1. Trang Chủ
  2. /
  3. Tư vấn kinh nghiệm
  4. /
  5. Làm gì để tránh mất đồ khi chuyển nhà

Làm gì để tránh mất đồ khi chuyển nhà

Sắp xếp đóng gói đồ khi chuyển nhà

Làm sao để tránh mất đồ khi chuyển nhà ? Làm sao có thể sắp xếp đồ đạc hợp lý, tránh bị thất lạc? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Hãy cùng Phú Mỹ Express tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này nhé!

Nguyên nhân thường dễ mất đồ khi chuyển nhà

Đa số mọi người khi chuyển nhà thường không lên danh sách, kiểm đếm đồ đạc. Bởi do sự chủ quan, là bạn sẽ nhớ món này món kia. Nhưng, bạn chỉ có thể nhớ món đồ đó khi tiếp xúc nhiều với chúng, còn những món ít tiếp xúc thì sẽ ngược lại.

Tránh mất đồ khi chuyển nhà

Thông thường đa số mọi người khi đóng gói đồ đạc thì thường gom những món đồ nhỏ vào cùng một nơi rồi đóng gói lại. Cách này tuy sẽ giúp thu gom đồ nhanh chóng nhưng sẽ không chắc chắn là còn bỏ quên đồ gì nữa hay không.

Cách tránh mất đồ khi chuyển nhà

Lên danh sách toàn bộ đồ đạc

Trước khi chuyển nhà, bạn cần lên danh sách tất cả đồ đạc. Từ những đồ đạc lớn cho đến những món đồ nhỏ, lên danh sách càng chi tiết càng tốt nhé.

Có thể ghi lên giấy những món đồ cụ thể, sau đó là đóng gói chúng vào một thùng đồ lớn và dán tờ danh sách đó lên trên. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được trong đó có những món đồ gì.

Sắp xếp các đồ đạc liên quan lại với nhau

Đóng gói các đồ đạc liên quan với nhau

Để tiện cho việc đóng gói và không bỏ quên hoặc thất lạc món đồ nào. Bạn có thể gom nhóm các đồ vật liên quan lại với nhau. Ví dụ: chén, đĩa, đũa, muỗng..gom cùng chỗ với nhau; điều hòa, remote, ốc vít thì gom chúng lại với nhau. Với cách này sẽ đảm bảo không bỏ xót lại món nào.

Có thể bạn quan tâm: Cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Các tài sản, giấy tờ quan trọng nên tự bảo quản

Với những món đồ quan trọng này, do kích thước không lớn và trọng lượng sẽ không quá nhẹ nên là bạn có thể bỏ chúng vào túi hồ sơ hoặc túi xách cá nhân. Khi di chuyển nhà thì bạn có thể mang theo chúng bên người và có thể cất nơi nào đó dễ dàng.

Đánh dấu theo từng khu vực

Đánh dấu đồ đạc theo từng khu vực

Các khu vực như phòng ngủ, phòng khách, bếp thì bạn cần đánh dấu ký hiệu chúng cho dễ phân biện rõ ràng. Sau khi chuyển đến nhà mới thì bạn chỉ cần đặt chúng ở những khu vực đã đánh dấu trên thùng là được. Việc này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề là phải loay hoay tìm đồ của phòng này phòng kia và giúp hạn chế được thất lạc đồ.

Niêm phong các thùng đồ

Để giải quyết vấn đề thất lạc đồ, việc niêm phong miệng thùng đồ là rất cần thiết. bạn có thể dán trực tiếp danh sách đã liệt kê trước đó lên trên miệng nắp thùng là được.

Việc này còn giúp bạn biết được là trong quá trình vận chuyển có bị kẻ gian mở lấy trộm hay không thông qua tờ giấy niêm phong.

Kiểm điếm các thùng đồ, đồ đạc kích thước lớn trước và sau khi chuyển nhà

Một vấn đề cần lưu ý trước khi chuyển nhà, đó là ngoài việc dán danh sách đồ đạc lên thùng carton thì bạn cần kiểm đếm các thùng đồ, các đồ vật tủ, bàn ghế, đồ nội thất,…

Sau khi chuyển tất cả mọi thứ đến nhà mới, bạn cần kiểm đếm lại một lần nữa để tránh việc bị thất lạc món đồ nào đó.

Xem thêm: 10 việc cần phải làm khi chuyển về nhà mới

Hạn chế chuyển nhà vào ban đêm

Sau khi đã chọn ngày tốt để chuyển nhà, thì việc cần làm tiếp theo là chọn giờ chuyển nhà cho phù hợp. Lời khuyên là bạn nên chuyển nhà vào buổi sáng hoặc muộn nhất là chuyển tới trước khi trời tối.

Lý do là khi trời tối, tinh thần không được tốt như ban ngày, nên việc chuyển nhà hay kiểm điếm đồ đạc có thể xảy ra sơ suất. Trong phong thủy, việc chuyển nhà vào lúc trời tối là không nên.

Nên chọn các dịch vụ chuyển nhà có hợp đồng rõ ràng

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Nếu bạn lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà nào đó thì cần có hợp đồng, điều này đảm bảo cho việc tránh thất lạc tài sản sau khi chuyển nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà tại Phú Mỹ Express để được tư vấn báo giá, quy trình chuyển nhà và hướng dẫn các điều khoản của hợp đồng chuyển nhà nhé!

Một vài mẹo giúp đồ đạc không bị hư hỏng khi chuyển nhà

  • Với những đồ dễ vỡ bạn nên gói chúng vào các túi bóng xốp, đặt chúng vào một thùng carton và ghi chú “đồ dễ vỡ”.
  • Với đồ nội thất bạn cần quấn bằng màng PE, để cho yên tâm bạn có thể chèn giấy carton vào những nơi dễ tiếp xúc với những đồ khác.
  • Những món đồ nhỏ, bạn nên bỏ chúng vào trong thùng carton và đóng gói lại.
  • Nên chọn các phương tiện chuyên dùng để vận chuyển đồ đạc, đối với đồ dễ vỡ bạn nên đặt chúng ở trị trí trung tâm để hạn chế bị va chạm.
  • Đối với các thiết bị điện tử cần tháo rời, nếu không thể tự tháo bạn có thể thuê các bên có kỹ thuật chuyên môn, hoặc có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn giải quyết mọi thứ.

Xem thêm: 10 thời điểm nên thuê dịch vụ chuyển nhà

Để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng, bạn cần lưu tâm những vấn đề mà Phú Mỹ Express chúng tôi đã chia sẽ như trên và bạn sẽ tránh mất đồ khi chuyển nhà. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho việc chuyển nhà của bạn dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.