1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tử Vi - Phong Thủy
 4. /
 5. Bướm trắng bay vào nhà là điềm tốt hay xấu

Bướm trắng bay vào nhà là điềm tốt hay xấu

Bướm trắng bay vào nhà

Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ bắt gặp bướm bay vào nhà với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng bạn đã gặp bướm trắng bay vào chưa ? Có người nói bướm bay vào nhà là điềm tốt, nhưng cũng có người nói đó là điềm xấu. Vậy bướm trắng bay vào nhà là điềm gì ? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bướm trắng là loài vật gì ?

Bươm bướm nói chung và bướm trắng nói riêng điều là loài côn trùng biết bay. Nơi sinh sống chủ yếu của chúng là ở những nơi có nhiều cây cối và hoa.

Bướm trắng bay vào nhà

Bướm có loài sống ban ngày và loài sống về đêm, có loài sống nhờ vào hút mật từ nhụy hoa, có loài hút chất dinh dưỡng từ những xác chết động thực vật.

Bướm trắng còn có tên gọi khác là bướm bắp cải trắng (theo wikipedia), chúng là loài chuyên ăn các loại rau củ quả thực vật.

Bươm bướm trong thế giới tâm linh

– Trong văn hóa tâm linh người Việt: con bướm tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất. Người xưa tin rằng, linh hồn người thân đã khuất hóa thành bướm bay về nhà để hưởng hương quả của trần gian, cho nên chúng được xem là nơi kết nối giữa sự sống và cái chết.

Do đó, khi họ thấy bướm bay vào sẽ không xua đuổi hoặc giết nó, vì nghĩ đó chính là người thân đã khuất trở về. Tuy nhiên, có một số ít người lại cảm thấy lo lắng khi thấy bướm trắng bay vào nhà vì màu trắng tượng trưng cho sự tang thương, không may mắn.

– Trong văn hoa tâm linh người Nhật: họ quan niệm rằng hình hài bướm là người thân yêu nhất hoặc là người bạn hóa thân đến thăm nên đối xử với bướm bay vào nhà rất đặc biệt.

– Đối với người Ireland: họ quan niệm rằng bướm chính là linh hồn của những trẻ em không may mất sớm, nên đã ra lệnh cấm giết hại loài bướm.

– Đối với người Mỹ: họ tin rằng bướm tượng trưng cho sự chuyển hóa hồi sinh mới trong kiếp sống của con người.

Vậy bươm bướm trắng bay vào nhà là điềm gì ?

Nếu bạn bắt gặp con bướm màu trắng bay vào nhà thì đừng quá lo lắng, vì đây báo hiệu là điềm tốt, tích cực. Bướm màu trắng tượng trưng cho ánh sáng và tình yêu, đồng thời cũng là sự kết nối về tinh thần.

Bướm trắng bay vào nhà điềm gì

Một con bướm trắng nhỏ bay vào nhà có thể báo hiệu rằng có thứ gì đó tươi đẹp, sáng sủa đang đến với bạn. Hãy luôn tích cực để chào đón những điều tốt đẹp sắp đến nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chim bay vào nhà điềm gì ?

Ý nghĩa và biểu tượng của bướm trắng

Khi thấy sự xuất hiện của bướm trắng trong nhà, mọi người thường nghĩ ngay rằng bướm trắng bay vào nhà có ý nghĩa gì  ? Bướm có thể xuất hiện từ trong giấc mơ cho tới đời thực của chúng ta, chúng có thể đậu ở bất kỳ đâu trong nhà bạn: có thể trên vai, trên các đồ vật,…

 • Ý nghĩa bướm trắng bay vào nhà thường sẽ khác nhau, nhưng đối với các nền văn hóa trên thế giới thì có điểm chung là đại diện cho linh hồn từ cõi âm trở về với bạn bè, người thân trong gia đình.
 • Biểu tượng của bướm trắng trong đời sống là chúng báo hiệu sắp có những điều tốt lành, sáng sủa hoặc là một tình yêu sắp đến gần. Đối với những người độc thân thì đó là báo hiệu sắp có một mối quan hệ mới với ai đó.

Mơ thấy bướm trắng bay vào nhà

Nếu bạn nằm mơ thấy bướm trắng bay vào nhà thì điều này dự báo rằng sắp có một điều cực kỳ lãng mạn trong tình yêu sắp đến với bạn. Nhưng trong vấn đề sức khỏe thì không được tốt cho lắm, cần thận trọng đề phòng các bệnh tật lặt vặt. Hãy đầu tư nhiều hơn vào sức khỏe để tăng cường đề kháng nhé.

Xem thêm:

Nằm mơ thấy chuyển nhà là điềm gì ?

Nằm mơ thấy dọn dẹp nhà cửa là điềm gì ?

Nằm mơ thấy bướm trắng

Những loài bướm nào thường bay vào nhà ?

 • Bướm trắng nhỏ bay vào nhà: Nếu bạn bắt gặp, thì đây là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sắp gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.
 • Bướm đen chấm trắng: Nếu bạn gặp loài bướm này thì báo hiệu rằng bạn sắp có khách đến. Ngoài ra trong sự nghiệp thì sẽ có nhiều khởi sắc, luôn thành công và nhiều may mắn.
 • Bướm trắng nâu bay vào nhà: Báo hiệu con đường công danh sự nghiệp của bạn sắp tới sẽ rất thuận lợi và thành công, trong cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều suông sẻ và thoải mái hơn.

Những con số gắn liền với bướm trắng bay vào nhà

Khi bướm bay vào nhà, tùy vào thói quen,đặc tính màu sắc và sở thích của chúng mà sẽ có những vị trí đậu khác nhau, mỗi nơi chúng đậu đều gắn liền với một vài con số ý nghĩa, hãy cùng tham khảo danh sách bên dưới nhé:

 • Bướm bay vào nhà bất kể màu nào: Số 26, 62
 • Bướm trắng bay vào nhà khi trời tối: số 01, 10, 23, 32
 • Bướm bay gần bạn: số 03, 30
 • Bướm màu vàng trắng trong nhà: số 09, 90
 • Một đôi bướm bay vào nhà: số 22, 24, 42
 • Bướm trắng đậu trên bàn thờ: số 67, 75
 • Bướm đậu ở cửa sổ: số 19, 59
 • Bướm đậu trên người: số 12, 21
 • Bướm trắng đậu lên lọ hoa: số 46 và 64
 • Bướm trắng đậu trên giường : số 28, 82
 • Bướm trắng đậu trên xe: số 48, 84
 • Bướm đậu lên quần áo: số 68 hoặc 86
 • Bướm lột xác trong nhà: số 69 hoặc 96
 • Bướm trắng chết trong nhà: số 27, 72
 • Bướm đang bay trong nhà rồi chết: số 97, 79
 • Mơ thấy bướm trắng vào nhà: số 56 và 81
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.