thuê văn phòng nếu cần thiết. Không có ích gì khi gửi các lô hàng đến địa điểm kinh doanh hiện tại, bạn lại phải tốn thêm đi chí để chuyển chúng đến địa điểm mới.

Người chủ của doanh nghiệp, cửa hàng, địa điểm kinh doanh nhỏ sẽ phải làm rất nhiều việc. Để giảm tải áp lực cũng như đơn giản hóa vấn đề, bạn nên chọn thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói có kinh nghiệm và uy tín.

Hãy gọi cho Phú Mỹ Express bất cứ lúc nào bạn muốn, chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm, giải đáp thắc mắc chi tiết và đưa ra phương án vận chuyển phù hợp với lịch trình và kế hoạch kinh doanh của bạn.

5/5 - (6 bình chọn)