1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Có nên sử dụng nhân viên của bạn để chuyển văn phòng

Có nên sử dụng nhân viên của bạn để chuyển văn phòng

co nen su dung nhan vien cua minh de chuyen van phong

Một trong những thách thức lớn nhất khi chuyển văn phòng là doanh nghiệp của bạn phải luôn trong trạng thái hoạt động. Chỉ cần gián đoạn một hai ngày, doanh thu sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng đi xuống. Và trên hết, nhân viên của bạn vẫn phải đảm bảo tinh thần và sức khỏe để có năng suất tốt nhất. Mọi người đều đã có quá nhiều việc để làm, tận dụng nhân viên của bạn vào việc chuyển dọn văn phòng chỉ khiến mọi thứ trở nên hỗn độn hơn.

Nhưng nếu bạn vẫn có ý định sử dụng nguồn lực trong công ty để di dời văn phòng, vậy hãy cùng Phú Mỹ Express xem qua 10 lý do tại sao tận dụng nhân viên của mình để chuyển dọn văn phòng là một lý tưởng tồi.

Nhân viên của bạn bắt đầu mất tập trung

Mỗi thành viên trong công ty đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau. Cho dù họ làm việc trong bộ phận bán hàng, tiếp thị hay hành chính, nhân sự… họ cần tập trung vào các công việc cụ thể của mình để doanh nghiệp phát triển.

Khi bạn đưa ra thêm các trách nhiệm liên quan đến chuyển dọn văn phòng, nhân viên của bạn sẽ bị mất tập trung. Chắc chắn những mục tiêu đề ra của họ sẽ không hoàn thành đúng theo kế hoạch, tiến tới sụp đổ. Hãy để họ thực hiện công việc của mình và thuê Dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp thay bạn di dời văn phòng.

nhan vien mat tap trung

Cần đến một người giám sát quy trình chuyên nghiệp

Điều phố công việc chuyển văn phòng không nằm trong mô tả công việc của nhân viên. Nếu bạn để nhân viên của mình phụ trách, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối bởi họ không nắm bắt được quy trình vận chuyển đúng cách. Họ không chỉ phải quản lý khối lượng công việc của mình mà còn phải lên kế hoạch, sắp xếp các bước di dời đồ đạc.

Tốt hơn hết bạn nên thuê đơn vị có quy trình chuyển dọn tối ưu thay vì để nhân viên của bạn phải quay cuồng giữa đống việc bề bộn.

Nhân viên của bạn không có kinh nghiệm chuyển văn phòng

Có thể nhân viên của bạn đã nhiều lần chuyển nhà, nhưng không có nghĩa là kinh nghiệm đó sẽ giúp hoàn thành được công việc chuyển dọn văn phòng. Việc này khiến nhân viên cảm thấy khá choáng ngợp khi sắp xếp, đóng gói các thiết bị IT, máy tính, nội thất văn phòng, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên họ thực hiện việc di dời văn phòng. Chưa kể đến chuyển dọn văn phòng là công việc rất tốn thời gian mà bạn lại đang muốn mọi việc được tiến hành nhanh nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả

Thiết bị văn phòng có nhiều đồ dễ vỡ

Máy tính, máy in và máy fax là những thiết bị nhạy cảm cần được xử lý cẩn thận khi vận chuyển. Đừng để xảy ra việc trang thiết bị bị hư hỏng nặng khi chuyển đến văn phòng mới. Nếu để cho những người nghiệp dư – nhân viên của bạn vốn dĩ chỉ quen với công việc bàn giấy – chuyển văn phòng, có thể doanh nghiệp của bạn sẽ tốn kém rất nhiều lần so với những gì bạn dự tính ban đầu.

do dac van phong bi hu hai

Không đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và chính bạn

Những người thợ chuyển văn phòng chuyên nghiệp luôn biết cách nâng các vật nặng đúng cách, cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa. Việc di chuyển các đồ đạc nặng nề, có trọng lượng lớn qua các không gian chật hẹp đòi hỏi phải có kỹ thuật phù hợp, không chỉ ngăn ngừa việc đổ vỡ mà còn giảm nguy cơ chấn thương. Không nên để nhân viên của bạn thực hiện công việc này vì họ có thể tự gây thương tích, ảnh hưởng đến những ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin bảo mật của doanh nghiệp có thể bị xâm phạm

Trong quá trình chuyển dọn văn phòng, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp đều được xử lý một cách chuyên nghiệp. Bằng cách thuê một chuyên gia di dời văn phòng, bạn có thể yên tâm khi biết rằng tài liệu, giấy tờ và các thông tin quan trọng khác của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Nhân viên của bạn có thể không biết cách vận chuyển

Một số thiết bị rất khó để di chuyển. Ví dụ: máy Photocopy cần phải được loại bỏ tất cả các mực in, chất lỏng trước khi chúng được di dời, tủ lạnh cần được tắt trước 4 tiếng và loại bỏ hoàn toàn thức ăn, nước uống trong đó. Hãy nên đảm bảo an toàn cho các thiết bị văn phòng đắt tiền của bạn bằng cách để các chuyên gia chuyển dọn xử lý chúng trong quá trình vận chuyển.

Bạn chịu trách nhiệm về mọi thứ

Trong khi doanh nghiệp của bạn được bảo hiểm đền bù cho nhiều tổn thất khác nhau, điều đó không có nghĩa là bạn có thể đặt mình vào các tình huống dễ bị chấn thương. Giống như bên trên đã đề cập, nhân viên văn phòng có thể bị thương khi vận chuyển các thiết bị lớn.

nhan vien bi chan thuong

Tốn kém thời gian

Khi sử dụng nhân viên của mình để chuyển văn phòng, bạn đang khiến họ gặp khó khăn trong việc làm quen môi trường làm việc mới. Bất kỳ sự chậm trễ nào đều có thể cản trở việc hoạt động trở lại của doanh nghiệp, đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên thuê đối tác di dời văn phòng uy tín.

Bằng cách để các chuyên gia xử lý việc di chuyển, nhân viên của bạn có thể tập trung vào việc thích nghi với văn phòng mới của họ. Điều này sẽ giúp cho doanh thu của bạn được liền mạch.

Bạn tôn trọng nhân viên của mình

Tôn trọng nhân viên là lý do chính để bạn không sử dụng nhân viên của mình trong việc thực hiện chuyển dọn văn phòng. Bạn không nên yêu cầu nhân viên doanh nghiệp thực hiện những nhiệm vụ không liên quan đến mô tả công việc của họ và bạn cũng không đặt họ vào những tình huống không thoải mái.

5/5 - (3 bình chọn)