1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Thuê dịch vụ chuyển nhà hay tự chuyển dọn: Những điều bạn cần biết!

Thuê dịch vụ chuyển nhà hay tự chuyển dọn: Những điều bạn cần biết!

thue dich vu chuyen nha hay tu chuyen don

Khi có kế hoạch chuyển nhà, bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ, từ nghiên cứu chỗ ở mới của mình, tìm người môi giới bất động sản, chọn ngôi nhà phù với nhu cầu của gia đình… Cùng với đó, bạn cũng cần phải tự mình tổ chức, lên kế hoạch và thực thiện công việc chuyển dọn nhà cửa.

Không có gì ngạc nhiên khi chuyển nhà là một trong những thời điểm căng thắng nhất trong cuộc sống. Vì thế mà Phú Mỹ Express luôn muốn đảm bảo việc chuyển dọn của bạn bạn diễn ra liền mạch và đơn giản nhất có thể. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những ưu và nhược điểm giữa việc tự mình di dời nhà cửa và thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Quyết định có hay không nên thuê một đơn vị chuyển dọn phụ thuộc vào quy mô và khoảng cách chuyển nhà, mức độ phức tạp và ngân sách của bạn. Tự mình chuyển dọn có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí, đặc biệt nếu bạn có người sẵn sàng phụ giúp. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó cũng cần thêm sự trợ giúp không chỉ nhân lực mà còn trang thiết bị để dễ dàng di chuyển đồ đạc, đóng gói và khiêng vác.

tu chuyen nha hay thue dich vu

Tự mình chuyển nhà: Ưu và nhược điểm

Có rất nhiều người trong chúng ta thích làm mọi thứ theo cách của mình. Khi bạn tự mình thực hiện tất cả công việc di dời, bạn có quyền tự do làm việc theo lịch trình của mình, với tiến độ mà bạn muốn, theo cách bạn muốn. Từ mình chuyển nhà mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có thể khó khăn về một số khía cạnh.

Ưu điểm của việc tự chuyển dọn

Đóng gói theo cách của bạn

Bạn hiểu rõ nhất về ngôi nhà hiện tại của mình. Một số đồ vật cần được bao bọc, đóng gói cẩn thận và một số thứ khác chỉ cần ném vào túi xách hoặc vali. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định và di chuyển mọi thứ theo cách bạn muốn.

Một công ty chuyển nhà sẽ tập trung vào việc đóng gói sao cho đồ đạc của bạn đến nơi một cách an toàn nhất. Nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ có những quy chuẩn riêng của họ để có thể đảm bảo toàn bộ tài sản của bạn được di dời đến nhà mới mà không bị thất lạc.

Khi bạn tự mình chuyển dọn, không quan trọng bằng cách nào hoặc khi nào mọi thứ được dọn dẹp, miễn là tất cả đồ đạc của bạn được đưa đến nhà mới vào ngày chuyển nhà, bạn có thể chuyển nhà theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn.

tiet kiem tien dich vu chuyen nha

Tự chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm tiền

Nếu bạn và người thân, bạn bè có thể tự di dời các đồ đạc và thùng đồ của mình, bạn sẽ không cần phải chi tiền để thuê thêm người làm việc đó. Bất kể bạn chuyển đến đâu, chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà có thể không nằm trong kế hoạch củ bạn. Hoặc nếu bạn tự đóng gói và có người phụ khiêng các, bạn có thể chỉ cần thuê một chiếc xe tải. Quyết định này có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi chuyển nhà.

Kiểm soát tất cả công đoạn chuyển dọn của chính mình

Dĩ nhiên là bạn có toàn quyền kiểm soát việc chuyển dọn theo ý của mình. Bạn tự đóng gói và vận chuyển theo tiến độ mà bạn muốn cũng như sử dụng các phương pháp đóng gói mà bạn thích. Với những đồ đạc quan trọng, dễ vỡ hay có giá trị, bạn có thể dự vận chuyển theo cách bạn muốn.

Khi quyết định tự mình chuyển nhà, bạn có thể dành thời gian cần thiết để quyết định giữ lại hay thanh lý món đồ nào đó. Nhưng nếu bạn thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà,  bạn sẽ phải thuân thủ theo lịch trình chuyển nhà đã thỏa thuận. Bạn có thể không có đủ thời gian để phan loại kỹ lưỡng toàn bộ đồ đạc trong nhà.

Nhược điểm khi tự mình chuyển dọn nhà cửa

Lập kế hoạch có thể là cả một vấn đề

Khi tự mình di dời nhà cửa, bạn phải lập kế hoạch chi tiết và quyết định tất cả các công đoạn của việc chuyển nhà. Mua sắm các vật tư liên quan đến việc đóng gói, thuê phương tiện nào cho phù hợp, định ra lịch trình đóng gói và vận chuyển, tháo lắp ráp, khiêng vác… và bạn sẽ tự chịu trách nhiệm nếu chẳng may xảy ra sự cố không mong muốn. Việc thuê một đơn vị dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp có thể giảm bớt phần nào căng thẳng trong việc lập kế hoạch chuyển dọn của bạn.

Khi bạn thuê một công ty chuyển nhà, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho ngày chuyển nhà. Khi bạn tự mình di chuyển, bạn có trách nhiệm lập kế hoạch và điều phối mọi khía cạnh của việc di chuyển của mình.

Thu mua vật liệu đóng gói, điều phối thuê xe tải, sắp xếp lịch trình đóng gói và di chuyển, xếp dỡ và cuối cùng là dỡ hàng sẽ do bạn chịu trách nhiệm. Việc thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp có thể giảm bớt phần nào căng thẳng trong việc lập kế hoạch chuyển nhà của bạn.

do vo do dac khi tu chuyen

Điều bất ngờ luôn xảy ra

Với quyết định từ mình di chuyển, có thể bạn sẽ đón nhận những sự việc khá bất ngờ mà không kịp xoay xở. Người phụ giúp bận đột xuất, thời tiết xấu hoặc một số đồ đạc to nặng mà bạn không biết cách vận chuyển. Dịch vụ chuyển nhà với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng đầy đủ trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý nhanh chóng các trường hợp phức tạp nhất.

Tài sản và sức khỏe không được đảm bảo

Khiêng vác các hộp đồ nặng nề và cồng kềnh sẽ rất vất vả nếu bạn chỉ có một mình. Nếu ngôi nhà hoặc phòng trọ của bạn ở trên lầu cao mà lại không có thang máy, việc di chuyển những món đồ nặng nề lại càng trở nên khó khăn hơn. Không có sự giúp đỡ khi di chuyển các đồ nội thất, đồ điện phức tạp, nặng nề, thiệt hại không chỉ xảy ra ở tài sản mà còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của chính bạn.

Chuyển nhà với một đơn vị dịch vụ chuyển dọn nhà cửa có kinh nghiệm

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Để các công việc nặng nề cho nhân viên chuyên nghiệp

Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Việc thuê một công ty chuyển nhà sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và tập trung vào các công việc khác trong quá trình di dời nhà cửa. Đội ngũ nhân viên của Phú Mỹ Express có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết khi đã chuyển dọn thành công cho hơn 30.000 ngôi nhà, văn phòng lớn nhỏ trong suốt 8 năm qua.

van chuyen hang nang

Chuyển dọn nhà cửa hiệu quả, nhanh chóng và an toàn

Khi bạn thuê một đơn vị chuyển nhà uy tín, tức là bạn đang trả tiền cho sự tin cậy và tính hiệu quả. Một đơn vị chuyên nghiệp như Phú Mỹ Express sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ, từ vật tư đóng gói: thùng carton, băng keo, bọc xốp, màng PE…; cho đến nhân viên tay nghề cao, trang thiết bị chuyên dụng và hệ thống xe tải đời mới. Cùng với đó bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để tập trung vào những việc quan trọng hơn.

Giúp bạn bớt căng thẳng và đơn giản hóa công việc chuyển nhà

Khi bạn ký hợp đồng chuyển nhà với một đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ thay bạn thực hiện trọn gói công việc di dời nhà cửa. Từ việc phân loại, tháo gỡ, đánh dấu, sắp xếp, đóng gói cho đến việc đưa lên xe tải, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới một cách nhanh chóng và thành thạo và đảm bảo an toàn tài sản.

chuyen nha tron goi loi ich thiet thuc

Vậy thuê dịch vụ chuyển nhà có nhược điểm gì?

Người lạ vận chuyển đồ đạc của bạn

Tin tưởng giao phó đồ đạc cho một công ty chuyển nhà, nhất là tài sản có giá trị, có thể là một quyết định hết sức khó khăn. Đối với những món đồ quý giá hay dễ vỡ, có thể bạn sẽ muốn kiểm soát cách chúng được đóng gói, bao bọc và vận chuyển. Chưa kể đến chúng có thể bị thất lạc. Để đảm bảo sự an toàn, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm và sử dụng dịch vụ chuyển nhà của công ty có danh tiếng tốt, uy tín, hợp đồng đầy đủ cùng nhửng cam kết đền bù thỏa đáng.

Chi phí có thể vượt quá ngân sách của bạn

Việc thuê dịch vụ chuyển nhà có thể khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Vì công ty chuyển nhà cung cấp mọi thứ nên họ tính phí cho mọi thứ. Thậm chí, nếu bạn thuê phải công ty năng lực yếu kém, thì số tiền có thể phát sinh khá nhiều, đồ đạc đổ vỡ không được đền bù, và còn phải mua lại một số món đồ mới.

Nếu bạn đang muốn hạn chế ngân sách thì không nên thuê dịch vụ chuyển nhà. Hoặc cần thiết thì có thể cân nhắc thuê trong quãng thời gian không phải cao điểm. Thời điểm nhu cầu chuyển nhà cao thường rơi vào đầu tháng và cuối tháng.

thoi gian kiem soat chuyen nha

Thời gian của bạn không thể linh động

Khi bạn thuê một đơn vị chuyển nhà, bạn sẽ tuân thủ theo lịch trình đã thỏa thuận. Và thời điểm chuyển nhà khó thể dời lịch, nên bạn sẽ phải chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng vận chuyển vào ngày đó. Mặc dù dịch vụ chuyển nhà giúp bạn bớt lo lắng và mệt mỏi hơn, nhưng bạn sẽ không kiểm soát được thời gian di chuyển của mình.

Vậy quyết định của bạn là gì?

Với những phân tích ưu điểm và nhược điểm ở bên trên, có thể bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên hay không nên thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp.

Phú Mỹ Express là một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ có chuyên môn cao và đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giúp bạn xử lý nhanh chóng mọi trường hợp chuyển dọn phức tạp và đảm bảo an toàn tài sản tuyệt đối. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà, hãy liên hệ ngay với Phú Mỹ Express ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và báo giá tốt nhất dành riêng cho bạn.

5/5 - (4 bình chọn)