1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tử Vi - Phong Thủy
  4. /
  5. Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng là câu hỏi được khá nhiều gia đình có ý định chuyển nhà quan tâm. Để xác định được nên chuyển nhà vào ngày nào trong tháng thì còn phụ thuộc vào 3 yếu tố: Tâm linh – Phong thủy – Tình hình hiện tại của gia đình.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ – phumyexpress.vn đi tìm lời giải nhé.

chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Ưu và nhược điểm khi chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Có nên chuyển nhà vào đầu tháng ?

Ưu điểm

Trong vấn đề phong thủy, ngày đầu tháng (mùng 1) thường được coi là một ngày khá đặc biệt. Nên khi thực hiện một vấn đề trọng đại nào đó vào ngày đầu tiên của tháng sẽ có ảnh hưởng tới những ngày còn lại trong tháng đó.

Do đó, việc chuyển nhà cũng vậy, nếu “đầu xuôi đuôi lọt, thuận buồm xuôi gió”, thì trong cả tháng đó những công việc khác liên quan đến gia đình cũng đều sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Chính vì những yếu tố tâm linh này, mà các gia đình có ý định chuyển nhà sẽ thường chọn ngày đầu tháng để chuyển dọn về nhà mới, với hy vọng mọi chuyện về sau luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Nhược điểm

Tuy vậy, việc chuyển nhà vào ngày đầu tháng cũng có những mặt hạn chế nhất định. Ví dụ như các khoản chi phí nào đó cần phải thanh toán vào đầu tháng,…

Chi phí đầu tháng

Chính vì quan niệm ngày đầu tháng là thời điểm quan trọng nên khi thực hiện bất cứ công việc gì, gia chủ cũng nên cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng có thích hợp hay không. Ví dụ từ việc xem ngày tốt chuyển nhà cho đến việc cúng bái nơi nhà mới.

Lưu ý: chính vì đầu tháng là ngày quan trọng mà khi thực hiện công việc gì cũng phải cố gắng không để xảy ra sơ suất, nếu không vận rủi có thể đeo bám gia đình bạn trong suốt cả tháng đó.

Xem thêm:

Chuyển nhà có cần chuyển hộ khẩu không

Chuyển nhà vào ngày rằm tốt hay xấu

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng ?

Những thuận lợi

– Có nhiều thời gian để lên kế hoạch chuyển nhà kỹ càng.

Lên kế hoạch chuyển nhà từ trước

– Có thời gian để sắp xếp công việc cá nhân của các thành viên từ trước đó.

– Có thể tìm hiểu xem xét trước các vấn đề yếu tố phong thủy nhà ở như xem ngày giờ đẹp, tuổi gia chủ có phụ hợp không. Vì nếu hợp mọi thứ thì sẽ giúp mang đến nhiều vượng khí, tài lộc và bình an cho gia đình.

– Theo các chuyên gia khí tượng học: ngày cuối tháng thường có tiết trời ổn định hơn là đầu và giữa tháng. Nếu chuyển nhà trong thời điểm cuối tháng sẽ hạn chế gặp thời tiết bất lợi, gây khó khăn khi vận chuyển.

– Theo vấn đề tâm linh: Ngày cuối tháng thường ít phải kiêng kỵ hơn so với đầu tháng. Có thể nói cuối tháng các cô hồn phải về lại dưới địa phủ. Nên chuyển nhà vào thời điểm này giúp hạn chế gặp phải những điều xấu.

Vì đã có sự chuẩn bị kĩ càng vấn đề chuyển nhà từ trước nên tâm lý sẽ cảm thấy thoải mái hơn đồng thời không làm ảnh hưởng đến công việc của các thành viên trong gia đình.

Những khó khăn

– Tuy nhiên, chuyển nhà vào cuối tháng cũng có những khó khăn và hạn chế nhất định. Vì nếu chuyển sát ngày cuối cùng của tháng thì cần phải thực hiện và hoàn thành ngay trong ngày, tránh để qua ngày hôm sau (đầu tháng mới). Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ.

– Trong tâm linh: trong những ngày cuối tháng, âm khí thường rất thịnh, có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Muốn tránh được điều này, cần phải chọn và kết hợp giữa ngày giờ đẹp cộng với việc làm lễ cúng nhập trạch đầy đủ nhất có thể.

mâm lễ cúng nhập trạch

– Trong thời điểm những ngày cuối tháng vấn đề công việc có thể rất nhiều như làm báo cáo trong công việc, chuẩn bị kế hoạch chi tiêu cho tháng mới,… nên vấn đề thời gian của bạn có thể rất eo hẹp.

– Song với đó, vào cuối tháng nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng thường sẽ tăng cao do quỹ thời gian thoải mái hơn so với đầu tháng, chính vì vậy mà các công ty dịch vụ chuyển nhàdịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thường “kẹt lịch”. Do đó, hãy liên hệ đặt lịch sớm từ trước nhé !

GỌI NGAY

0934567 247 0824 247 247

Phú Mỹ Express tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất

Tóm lại, vấn đề nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng còn phù thuộc vào tình hình của từng cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp, cần phải lên kế hoạch chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng trước một tháng để việc chuyển về địa điểm mới được “đầu xuôi đuôi lọt, thuận buồm xuôi gió” hơn.

Thông qua những chia sẻ trên đây, Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ đã giúp bạn giải đáp phần nào cho vấn đề nên chuyển nhà ngày đầu tháng hay cuối tháng. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương án phù hợp và tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.