1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tử Vi - Phong Thủy
 4. /
 5. Xem ngày tốt chuyển nhà, chọn ngày nhập trạch về nhà mới

Xem ngày tốt chuyển nhà, chọn ngày nhập trạch về nhà mới

xem ngay tot chuyen nha nhap trach

Từ ngàn đời xưa tới nay, đối với tâm linh của người Việt Nam, trước khi tiến hành một sự kiện quan trọng, hầu hết ai cũng lưu tâm tới việc chọn ngày giờ để thực hiện. Chuyển về nhà mới là một việc được xem trọng, bởi nó ảnh hưởng rất lớn cuộc sống, vận hạn, tài khí, hung – cát, suy – thịnh của gia chủ. Thế nên, chuyện xem ngày tốt chuyển nhà là việc nên làm để hóa giải những điều xấu, mang lại mọi việc may mắn, tốt đẹp hơn cho chủ nhà.

Vì sao nên xem ngày tốt chuyển nhà

xem ngày tốt chuyển nhà

Cần để ý rằng, không phải ai cũng giống ai, ngày giờ tốt xấu khi chuyển nhà còn phụ thuộc vào tuổi, vào mệnh của mỗi người. Có người ngày này tốt, giờ này tốt nhưng lại trúng vào thời điểm có sao hung đối với mệnh tuổi của người kia, vì thế, xem ngày nhập trạch theo mạng cũng là một phần lưu ý thêm cho bạn khi chọn xem ngày dọn về nhà mới.

Cuộc sống hiện đại gấp gáp, bận rộn, con người lại càng muốn nhanh gọn, đặc biệt các nước phương Tây không hề có định nghĩa xem ngày dọn nhà thuận lợi theo tử vi khoa học, chỉ cần thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong.

Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia ở châu Á, mang đậm âm hưởng Á Đông thuần khiết, có tín ngưỡng tâm linh về thần linh, tổ tiên, nên việc xem tử vi, phong thủy trước khi dọn nhà là nét đẹp văn hóa đặc trưng được truyền lại và gìn giữ qua nhiều thế hệ. Việc xem ngày tốt chuyển nhà là tùy thuộc vào niềm tin và quan điểm của mỗi người, không phải việc bắt buộc phải làm, chỉ là lời khuyên mang tính chủ quan của chúng tôi.

chon ngay tot chuyen nha 2021

Xem ngày tốt chuyển nhà ở đâu là chính xác?

Để xem ngày chuyển nhà chính xác, gia chủ cần lưu ý đến ngày tháng năm sinh của mình. Việc xác định thời điểm tốt đẹp được thông qua nhiều phương pháp có tính khoa học cao như: Kinh dịch, Tứ trụ, Khổng Minh Lục Điệu, Thập Nhị Bát Tú, Âm Dương Ngũ Hành, Can Chi Xung Hợp… sẽ giúp gia chủ loại trừ những ngày có sao xấu, chọn được ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo khi chuyển nhà được thuận lợi và nhiều tốt lành.

Hiện tại, trên Internet có rất nhiều website phong thủy được xây dựng kỹ càng, thuận tiện cho gia chủ xem ngày nhập trạch. Phú Mỹ Express xin được phép đưa ra một vài website có độ chính xác khá cao để bạn có thể tham khảo:

 • https://xemvanmenh.net/
 • https://lichngaytot.com/
 • https://tuvikhoahoc.vn/
Chọn ngày tốt

Gia chủ cần lưu ý gì khi xem ngày chuyển nhà

xem ngay tot chuyen nha nhap trach

Điều nên làm trước khi chuyển nhà

 • Khi chọn xem ngày tốt chuyển nhà theo mạng, gia đình nên ưu tiên cho người đứng tên chủ quyền nhà mới, nam nhân thì càng tốt.
 • Sử dụng lịch âm để xem ngày được chính xác hơn.
 • Tránh rơi vỡ, đổ bể đồ đạc, cãi cọ nhau.
 • Nên xem luôn cả ngày giờ xuất hành để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Gia chủ có thể chọn lựa dịch vụ chuyển nhà uy tín tại TPHCM tránh ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Phú Mỹ Express – đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà – là sự lựa chọn sáng suốt, giúp bạn đảm bảo an toàn hàng hóa, đúng tiến độ, và nhanh chóng hoàn thành.

Cần tránh những ngày xấu sau đây khi dọn vào nhà mới

Ngày nguyệt kỵ là ngày có tổng số bằng 5. Có 3 ngày nguyệt kỵ trong 1 tháng

 • 05: 0 + 5 = 5
 • 14: 1 + 4 =5
 • 23: 2 + 3 =5

Người xưa có câu: “Không năm, mười bốn, hai ba – Đi chơi không được, huống là đi buôn” để ám chỉ các ngày này, làm việc dang dở, vất vả nên hạn chế chuyển nhà vào những ngày này.

Ngày Tam Nương Sát với điển tích Tam Tiên (Nương) hạ trần theo lệnh của Ngọc Hoàng để thử thách lòng người, làm trễ nải công việc: Ngày 3, ngày 7.

xem ngay nhap trach 2021

Những lưu ý để chuyển nhà suôn sẻ và đúng kế hoạch

 • Như đã nói ở trên, việc xem ngày tốt chuyển về nhà mới là tùy thuộc vào niềm tin và quan điểm của mỗi người, không phải việc bắt buộc phải làm, nên nếu có thể đừng băn khoăn việc cần phải xem ngày mà chậm trễ công việc. Chỉ cần xem giờ Hoàng đạo trong ngày là được, và nên làm lễ nhập trạch chuyển vào ban ngày, tránh chuyển nhà khi đêm muộn.
 • Gia chủ cần mang muối, gạo và lửa vào nhà mới trước để xua tan những chướng khí trong nhà, mang theo tài lộc đến ngôi nhà mới.
 • Ngôi nhà mới cần phải được dọn dẹp sạch sẽ mọi ngóc ngách, mở toang hết tất cả cửa sổ để cân bằng luồng khí trong ngoài, thoáng đãng, xông nhà để xua tan khí độc tồn tại trước đó.

Và bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết: Chuyển nhà cần làm gì? Chuyển nhà và những thủ tục bạn cần biết

Hi vọng với những thông tin xem ngày tốt chuyển nhà mà Phú Mỹ chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ chọn được ngày chuyển nhà tốt nhất cho mình. Chúc bạn mọi điều may mắn suôn sẻ trong cuộc sống!

4.9/5 - (7 bình chọn)