1. Trang Chủ
 2. /
 3. Tử Vi - Phong Thủy
 4. /
 5. 5 quy tắc vàng bỏ túi khi chọn căn hộ theo phong thủy

5 quy tắc vàng bỏ túi khi chọn căn hộ theo phong thủy

Cấu trúc phòng ngủ trong phong thủy

Nhà mặt đất hay căn hộ chung cư đều có những nguyên tắc phong thủy riêng biệt. Chọn căn hộ theo quy tắc phong thủy, phù hợp với tuổi gia chủ là điều rất quan trọng. Trong bài này Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ – phumyexpress.vn mách bạn 5 quy tắc vàng bỏ túi khi chọn căn hộ theo phong thủy nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

5 quy tắc vàng khi chọn căn hộ theo phong thủy

Trước khi chọn căn hộ phù hợp, bạn có thể tham khảo qua những quy tắc này:

Quy tắc 1: Hướng cửa chính tổng thể của tòa nhà chung cư

Chọn căn hộ theo phong thủy

Mỗi tòa nhà chung cư đều sẽ thiết kết hướng cửa chính của tòa nhà theo Minh Đường (khu vực trống trước mặt) luôn đảm bảo sáng sủa, rộng rãi và thoáng.

Tòa nhà nào cũng đều tuân theo nguyên tắc phong thủy Tàng Phong Tụ Khí – nên tránh các nơi có giao lộ, tránh gần chợ hoặc tránh những nơi tập trung nhiều uế khí như khu tập kết rác thải.

Phong thủy sẽ càng tốt hơn nếu phía trước có một hồ nước (dung nạp khí lành). Nếu gần công viên hay những nơi có trồng nhiều cây thì sẽ giúp cải thiện trường khí và hạn chế các loại tà khí.

Quy tắc 2: Vị trí căn hộ ( Hướng, số tầng )

Nếu nói về vị trí đẹp nhất của căn hộ thì phải kể đến là từ tầng 6 – 15, vì độ cao trong khoản này rất hợp lý. Đây là vị trí nằm trong quy luật ngũ hành, cho nên bạn chỉ cần chọn vị trí tọa lạc căn hộ theo mệnh thích hợp. Hạn chế chọn những tầng khắc với mệnh hoặc các thành viên khác trong nhà.

Nên hạn chế chọn các vị trí cao hơn trừ khi các tầng dưới đã có chủ hoặc bạn thích ở tầng cao hơn. Lý do là vì nếu ở quá cao lâu dần sẽ cảm thấy bất tiện khi di chuyển và không khí ở những tầng này sẽ loãng không tốt cho sức khỏe

Bạn cũng không nên ở tầng quá thấp, vì những tầng này rất dễ hít phải khói bụi nếu tòa chung cư tọa lạc tại những nơi có nhiều xe qua lại.

Quy tắc 3: Hướng cửa chính của căn hộ

Hướng cửa chính của căn hộ

Công thức xác định hướng cửa được tính từ tâm nhà đến cửa chính của căn hộ.

Xét về mặt Lý Khí thì cần đảm bảo rằng cửa ra vào nằm trong trong cung tốt Bát Trạch và cần tránh các cung Ngũ Hoàng – Nhị Hắc.

Xét về mặt Hình Thế cần tránh những căn hộ có hành lang nối thẳng vào cửa nhà và cũng tránh đối diện các nơi như: cửa căn hộ khác, thang máy, cửa phòng rác hoặc những nơi giao nhau qua lại giữa các lối đi chung.

Ngoài ra còn phải dựa vào từng nơi để phân tích đánh giá Trường Khí Đạo tính từ vị trí thang bộ hoặc thang máy đến căn hộ

Quy tắc 4: Cấu trúc phòng trong căn hộ

Cấu trúc phòng ngủ trong phong thủy

Trong phong thủy thiết kế cấu trúc các phòng trong căn hộ cũng là một trong những điều cần lưu ý. Khi chọn mua căn hộ chung cư bạn cần lưu ý các vấn đề như:

 • Cần tránh những căn hộ có cửa chính đặt quá gần phòng vệ sinh.
 • Tránh cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, phòng cách, phòng bếp hay đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Cần tránh đặt phòng bếp, bàn thờ ở chính giữa căn hộ và gần các khu vệ sinh.
 • Vị trí của người đứng làm bếp cần tránh quay lưng ra cửa chính.
 • Từ cửa chính vào sảnh cần lưu ý diện tích sảnh phải lớn, không nên quá nhỏ hoặc gây cảm giác bí bách.
 • Các lối đi lại lưu thông giữa các phòng nên bố trí hợp lý thuận tiện, nhằm đảm bảo các luồng khí tốt lưu thông thuận lợi hơn.
 • Tránh diện tích giữa các phòng không đồng đều nhau như phòng này to phòng kia nhỏ.

Xem thêm: 7 cách thu hút tiền bạc vào nhà

Quy tắc 5: Vị trí ban công, cửa sổ

Vị trí ban công, cửa sổ cũng ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ, vì đây cũng là nơi đón nhận các luồng sinh khí vào nhà. Cần lưu ý các vấn đề như:

 • Cần hạn chế chọn căn hộ mà bên ngoài cửa sổ hay ban công lại có cột ăng ten, cột điện.
 • Cửa sổ và ban công của căn hộ nên hạn chế hướng về phía Tây.
 • Tránh chọn căn hộ mà ban công hay cửa sổ nằm đối diện với những căn hộ hàng xóm. Trường hợp này sẽ thường gặp ở những căn hộ đối diện với những tòa nhà đối diện.
 • Cần hạn chế chọn những căn hộ có ban công lối đi đối diện với lối đi của cửa chính một đường thẳng.

Với 5 quy tắc chọn căn hộ theo phong thủy như trên, dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ hy vọng mang đến cho bạn những thông tin tham khảo cần thiết khi quyết định lựa chọn một căn hộ phù hợp cả về sở thích cũng như các vấn đề liên quan đến phong thủy cho gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.