1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tử Vi - Phong Thủy
 4. /
 5. Sử dụng gương trong nhà như thế nào để có Phong Thủy tốt?

Sử dụng gương trong nhà như thế nào để có Phong Thủy tốt?

su dung guong trong phong thuy nha cua

Gương là một vật dụng dùng chỉ điều chỉnh phong thủy rất phổ biến, và được sử dụng cho nhiều mục dích khác nhau. Ở tính chất vật lý, gương sẽ làm cho ngôi nhà của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn. Nhưng hai tính chất đó đã cải thiện năng lượng tích cực của ngôi nhà – từ một căn phòng nhỏ, tăm tối và bây giờ nó đã trở nên rộng rãi và sáng sửa hơn.

Và nếu như bạn vừa mới chuyển nhà, thì gương có thể giúp bạn điều chỉnh các dòng khí năng lượng trong phong thủy nhà cửa. Điều quan trọng, bạn phải hiểu được lý do tại sao nên đặt chiếc gương tại vị trí đó.

Cải thiện không gian, nhân đôi vật thể

guong phong thuy

Vì gương phản chiếu nên bạn có thể tìm một số vị trí tối ưu để thu hút nguồn năng lượng tốt. Nhiều người sử dụng gương để phản chiếu và nhân đôi bất cứ thứ họ muốn khuếch đại. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc gương trong phòng làm việc sao cho nó phản chiếu cây cối ra bên ngoài, bạn đang thu thú năng lượng Mộc vào công việc của mình. Điều này thể hiện sự phát triển và mở rộng sự nghiệp của bạn.

Có một cách điều chỉnh phong thủy khá hay nhưng rất ít người biết đến, đó là phản chiếu bếp gas, bếp nấu nhà bạn bằng gương. Bếp tượng trưng cho sự giàu có, vì vậy tăng gấp đôi bếp nấu một cách trực quan có thể mang đến nhiều cơ hội giàu có cho bạn. Nếu bạn chọn đặt một chiếc gương ở phỏng bếp, hãy đảm bảo rằng nó không đủ gần bếp gas để bị nứt vì nhiệt.

Vị trí treo gương mang lại nhiều may mắn và sức khỏe

Gương có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng nào và làm cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Biết khéo léo sắp đặt gương trong nội thất, bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ. Hơn nữa nó còn góp phần tạo nên phong cách cho chính chủ nhân.

guong phong thuy

Tại phòng ăn

Phòng ăn là nơi quy tụ của các thành viên trong gia đình trong những bữa cơm ấm cúng. Theo phong thủy, nơi đây không nên treo gương bởi nó sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng một chiếc bàn có bề mặt là gương thì sẽ khiến phòng ăn vừa sạch sẽ, thoáng mát lại dễ vệ sinh, dọn dẹp lại không có ảnh hưởng xấu từ phong thủy. Hơn nữa, nó khiến bàn ăn như được nhân đôi khi bắt được ánh sáng phản chiếu của đèn treo cổ điển ở trên. Điều này cũng khiến phòng ăn trở nên lấp lánh và sinh động hơn.

Tại phòng ngủ

Nếu muốn tạo chiều sâu cho phòng ngủ, bạn nên gắn các tấm gương trên tủ cạnh giường phản ánh màu sắc của tấm thảm. Cách này sẽ khiến tiếp nhận thêm ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn ngủ khiến chúng lan tỏa trong không gian. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương mạ ánh vàng tại các ngăn kéo tủ, với các hình dạng khác nhau nhằm tạo ra cái nhìn thanh lịch và vương giả cho bất kỳ căn phòng nào không chỉ riêng phòng ngủ. Mời các bạn tham khảo thêm những mẫu giường ngủ của nội thất Đức Khang tại đây nhé.

Tại phòng khách

Đối với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên bố trí một hàng gương dọc theo những cánh tủ. Cách này vừa có hiệu quả trang trí mới lạ, đồng thời mở ra không gian phòng khách trông có vẻ rộng và trang nhã hơn. Sắp đặt kiểu này cũng giúp đẩy trần lên cao hơn tạo cảm giác “ăn gian” thêm diện tích một cách đáng kể.

Xem thêm:

7 cách thu hút tiền bạc vào nhà

Top 10 cây phong thủy nên có trong nhà

Thu hút yếu tố ngũ hành dựa trên hình dạng gương

guong phong thuy

Nói chung, gương được kết nối với yếu tố Thủy. Tuy nhiên, bằng cách chọn hình dạng hoặc khung nhất định cho gương của bạn, bạn cũng có thể nhận lại các yếu tố bổ sung.

 • Gương hình tròn đại diện cho nguyên tố Kim, mang đến sự rõ ràng, chính xác và vui tươi.
 • Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật mang lại hành Thổ, có thể giúp ổn định và giúp chăm sóc bản thân.
 • Một chiếc gương hình chữ nhật cao (hãy nghĩ đến một thân cây) mang yếu tố Mộc, có thể giúp cho sự linh hoạt và lòng nhân ái.
 • Gương hình tam giác, trong khi khác thường hơn một chút, có thể thêm nhiều phong cách cho không gian của bạn cũng như năng lượng Hỏa. Thêm nữa, Hỏa là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê, cảm hứng hoặc khả năng nổi tiếng.

Thu hút ngũ hành với màu khung kính

guong phong thuy

Một cách khác để kết hợp các yếu tố phong thủy thông qua gương là sử dụng màu sắc của khung. Màu sắc của khung gương cũng có ảnh hưởng đến loại năng lượng mà nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

 • Kim:  Màu trắng và xám có liên quan đến nguyên tố kim loại, vì vậy khung có màu này sẽ kích hoạt năng lượng kim loại trong nhà của bạn. Khung làm bằng kim loại cũng sẽ bổ sung yếu tố này.
 • Thổ: Khung có tông màu nâu, cam hoặc vàng sẽ bổ sung hành Thổ. Điều này bao gồm khung gỗ hoàn thiện tự nhiên với tông màu nâu hoặc trung tính.
 • Mộc: Để mang lại năng lượng Mộc, hãy chọn khung màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu mòng két.
 • Thủy: Đối với Thủy, hãy chọn màu đen hoặc xanh nước biển đậm cho khung kính của bạn.
 • Hỏa: Nếu bạn đang tìm kiếm thêm năng lượng Hỏa, hãy chọn khung màu đỏ hoặc cam sáng.

Chỉnh sửa tầm nhìn

guong phong thuy

Tầm nhìn là một trong số những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy. Khi bạn không thể mang bếp, giường, hay bàn vào tầm nhìn thì những chiếc gương có thể giúp bạn làm điều này.

Ví dụ, nếu bạn không thể nhìn thấy cửa lớn khi bạn đang ở trên giường hay đang làm việc hoặc đang nấu ăn, thì việc đặt 1 chiếc gương là hữu ích. Một chiếc gương đứng có thể di chuyển sẽ dễ dàng cho việc kiểm soát mọi thứ trong ngôi nhà của bạn. Sắp xếp 1 chiếc gương cũng có thể giúp bạn nhìn ra hướng cửa lớn hoặc cửa phòng.

Việc có thể nhìn và kiểm soát mọi vị trí khi bạn đang trên giường, đang làm việc hoặc nấu ăn có thể giảm áp lực và tăng cơ hội , vì bạn có thể chú ý đến mọi người và mọi vật đang gần bạn.

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng gương trong Phong Thủy

guong phong thuy

Dưới góc độ phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn gương có bề mặt phẳng, hoặc gương lồi, lõm. Tránh gương bị vỡ, sứt mẻ, nhiều vết loang hoặc những gương phản chiếu hình ảnh bị méo mó

Tuy nhiên, đừng lo lắng – điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ chiếc gương cổ điển yêu quý hoặc bức tường gương khảm sành điệu của mình. Không phải mọi thứ trong nhà bạn đều phải điều chỉnh theo phong thủy. Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nhà của bạn phải là một nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu, vì vậy bạn luôn có thể để mọi thứ trong nhà chỉ vì bạn yêu thích chúng, bất kể chúng có được xem là mang đến phong thủy tốt hay không.

5/5 - (14 bình chọn)