1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Chuyển nhà vào ngày rằm tốt hay xấu

Chuyển nhà vào ngày rằm tốt hay xấu

Chuyển nhà vào ngày rằm

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không ? Chủ đề được khá nhiều gia đình có ý định chuyển nhà trúng vào những ngày này quan tâm. Hãy cùng Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày rằm là ngày gì ?

Ngày rằm, theo Phật Giáo được chọn là ngày 15 theo lịch âm. Và 1 năm có 12 tháng, tương đương sẽ có 12 ngày rằm. Ngày này thường được xem là lễ lớn trong năm, những Phật tử khắp mọi nơi sẽ tụ tập lại cùng nhau và làm công đức.

Theo quan niệm dân gian, ngày rằm là ngày của thần linh và cũng là lúc ông bà tổ tiên có thể về thăm con cháu. Thường vào những ngày này con cháu sẽ dâng hương tưởng niệm người thân quá cố, đồng thời đi chùa dâng hoa, lễ phật để cầu mong sự bình an và thuận lợi.

Xem thêm: Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không ?

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngày nay có nhiều gia đình vẫn kiêng chuyển nhà vào ngày rằm. Hiện chưa có một minh chứng nào khẳng định phải kiêng chuyển nhà ngày này. Có một thực tế là trong cuộc sống hiện tại mọi người thường sống theo lịch dương.

Chuyển nhà vào ngày rằm

Thực tế theo các nghiên cứu cho thấy việc chuyển nhà vào ngày rằm âm lịch hoàn toàn tiến hành được. Như vậy có thể thấy chuyển nhà ngày rằm cũng như bao ngày khác.

Do đó, bạn có thể yên tâm chuyển nhà vào ngày rằm mà không cần lo phạm phải những kiêng kị. Chỉ cần tuổi của gia chủ không xung khắc trong ngày đó thì hoàn toàn có thể chuyển dọn về nhà mới.

Chuyển nhà ngày rằm cần chuẩn bị gì ?

Chuẩn bị về chi phí

Nếu bạn tự chuyển dọn nhà hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà thì cũng cần chuẩn bị sẵn các chi phí và các khoản phát sinh trong quá trình chuyển về nhà mới. Ví dụ như: chi phí làm lễ nhập trạch, chi phí mua sắm đồ đạc,… và các khoản chi phí khác.

Xem thêm

Cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà

Hướng dẫn lên mâm cúng chay về nhà mới

Chuẩn bị về thời gian

Vấn đề thời gian chính là mối quan tâm lớn nhất đối với những gia đình chuyển nhà vào ngày rằm. Cần phải cân đối giữa công việc và vấn đề sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn lựa chọn hình thức tự chuyển nhà thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng thời gian sao cho không làm ảnh hướng đến công việc chung. Nhưng theo lời khuyên của Phú Mỹ, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày rằm

Phương diện tâm linh

Về mặt tâm linh, chủ nhà nên tham khảo những người có kinh nghiệm về phong thủy về nhà ở và tử vi số mạng. Để xem ngày rằm tháng đó có hợp tuổi để chuyển nhà hay không. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị sẵn các lễ vật, đồ đạc để làm các thủ tục về nhà mới.

Cúng ngày rằm sau khi chuyển nhà

Những lưu ý khi chuyển nhà ngày 15 âm lịch

Khi chuyển nhà vào ngày này, gia chủ nên chọn giờ hợp với tuổi. Điều này sẽ giúp cho quá trình chuyển dọn nhà thuận lợi và gặp nhiều đại cát đại lợi.

Trong ngày rằm, các nghi lễ cúng phải thực hiện đầy đủ như bình thường.

Khi về nhà mới trong ngày rằm, gia chủ vẫn phải làm thủ tục lễ nhập trạch. Đây là nghi thức bắt buộc khi về nhà mới, nhằm ra mắt thổ công, thần linh tại nơi bạn sẽ sống lâu dài, đồng thời còn giúp cầu mong mọi sự tốt lành đến với cả gia đình.

Một số kiêng kỵ khi chuyển nhà vào ngày rằm: không cãi nhau hoặc gây gổ, không làm đổ vỡ đồ đạc, hạn chế để phụ nữ có thai và người tuổi Dần dọn nhà.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển nhà có cần chuyển hộ khẩu không

Bà bầu có được cúng nhập trạch không

Trên đây là những chia sẻ cũng như giải đáp câu hỏi có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không. Gia chủ hoàn toàn có thể chuyển nhà như những ngày bình thường, chỉ cần lưu ý là chọn ngày giờ sao cho phù hợp tuổi và không xung khắc là tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.